Dây Chuyền Sản Xuất Kem được chế tạo ra nhằm mục đích phục vụ thương mại với quy trình làm kem tự động, giúp giảm nhân công và số lượng sản phẩm làm ra gấp nhiều lần so với làm thủ công.
Hiên nay, trên thị trường có 3 dạng kem phổ biến đang rất được ưa chuộng đó là kem que, kem dạng hộp, ly và kem ốc quế. Tuy nhiên, với quy trình sản xuất kem truyền thống phải mất rất nhiều công đoạn và thời gian, hơn nữa lại không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, nhằm khắc phục những khó khăn và nhược điểm của quy trình sản xuất kem truyền thống, dây chuyền sản xuất kem hoàn toàn tự động dành cho sản phẩm kem ly, kem cốc và kem ốc quế tiệt trùng UHT đã ra đời.
QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KEM
Kem vốn là món ăn yêu thích của nhiều người. Để tạo ra một cây kem thành phẩm, quy trình của dây chuyền sản xuất kem thực hiện bao gồm các bước cơ bản sau.
TIẾP NHẬN VÀ BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU LÀM KEM
Đối với những nguyên liệu khô có số lượng nhỏ như: bột, chất nhũ hóa, chất ổn định, bột ca cao,… . Thường được đóng gói trong các bao bì và lưu trong kho. Đường và sữa được giao kèm với thùng container. Các thành phần khác dạng lỏng như kem, sữa, đường gluco lỏng,… được tiếp nhận bằng bể đi kèm.
CÂN VÀ PHỐI TRỘN NGUYÊN LIỆU
Thông thường, các nguyên liệu khô được cân lên cẩn thận. Còn lại chất lỏng được đo lường bằng các đơn vị tính thể tích trước khi phối trộn.
ĐỒNG HÓA VÀ TIỆT TRÙNG
Sau khi kết thúc bước phối trộn, nguyên liệu được chuyển sang bể chứa chân không để đồng hóa từ 140-200 bar. Với nhiệt độ dao động từ 73-75 độ C. Quá trình tiệt trùng được thực hiện với mức nhiệt từ 83-85 độ C trong vòng 15 giây. Sau đó làm lạnh nhanh chóng xuống 5 độ C.
ĐỊNH HÌNH SẢN PHẨM
Công đoạn này cần đến ít nhất 4 giờ đồng hồ với mức nhiệt 2-5 độ C để nguyên liệu ổn định và kết tinh thành khối.
CẤP ĐÔNG LÀM LẠNH
Thiết bị tự động đánh bông và điều hòa lượng khí đi vào hỗn hợp. Sau đó hệ thống cấp đông để làm lạnh các tinh thể nước tự do. Máy chiết rót thực hiện đưa chất lỏng ra các cốc, phễu nón hoặc bao bì chứa sản phẩm. Máy cán phẳng thanh và cố định khuôn. Kem được chuyển sang bước co bao bì và đóng gói. Trước khi cung cấp ra ngoài thị trường, kem được lưu trữ toàn bộ trong kho lạnh.
CÁC THIẾT BỊ CHÍNH CÓ TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KEM
So với các phương pháp sản xuất kem truyền thống, dây chuyền sản xuất kem thế hệ mới hiện đại và đảm bảo vệ sinh hơn. Các thiết bị chính trong dây chuyền bao gồm:
BỒN CHỨA
Bồn chứa là thiết bị có dạng hình trụ, đáy nón, được làm từ vật liệu thép không gỉ. Điều này giúp tránh được các phản ứng hóa học có thể xảy ra khiến thành phần bị biến tính, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
BỒN PHỐI TRỘN
Để thực hiện phối trộn, nguyên liệu cần được cho dần vào theo một thứ tự nhất định. Máy sử dụng cánh khuấy với lực cơ học để đảo đều nguyên liệu thành một thể đồng nhất. Ngoài ra, thiết bị có thể kết hợp với lọc và bài khí sau khi phối trộn để tăng thêm tác dụng truyền nhiệt. Điều này sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình đồng hóa và tiệt trùng diễn ra sau đó.
THIẾT BỊ THANH TRÙNG, ĐỒNG HÓA
Thiết bị thực hiện đồng hóa với áp suất 140-250 bar, giúp loại bỏ sự ô nhiễm thứ cấp có thể tồn tại trong nguyên liệu. Thực tế, dây chuyền sản xuất kem luân phiên giữa việc đồng hóa và thanh trùng. Đầu tiên là nguyên liệu được đưa vào thiết bị điều chỉnh nhiệt độ. Sau đó đưa đi đồng hóa và quay trở lại vùng nhiệt thanh trùng rồi mới làm nguội.
THIẾT BỊ Ủ
Nguyên liệu sau khi đã thanh trùng được làm lạnh ở 2-4 độ C, rồi đem đi ủ chín. Mục đích của việc làm này là đưa kem về cấu trúc mịn và trở thành một thể đồng nhất.
THIẾT BỊ KẾT TINH SẢN PHẨM
Đây là thiết bị làm lạnh sơ bộ, giúp cho 30-70% lượng nước trong nguyên liệu kết tinh lại. Tùy vào mục đích tạo hình kem mà doanh nghiệp có thể điều chỉnh tỷ lệ kết tinh cho phù hợp. Kết thúc quá trình kết tinh, ta thu được cấu trúc kem mềm và xốp.
THIẾT BỊ CHIẾT RÓT
Máy thực hiện công đoạn đưa kem vào các đơn vị chứa. Thiết bị đảm bảo tốc độ chiết rót nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn vô trùng. Nhờ đó giữ nguyên được chất lượng của kem thành phẩm. Riêng với loại kem ốc quế, máy chiết rót được thực hiện cùng lúc bởi 8 đầu bánh cone. Mỗi bánh cone có nhiều ống nhỏ đã được nạp đầy kem với các màu sắc và mùi vị khác nhau. Khi bơm đến phần đầu, những vị kem đó sẽ hòa quyện lại với nhau tạo thành một cấu trúc đẹp mắt.
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KEM
Mùa hè sắp tới rồi nắng nóng khiến nhu cầu giải khát của đông đảo người tiêu dùng tăng cao, kem chính là món đồ ăn lạnh được tiêu thụ với số lượng nhiều nhất trong mùa hè. Từ trẻ em đến người lớn không ai có thể bỏ qua sức hấp dẫn của chúng.
Để sản xuất kem với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường thì chúng ta cần phải sử dụng những máy móc chuyên dụng, những dây chuyền sản xuất kem mới có thể đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy Công nghệ máy Thiên Phú xin cung cấp đến khách hàng dây chuyền sản xuất kem que với các tính năng và ưu điểm nổi bật như:
- Sử dụng dây chuyền sản xuất sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và quan trọng hơn là rút ngắn thời gian sản xuất so với những phương pháp sản xuất truyền thống.
- Dây chuyền sản xuất có thể hoạt động 24/7 với tốc độ ổn định, hiệu quả được duy trì, năng suất được cải thiện.
- Các hương liệu, chất dinh dưỡng được phối trộn thêm một cách dễ dàng.
- Năng suất đạt tối đa, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.
- Sản phẩm được tạo ra với chất lượng cao, đóng gói chắc chắn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
==> Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Kẹo Trứng Kinder
Để được tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị hoặc cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng ban đầu cho đến lúc hoàn thiện Dây Chuyền Sản Xuất , Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hotline : 1900.633.539 – Email:congnghemaythienphu.jsc@gmail.com để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.
—∴—Theo đuổi sự xuất sắc, phát triển bằng sự đổi mới—∴—
Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp.
Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 633 539 – 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú
🏠 MST: 3702939727 🏠
🏠 Địa Chỉ : Số 1/644 Đ. 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
☎ Hotline : 1900 633 539
📧 E-mail : congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
🌍 Website : www.maythucphamthienphu.vn
☘️ Link googlemap : Công Nghệ Máy Thiên Phú - CN Bình Dương
🎬 Fanpage : www.facebook.com/chetaomaythienphu
🎬 Youtube : Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú