Các dòng máy thái thịt

Các Dòng Máy thái thịt ngày nay trở nên phổ biến một phần là nhờ vào những tính năng và hiệu quả vượt trội mà nó mang lại cho người dùng. Thế nhưng bạn có biết những dòng máy thái thịt tự động hiện đang được người dùng ưa chuộng nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

các dòng máy thái thịt

Thế nào là máy thái thịt tự động?

Máy thái thịt tự động có thể được chia làm hai dòng chính là dòng chuyên dùng cho thịt tươi sống và dòng chuyên dùng cho thịt chín, đông lạnh.

Đặc điểm chung của các loại máy này là đều có thể thái thịt thành từng lát đều nhau, kích cỡ trăm lát như một và hoàn toàn tự động, không cần tốn quá nhiều sức người. Ngoài việc sử dụng với các mục đích khác nhau thì một vài điểm khác biệt lớn có thể kể đến là:

các dòng máy thái thịt

Máy thái thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh là một thiết bị sử dụng động cơ điện để thái lát các miếng thịt đã được làm đông lạnh mà không cần phải sử dụng đến sức lực của người dùng.

Lưỡi dao của những dòng máy này được thiết kế hở bên ngoài và có thể dễ dàng tháo lắp. Mỗi máy chỉ có duy nhất một lưỡi dao và với mỗi vòng quay của lưỡi dao sẽ cho ra một lát thịt duy nhất.

Ưu Điểm :

  • Dòng máy cắt thịt đông lạnh rất đa dạng phong phú về mẫu mã sản phẩm với nguyên lý hoạt động chính đó là điện năng và cơ năng.
  • Máy thái thịt đông lạnh bằng tay thì được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với sản phẩm được trang bị nguồn điện.
  • Đối với dòng máy bằng điện bạn chỉ việc cho miếng thịt đông lạnh vào càng giữ sau đó cắm nguồn điện rồi nhấn nút khởi động, bạn đợi trong khoảng thời gian ngắn đã có ngay những lát thịt mềm mỏng đều nhau tăm tắp không phải gặp những rắc rối như xoay tay cầm và cắt thịt.
  • Đối với chiếc máy thái thịt bằng điện bạn có thể tùy chỉnh lát cắt dày mỏng theo ý bạn mong muốn. Sản phẩm này có hiệu năng cao rất tiện dụng và hữu ích trong việc chế biến khối lượng thịt lớn một cách nhanh chóng. Chính vì thế, thiết bị này rất thích hợp sử dụng tại các quán phở, nhà hàng, khách sạn phục vụ số lượng khách đông đảo.

Nhược Điểm :

  • Đối với chiếc máy thái thịt bằng điện thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lau chùi và vệ sinh máy vì đây là thiết bị sử dụng động cơ điện nên chứa rất nhiều chi tiết khó tháo rời hơn so với chiếc máy thái thịt đông lạnh bằng tay.
  • Ngoài ra, thiết bị này chỉ cắt được thịt đông lạnh hoặc thịt chín nguội. Nếu cắt thịt tươi sống sẽ làm lệch lưỡi dao dẫn đến việc máy gặp vấn đề.

Máy Thái Thịt

Máy thái thịt tươi sống

Bộ dao của các máy loại này thường có rất nhiều lưỡi, khoảng cách giữa các lưỡi được tính toán hợp lý để cho ra các lát cắt với kích cỡ tương ứng. Một lần cắt người dùng có thể thả được nguyên khối thịt và trong thời gian ngắn sẽ nhận được hàng chục lát thịt đều nhau ở đầu ra.

Với những thiết kế và cấu tạo mang nét đặc trưng riêng nên các dòng máy thái thịt tự động trên đều cho những mục đích sử dụng và cách thức vận hành khác nhau. Bạn không thể dùng máy thái thịt chín, đông lạnh để cắt những khối thịt mềm, tươi sống và ngược lại.

Vì vậy mà tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng cụ thể mà sẽ có chiếc máy thái thịt tự động phù hợp với bạn.

Ưu điểm:

  • Đây là dòng máy thái thịt thích hợp sử dụng tại các nhà hàng lớn, bếp ăn công nghiệp hoặc các sở sở chế biến thịt tươi sống chuyên nghiệp.
  • Khác với các dòng máy thái thịt mini gia đình hay các máy bán tự động thì thiết bị này hoạt động dựa theo nguyên tắc hoàn toàn tự động, năng suất cho mỗi một giờ lên tới hàng trăm kilogam thịt. Đây được coi là đặc điểm nổi bật nhất của dòng máy này.
  • Ở một số trường hợp như máy thái thịt QX-250 hay máy thái thịt RBW-260 có thể thay đổi lưỡi dao một cách dễ dàng, giúp cho việc cắt thịt với nhiều độ dày phục vụ cho việc trang trí, chế biến thức ăn dễ dàng hơn.
  • Máy thái thịt tươi là thiết bị nhà bếp có độ bền cao, rất an toàn cho người sử dụng, không tốn nhiều công sức như những dòng thái thịt bằng tay.

Nhược điểm:

  • Giá thành sản phẩm này khá cao so với các dòng máy bán tự động hay máy thái thịt bằng tay.
  • Nhược điểm lớn của các dòng máy thái thịt JZ, DQ-1, SS-70 đó là bộ lưỡi dao được lắp cố định ở trong máy vì thế khi mới sử dụng rất khó vệ sinh, mất nhiều thời gian và không đảm bảo chất lượng khi vệ sinh.

Bảng so sánh các dòng máy xắt thịt tươi sống bán chạy hiện nay

Sản phẩm

Công suất (W)

Năng suất(Kg)

Độ dày lát cắt (mm)

Lưỡi dao

Máy thái thịt công nghiệp DQ1 750 100- 150Kg / giờ 2.5- 3.0- 3.5- 5.0 Cố định trong máy
Máy thái thịt bò JZ 750 50-60Kg / giờ 2.0 – 2.5 Cố định trong máy
Máy thái thịt thay được lưỡi dao QX-250 550 40- 50Kg / giờ 2.5- 3.5- 5.0 Tháo lắp thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy thái thịt thay được lưỡi dao RBW-260 550 40- 50Kg / giờ 2.0- 2.5- 3.5- 5.0 Tháo lắp thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy thái thịt mini HO-07 250 20 Kg/ngày 2.0- 2.5- 3.5- 5.0 Cố định trong máy

Máy Thái Thịt Chín

Các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quán lẩu nướng, hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh… có nhu cầu thái các lát thịt vừa mỏng vừa dài, đều nhau chuẩn xác, mà không bị nát vụn rất cần đến các dòng máy cắt thịt chín.

đặc điểm máy thái thịt

Bảng so sánh các dòng máy thái thịt chín bán chạy nhất hiện nay

Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt (mm) Lưỡi dao
Máy thái thịt chín ES-250 320W ~20Kg/ ngày 1.0 ∼ 10.0 250 mm
Máy thái thịt tự động SL 300E 420W ~30Kg/ ngày 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt tự động SL- 300E 250W + 300W 50 – 70kg / giờ 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt tự động, bán tự động SL 300B 250W + 300W 50 – 70kg / giờ 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL350B 750W + 750W 60-80kg/h 0-18mm 350 mm
Máy thái thịt chín, bì lợn, tai heo FC-304 1000W 300- 500 Kg / giờ 1- 60mm Lưỡi dao 2 cánh

Cấu tạo chung của thiết bị chuyên để cắt thịt chín

Các mẫu máy có cấu tạo chung khá giống nhau nên trong bài viết này Hải Minh sẽ giới thiệu cấu tạo của máy thái thịt chín cơ bản nhất:

  • Khung máy: Khung máy có thể làm từ thép nguyên khối hay nhôm hoặc inox chắc chắn với bên dưới được gắn đến cao su nhằm để chống rung, ồn và bảo vệ các bộ phận bên trong máy tốt hơn.
  • Lưỡi dao để cắt thịt: Lưỡi dao thường đều có dạng đĩa tròn  với kích thước trong tầm 250-300mm ( tùy vào từng loại máy), làm từ thép nguyên khối do đó có lưỡi rất sắc bén.
  • Motor máy: Bộ phận motor máy được tích hợp ngay bên dưới máy, có vai trò là động cơ để giúp xoay lưỡi dao.
  • Máng trượt thịt: Là bộ phận để thịt trước khi cắt.
  • Bàn đỡ thịt: Bàn đỡ thịt giúp máng trượt có thể đỡ được thịt.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn máy thái thịt  XEM THÊM TẠI ĐÂY
Ngoài ra còn rất nhiều loại máy thái thịt, máy xay thịt khác mà Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Máy Thiên Phú chúng tôi cung cấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
zalo-icon
facebook-icon