Chả cá tại nhà – món ngon độc đáo cho bữa ăn thú vị!

Bạn muốn thay đổi khẩu vị và tận hưởng bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng và khỏe mạnh? Hãy thử làm chả cá tại nhà – một món ăn độc đáo, hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là cách làm chả cá tại nhà một cách đơn giản, nhưng không kém phần sáng tạo và thú vị.

Chả cá tại nhà - món ngon độc đáo cho bữa ăn thú vị!
Chả cá tại nhà – món ngon độc đáo cho bữa ăn thú vị!

1. Nguyên liệu cho món chả cá (dùng cho 3 người):

– 2kg cá tươi

– 100gr hành lá

– 100gr hành tím

– 4 củ tỏi

– 100gr thì là

– 75gr bột năng

ca thac lac

Lưu ý khi làm chả cá tại nhà:

– Khi tự làm chả cá, bạn có thể mua cá tươi sống hoặc cá đã chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian.

– Sử dụng nhiều loại cá để làm chả cá, nhưng không phải loại cá nào cũng phù hợp. Cá thu, cá rô phi, cá basa, cá mối, cá lăng, cá thác lác… là những loại cá thích hợp nhờ thịt dày, chắc, dai ngon. Cá có thịt mềm không thể làm chả cá vì không có độ kết dính như cá nục.

Cách chọn mua cá tươi và ngon:

– Chọn những con cá còn sống, tươi, bơi lội mạnh khỏe.

– Nếu cá đã chết, chọn những con cá có mắt trong, vảy cá dính chặt vào thân, màu sắc tươi sáng, thân cá còn bóng, mang cá hồng.

– Bạn có thể bỏ cá vào nước để kiểm tra độ đàn hồi của thịt cá. Nếu cá chìm xuống và thịt cá có độ đàn hồi tốt, đó là cá tươi ngon.

– Tránh mua những con cá có mùi hôi khó chịu, thịt cá đã nhớt hay tối màu, vì đó là những con cá có thể đã bị ươn do chết lâu.

Cách làm chả cá tại nhà:

Làm sạch và đánh vảy cá:

– Rửa cá với nước sạch, sau đó đánh vảy cá bằng mũi dao theo hướng từ đuôi lên đầu cá. Rửa lại cá với nước để loại bỏ vảy cá và máu.

– Cắt bỏ 2 bên mang cá, phần vây và mổ bụng. Rửa cá thêm lần nữa để đảm bảo sạch máu.

– Cắt bỏ đầu cá bằng dao nhọn. Tiếp theo, xẻ dọc sống lưng cá từ đầu đến đuôi và tách thành từng miếng nhỏ.

lam sach vay ca

Sơ chế thịt cá:

– Ngâm cá trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút hoặc chà nhẹ cá bằng muối để khử mùi tanh. Rửa cá lại với nước sạch.

– Thái cá thành từng khúc nhỏ. Đặt phần thịt cá vào túi và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

so che thit ca

==> Nếu bạn đang có nhu cầu làm chả cá số lượng lớn để kinh doanh thì có thể tham khảo Máy Tách Xương Cá để có thể rút ngắn quá trình sơ chế và tăng năng suất.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch và xay nhuyễn.

– Cắt gốc hành lá và thì là, rửa sạch và cắt nhuyễn.

– Cho dầu vào chảo, đun sôi và phi hành tím, tỏi và hành lá cho đến khi có mùi thơm.

bam hanh toi

Xay cá:

– Lấy thịt cá đã đông từ ngăn đá. Cho vào máy xay và xay nhuyễn.

– Sau khoảng 5 phút xay, thêm 2 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và phần hành tỏi phi cùng thì là cắt nhuyễn vào. Tiếp tục xay cho đến khi chả cá mịn và dẻo.

xay cha ca

Chiên/rán chả cá:

– Khi đã có hỗn hợp chả cá mịn và dẻo, vo chả cá thành từng viên dẹt hoặc tròn tùy thích.

– Cho nhiều dầu vào chảo, đảm bảo chả cá ngập trong dầu. Đun dầu với lửa nhỏ.

– Khi chả nổi lên trên mặt dầu, vớt ra ngay và để trên giấy thấm dầu.

cach chien cha ca thac lac

Mẹo nhỏ:

  • Để chả cá dai ngon, bạn nên cho thêm một ít bột năng hoặc bột chiên giòn vào hỗn hợp chả cá.
  • Nếu không muốn chả cá bị bở, bạn nên cho thịt cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi xay.
  • Chiên chả cá với lửa nhỏ để chả cá chín đều và không bị cháy.

Lưu ý về cách bảo quản chả cá:

– Sau khi làm chả cá tại nhà, bạn có thể cho chả cá vào hộp đựng thực phẩm và để trong tủ lạnh nếu không sử dụng hết.

– Chả cá có thể bảo quản trong khoảng 1-2 tuần.

– Nếu không muốn chiên chả cá, bạn có thể sử dụng chả để nấu các món lẩu, canh hoặc bún – đều thật ngon miệng.

Với cách làm chả cá tại nhà thơm ngon như thế này, hy vọng bạn sẽ thường xuyên thể hiện tài nấu nướng cùng gia đình. Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm thơm ngon và ấm cúng!

—∴—Theo đuổi sự xuất sắc, phát triển bằng sự đổi mới—∴—

Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 633 539 – 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú

🏠 MST: 3702939727 🏠

🏠 Địa Chỉ : Số 1/644 Đ. 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

☎ Hotline : 1900 633 539

📧 E-mail : congnghemaythienphu.jsc@gmail.com

🌍 Website : www.maythucphamthienphu.vn

☘️ Link googlemap : Công Nghệ Máy Thiên Phú - CN Bình Dương

🎬 Fanpage : www.facebook.com/chetaomaythienphu

🎬 Youtube : Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú

Bài viết liên quan

quy trinh san xuat bot ca rot say phun
Quy trình sản xuất bột cà rốt theo quy trình sấy phun

Hiện nay việc sử dụng rau củ dạng bột để thay thế cho những rau...v.v

quy trinh say thang hoa thanh long
Quy trình sấy thăng hoa thanh long trong sản xuất công nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu tiêu thụ về sản phẩm sạch và dinh...v.v

quy trinh san xuat sau rieng say thang hoa
Quy trình sản xuất sầu riêng sấy thăng hoa

Sầu riêng sấy thăng hoa là một trong những sản phẩm đựa ưa chuộng trên...v.v

cong dung tuyet voi khi su dung tra hoa sen
Những công dụng tuyệt vời khi sử dụng trà hoa sen

Bạn có biết rằng trà hoa sen không chỉ mang lại những hương vị độc...v.v

quy trinh san xuat tra hoa sen
Quy trình sản xuất trà hoa sen nguyên bông sấy thăng hoa

Trà hoa sen không chỉ là thức uống thanh nhã mà còn ẩn chứa giá...v.v

quy trinh san xuat sup lo say thang hoa
Quy trình sấy thăng hoa súp lơ: Nâng cao giá trị dinh dưỡng và ứng dụng trong sản xuất công nghiệp thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm việc bảo quản và kéo dài thời gian sử...v.v

quy trinh say thang hoa dong trung ha thao 1
Tìm hiểu quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo, một trong những vị thuốc quý giá của y học cổ...v.v

quy trinh san xuat thit xong khoi
Thịt xông khói là gì ? Quy trình sản xuất thịt xông khói công nghiệp

Trong thế giới ẩm thực đa dạng và phong phú, thịt xông khói đã chiếm...v.v

Giảm Giá