Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

Bí đỏ là một món ăn rất quen thuộc với người việt nam chúng ta. Trong 100g thịt bí chín có 90% nước, 1% protein, 8% glucid, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten. Ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic.

Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ
Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bí Đỏ

Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Thường được dùng để chữa ung thư, cao huyết áp, đái tháo đường, đau thần kinh liên sườn, suy chức năng gan, thận, áp xe phổi…

Ngoài ra bí đỏ còn chứa rất ít chất béo bão hòa cholesterol và kali không có lactose nên không gây dị ứng nên được nhiều người tiêu dùng ưa thích.

Đánh giá thị trường sữa bí đỏ trong nước

Chắc hẳn các món ăn được chế biến từ bí đỏ như súp bí đỏ, canh bí đỏ, bí đỏ xào,… đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn được thưởng thức món SỮA BÍ ĐỎ với vị ngon của bí hòa quyện với vị béo của sữa, cùng mùi thơm đặc trưng của bí đỏ chưa? Cực kỳ thơm ngon, dinh dưỡng đấy nhé và điều đặc biệt là thức uống này không dễ dàng gì bạn có thể tìm mua ở tiệm hay bất cứ cửa hàng giải khát nào đâu đấy.

Cách đây 1 – 2 năm trước chúng ta ai cũng biết đến cuộc chiến mang tên “sữa bắp” thì nay cuộc đua mang tên “sữa bí đỏ” ắt hẳn sẽ không hề thua kém phần nào đâu. Có thể nói, hiện nay thị trường sữa bí đỏ vẫn đang rất còn mới mẻ và sơ khai, chưa có một thương hiệu nào nổi trội khi nhắc đến sữa bí đỏ mà chủ yếu là các mẹ – các cô nội trợ làm và chia sẻ cho những người thân, bạn bè để thưởng thức. Chứng tỏ thị phần sữa bí đỏ còn nhiều chỗ trống, do vậy ta dễ dàng nhảy vào thị trường để chiếm lĩnh thị phần góp phần đa dạng hóa các sản phẩm sữa tự nhiên từ thực vật.

Trong những năm sắp tới, những dòng nước có xuất xứ từ tự nhiên với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe sẽ dần chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng đón nhận. Chính vì vậy sản phẩm sữa bí đỏ mang đến một lời hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới là điều chắc chắn.

Quy trình sản xuất Sữa bí đỏ:

quy trinh san xuat sua bi do

Cảm quan sản phẩm:

Trạng thái Sản phẩm ở trạng thái lỏng, sánh mịn và hòa quyện, không tách lớp
Màu Màu vàng sáng tự nhiên của bí đỏ
Mùi Mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo nhẹ hòa lẫn hương thơm đặc trưng của bí đỏ.
Vị Ngọt và thanh mát

Thời hạn sử dụng:

– Sữa bí đỏ sản xuất theo công nghệ Thanh trùng: 10 – 30 – 60 ngày, bảo quản lạnh
– Sữa bí đỏ sản xuất theo công nghệ Tiệt trùng UHT: ≥ 6 tháng, bảo quản ở nhiệt độ thường
– Sữa bí đỏ sản xuất theo công nghệ Aseptic: ≥ 6 tháng, bảo quản ở nhiệt độ thường, không cần sử dụng chất bảo quản thực phẩm.

Uống sữa bí đỏ có tác dụng gì?

Sữa bí đỏ nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như: phốt pho, sắt, vitamin C… đặc biệt là vitamin A. Sữa bí đỏ tốt cho mắt, giúp mắt sáng, xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình hấp thụ đồ ăn cho người gầy.

Bí đỏ rất rẻ nhưng lại có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Thịt bí đỏ có màu vàng nên chắc chắc sẽ chứa nhiều loại chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người: photpho, kali, sắt, protein và nhiều loại vitamin khác.

Vì vậy mà các thành phần trong sữa bí đỏ cũng rất có lợi cho người sử dụng. Sữa bí đỏ có vitamin A nên rất tốt cho đôi mắt, thêm vào đó là giúp chắc khỏe khung xương và cung cấp một lượng protein cần thiết cho cơ thể. Đối với những người gầy, sữa bí đỏ chính là một giải pháp nhanh gọn, đơn giản, hữu hiệu giúp tăng cân chỉ sau một tháng sử dụng mà bất kì loại thuốc tăng cân nào cũng không làm được.

Bạn nên uống sữa bí đỏ sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm thích hợp cho người muốn tăng cân. Ngoài ra, bạn có thể uống vào buổi sáng kết hợp với bữa sáng hằng ngày.

cach lam sua bi do

Cách bảo quản sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản nên không để được lâu. Sau khi làm xong, trước khi thưởng thức bạn nên để nguội, phần sữa còn lại không uống hết, bạn nên cho vào chai hoặc hộp thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn để sữa bí đỏ ở ngoài nhiệt độ thường, sữa sẽ hỏng rất nhanh, nhất là trong thời tiết nóng như bây giờ. Nhưng để trong tủ lạnh có thể để đến 2 ngày, thậm chí 3-4 ngày. Mặc dù vậy nhưng bạn nên uống càng nhanh càng tốt, để đảm bảo sự tươi ngon và bổ dưỡng của sữa.

Một số lời khuyên khi làm sữa bí đỏ.

Bạn chỉ nên cân đo sao cho có thể ăn hết một mẻ sữa bí đỏ trong 1-2 ngày, không nên làm quá nhiều, để lâu, sữa sẽ không còn tươi ngon và bổ dưỡng nữa. Lưu ý sữa bí đỏ chỉ dành cho những ai cần tăng cân, những bạn đã béo không nên uống. Để có thể đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất khi uống sữa bí đỏ, bạn nên uống thường xuyên, hai lần trong ngày, sau khi ăn trưa và trước khi đi ngủ. Nếu là người thích uống sữa nóng, bạn không nên đun lại sữa bí đỏ trên bếp, thay vào đó hãy cho một cốc sữa vào lò vi sóng hay cho vào một bát nước nóng. Còn thích cảm giác mát mát lạnh lạnh từ sữa bạn chỉ cần cho sữa vào tủ lạnh hoặc thêm vài viên đá. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy từ sữa, vị ngọt tự nhiên từ bí đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo chat tawk goi lai