CÁCH LÀM BẮP RANG BƠ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bạn có muốn thử chinh phục món bắp rang bơ thơm ngon nổi tiếng ngay tại nhà không? Món ăn “quốc dân” ở các rạp chiếu phim này chế biến khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm bắp rang bơ chỉ với 2 bước cực đơn giản nhé!

HƯỚNG DẪN LÀM BẮP RANG BƠ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Công thức làm bắp rang bơ cực kỳ dễ
Cách làm bắp rang bơ cực kỳ dễ

Bắp rang bơ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt bắp và bơ tạo nên một món ăn vặt vừa giòn vừa thơm được mọi người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều người nghĩ bắp rang bơ rất khó làm, cần sử dụng máy móc chuyên dụng nhưng thực tế không phải vậy. Công thức làm bắp rang bơ cực kỳ dễ, bạn chỉ cần một chiếc nồi đáy sâu là có thể làm được. Hướng dẫn làm bắp rang bơ dưới đây, bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài với chúng tôi chưa?

CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU

  • 200 gram hạt ngô khô
  • 200 gram đường cát trắng
  • 100 gram bơ không muối
  • 2 ống vani
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Nước

THỰC HIỆN LÀM BẮP RANG BƠ

Đặt nồi đáy sâu lên bếp, đổ 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra khả năng nổi váng bằng cách cho một ít hạt ngô vào nồi, đợi cho hạt ngô nổ thì đổ nốt phần ngô còn lại vào, đậy nắp lại.

Lưu ý: Trong quá trình làm bỏng ngô, bạn không được mở nắp và phải giữ chặt để bỏng ngô không bị rơi ra ngoài. Thỉnh thoảng lắc mạnh tay cầm nồi theo chiều kim đồng hồ để hạt ngô nổ đều hơn.

Khi trong nồi không còn tiếng nổ tức là ngô đã nổ, bạn hãy tắt bếp và đổ bỏng ra rổ sạch.

Cách làm bắp rang bơ đơn giản tại nhà
Cách làm bắp rang bơ đơn giản tại nhà

Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, đổ đường vào nồi cùng 5ml nước, khuấy đều. Đun hỗn hợp nước đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho bơ vào, giảm lửa nhỏ nhất.

Cho bắp rang bơ vào hỗn hợp bơ, khuấy đều khoảng 3-4 phút cho bơ và đường thấm đều. Lưu ý: Thao tác này cần thực hiện nhanh chóng vì đường rất dễ đóng rắn và tạo thành khối.

Khi thấy ngô đã được phủ đều một lớp bơ và đường thì tắt bếp, cho vani vào, lắc đều để ngô có mùi thơm nhẹ là công thức làm bỏng ngô đã hoàn thành.

HOÀN THIỆN LÀ THƯỞNG THỨC BẮP RANG BƠ

Bắp rang bơ có màu vàng đẹp mắt, béo ngậy mùi bơ kết hợp với hương vani thoang thoảng rất kích thích vị giác. Từng hạt ngô nở đều, giòn và có độ ngọt vừa phải.

Thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

MẸO ĐỂ CÓ MÓN BẮP RANG BƠ NGON

Làm bắp rang bằng nồi gang là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có loại nồi này bạn có thể dùng nồi inox hoặc nhôm nhưng phải là loại nồi có đáy sâu. Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc máy làm bắp rang bơ chuyên dụng để làm nón. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn chỉ cần thêm bột matcha, socola hoặc ớt bột, sa tế… vào bắp tùy theo sở thích. 

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm bỏng ngô là hạt ngô khô. . Loại hạt này được bày bán rất nhiều trong các siêu thị nhưng bạn lưu ý chỉ nên chọn những hạt ngô có độ tuổi trung bình, không quá non cũng không quá già thì bắp rang bơ mới nở đều và trắng. 

Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy dùng bơ. Nếu không, hãy dùng bơ không ướp muối. Những hạt bắp khô mua ngoài hoặc nông dân về dùng dần phải rửa sạch, phơi khô rồi rang vàng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy dùng bơ.
Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy dùng bơ – cách làm bắp rang bơ

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN BẮP RANG BƠ

Cách tốt nhất để bảo quản bỏng ngô là cho vào túi ni lông buộc kín hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, để nơi thoáng mát. Tránh để bắp rang bơ ngoài không khí quá lâu vì bắp sẽ bị mềm và mất vị.

>>> Xem ngay: Máy Làm Bắp Rang Bơ Giá Rẻ Chất Lượng 

Bạn thấy cách làm bắp rang bơ ở trên như thế nào? Hãy vào bếp làm thử món ăn vặt hấp dẫn này và đừng quên trổ tài và chia sẻ với Thiên Phú thành phẩm của bạn nhé. Đây cũng là một món ăn lý tưởng cho những cặp đôi muốn xem phim tại nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo chat tawk goi lai