Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại chứa không quá nhiều calo. Trung bình 1kg bí đỏ chỉ có chứa khoảng 40 calo, vì vậy bí đỏ là là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người muốn giảm cân.

Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ
Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

Bí đỏ là một món ăn rất quen thuộc với người việt nam chúng ta. Trong 100g thịt bí chín có 90% nước, 1% protein, 8% glucid, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten. Ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic.

Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ
Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Thường được dùng để chữa ung thư, cao huyết áp, đái tháo đường, đau thần kinh liên sườn, suy chức năng gan, thận, áp xe phổi…

Ngoài ra bí đỏ còn chứa rất ít chất béo bão hòa cholesterol và kali không có lactose nên không gây dị ứng nên được nhiều người tiêu dùng ưa thích.

Đánh Giá Chung Về Thị Trường Sữa Bí Đỏ Trong Nước

Chắc hẳn các món ăn được chế biến từ bí đỏ như súp bí đỏ, canh bí đỏ, bí đỏ xào,… đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn được thưởng thức món SỮA BÍ ĐỎ với vị ngon của bí hòa quyện với vị béo của sữa, cùng mùi thơm đặc trưng của bí đỏ chưa? Cực kỳ thơm ngon, dinh dưỡng đấy nhé và điều đặc biệt là thức uống này không dễ dàng gì bạn có thể tìm mua ở tiệm hay bất cứ cửa hàng giải khát nào đâu đấy.

Cách đây 1 – 2 năm trước chúng ta ai cũng biết đến cuộc chiến mang tên “sữa bắp” thì nay cuộc đua mang tên “sữa bí đỏ” ắt hẳn sẽ không hề thua kém phần nào đâu. Có thể nói, hiện nay thị trường sữa bí đỏ vẫn đang rất còn mới mẻ và sơ khai, chưa có một thương hiệu nào nổi trội khi nhắc đến sữa bí đỏ mà chủ yếu là các mẹ – các cô nội trợ làm và chia sẻ cho những người thân, bạn bè để thưởng thức. Chứng tỏ thị phần sữa bí đỏ còn nhiều chỗ trống, do vậy ta dễ dàng nhảy vào thị trường để chiếm lĩnh thị phần góp phần đa dạng hóa các sản phẩm sữa tự nhiên từ thực vật.

Trong những năm sắp tới, những dòng nước có xuất xứ từ tự nhiên với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe sẽ dần chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng đón nhận. Chính vì vậy sản phẩm sữa bí đỏ mang đến một lời hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới là điều chắc chắn.

Uống Sữa Bí Đỏ Có Tác Dụng Gì?

Sữa bí đỏ nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như: phốt pho, sắt, vitamin C… đặc biệt là vitamin A. Sữa bí đỏ tốt cho mắt, giúp mắt sáng, xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình hấp thụ đồ ăn cho người gầy.

Bí đỏ rất rẻ nhưng lại có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Thịt bí đỏ có màu vàng nên chắc chắc sẽ chứa nhiều loại chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người: photpho, kali, sắt, protein và nhiều loại vitamin khác.

Vì vậy mà các thành phần trong sữa bí đỏ cũng rất có lợi cho người sử dụng. Sữa bí đỏ có vitamin A nên rất tốt cho đôi mắt, thêm vào đó là giúp chắc khỏe khung xương và cung cấp một lượng protein cần thiết cho cơ thể. Đối với những người gầy, sữa bí đỏ chính là một giải pháp nhanh gọn, đơn giản, hữu hiệu giúp tăng cân chỉ sau một tháng sử dụng mà bất kì loại thuốc tăng cân nào cũng không làm được.

Bạn nên uống sữa bí đỏ sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm thích hợp cho người muốn tăng cân. Ngoài ra, bạn có thể uống vào buổi sáng kết hợp với bữa sáng hằng ngày.

Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ
Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

 

Quy Trình Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

Làm Sạch Bí Đỏ

Làm Sạch, Loại Bỏ Vỏ Bí Đỏ
Làm Sạch, Loại Bỏ Vỏ Bí Đỏ

Xay Và Nghiền Nhỏ Bí Đỏ

Xay Và Nghiền Nhỏ Bí Đỏ
Xay Và Nghiền Nhỏ Bí Đỏ

Ly Tâm Tách Bã Bí Đỏ

Sử dụng máy vắt ly tâm để tách phần nước bí đỏ và phần bã riêng ra sau khi được đưa qua máy xay nghiền.

may vat ly tam

Nấu Phối Trộn Gia Vị

Sau khi nước bí đỏ đã được tách hoàn toàn khỏi bã xay thì sẽ được đưa qua hệ thống nấu và phối trộn gia vị để.

noi nau phoi tron

Đồng Hóa

Dung dịch sau khi được sử lý ở công đoạn nấu và phối trộn sẽ được chuyển qua hệ thống đồng hóa để sử lý.

may dong hoa

Tiệt Trùng, Thanh Trùng

Để đảm bảo chất lượng cũng như thời hạn sử dụng, dung dịch sẽ được sử lý qua hệ thống thanh trùng hoặc tiệt trùng tùy vào nhu cầu sử dụng

Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Hạt Sen

Chiết Rót, Đóng Gói

Sau khi đã được thanh, tiệt trùng thì sản phẩm sẽ được đưa vào công đoạn chiết rót , đóng gói vào chai, lọ, hoặc hộp để lưu, bảo quản hoặc được chuyển đến người sử dụng

 

Ứng dụng thực tế của các dòng máy chiết rót
Ứng dụng thực tế của các dòng máy chiết rót

Cách Bảo Quản Sữa Bí Đỏ

Sữa bí đỏ được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản nên không để được lâu. Sau khi làm xong, trước khi thưởng thức bạn nên để nguội, phần sữa còn lại không uống hết, bạn nên cho vào chai hoặc hộp thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn để sữa bí đỏ ở ngoài nhiệt độ thường, sữa sẽ hỏng rất nhanh, nhất là trong thời tiết nóng như bây giờ. Nhưng để trong tủ lạnh có thể để đến 2 ngày, thậm chí 3-4 ngày. Mặc dù vậy nhưng bạn nên uống càng nhanh càng tốt, để đảm bảo sự tươi ngon và bổ dưỡng của sữa.

Tất cả các loại máy móc mà Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo máy Thiên Phú cung cấp sẽ được cam kết chất lượng và hoạt động hiệu quả. Chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Hãy liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi tư vấn cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo chat tawk goi lai