Bánh Trung Thu là một món quà truyền thống và ý nghĩa trong ngày Tết Trung Thu. Tuy nhiên, việc mua bánh Trung Thu từ cửa hàng có thể tốn kém và không đảm bảo độ an toàn vệ sinh. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh Trung Thu trứng muối tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Trung Thu ngon và đẹp mắt, từ các nguyên liệu cần thiết cho đến các bước thực hiện. Hãy cùng bắt đầu!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1. Bột nếp: 500g
- 2. Đường trắng: 250g
- 3. Nước cốt dừa: 200ml
- 4. Mỡ heo: 100g
- 5. Trứng gà: 3 quả
- 6. Hạt điều: 100g
- 7. Hạt lựu: 100g
- 8. Hạt dẻ: 100g
- 9. Dừa bào khô: 100g
Các bước làm bánh Trung Thu Trứng Muối
Bước 1: Làm nhân bánh
Cho 4 lòng đỏ trứng muối đã chín, 60g sữa đặc có đường, 30g bơ mềm, 30g bột custard và 5g sữa tươi vào trong cối xay nhuyễn. Khi hỗn hợp đã được xay mịn, bạn đóng gói hỗn hợp và trong túi zipper và để vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.
Nấu 100g đậu xanh cùng với 400ml nước cho chín mềm. Sau khi đậu chín, xay nhuyễn đậu cùng với 80g đường và 2 lòng đỏ trứng muối đã chín. Cho hỗn hợp đã xay lên chảo với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi sên trong lửa nhỏ cho tới khi nhân dẻo quánh lại.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Đập vào tô một quả trứng gà, thêm vào đó 30g bơ mềm, 15ml dầu ăn, 25g sữa đặc, 25g bột custard, 200g bột mì và 100g nước đường làm bánh đã rây mịn vào trong tô, trộn đều nguyên liệu rồi nhào bột thật kỹ đến khi bột không dính tay là được.
Bước 3: Làm Bánh Trung Thu
Bạn chia phần nhân bánh đậu xanh và nhân trứng chảy với tỷ lệ 3:1. Bạn nặn phần nhân nhân bánh sao cho lớp đỗ xanh bên ngoài bao trọn phần nhân trứng chảy. Sau khi nặn xong, bạn để phần nhân vào tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.
Chia phần vỏ bánh và nhân bánh thành từng viên tròn với tỉ lệ 1:2. Sau 3 tiếng, bạn lấy nhân bánh ra và tiến hành bọc vỏ bánh bên ngoài, nặn tròn rồi cho vào khuôn để định hình.
Bạn xếp bánh vào khay nướng, xịt ẩm bề mặt bánh và quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên cùng, sau đó đem nướng ở nhiệt độ 220°C trong 15 phút.
Bước 4 : Thành Phẩm :
Bạn nên thưởng thức bánh Trung thu nhân trứng chảy khi còn đang nóng. Phần nhân trứng muối chảy béo ngậy kết hợp cùng hương vị đậu xanh truyền thống sẽ là một sự kết hợp mới lạ cho mùa trung thu này. Bạn hãy thử làm món bánh này để thay đổi thực đơn phá cỗ của ngày Trung thu nhé.
Việc làm bánh Trung Thu tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra những chiếc bánh an toàn vệ sinh và ngon miệng. Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách làm bánh Trung Thu ngon và đẹp mắt với các bước đơn giản và dễ thực hiện. Hãy thử làm bánh Trung Thu tại nhà và tận hưởng niềm vui tự tay làm quà tặng cho gia đình và bạn bè trong dịp Tết Trung Thu sắp tới. Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung Thu tràn đầy niềm vui!
==>> Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Trung Thu
—∴—Theo đuổi sự xuất sắc, phát triển bằng sự đổi mới—∴—
Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp.
Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 633 539 – 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú
🏠 MST: 3702939727 🏠
🏠 Địa Chỉ : Số 1/644 Đ. 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
☎ Hotline : 1900 633 539
📧 E-mail : congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
🌍 Website : www.maythucphamthienphu.vn
☘️ Link googlemap : Công Nghệ Máy Thiên Phú - CN Bình Dương
🎬 Fanpage : www.facebook.com/chetaomaythienphu
🎬 Youtube : Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú