Hiển thị 1–33 của 52 kết quả

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THỰC PHẨM TỰ ĐỘNG THIÊN PHÚ

Ngày nay, nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật mà nên công nghiệp tự động hóa, công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến, mang lại hiệu quả lao động cao hơn. Điển hình đó là việc áp dụng các thiết bị, máy móc tự động hóa vào sản xuất thay thế sức người lao động và tạo nên một dây chuyền khép kín. Vậy dây chuyền sản xuất là gì? Có những loại dây chuyền tự động nào trong công nghiệp? Hãy cùng Thiên Phú tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Dây chuyền sản xuất là gì?

Dây chuyền sản xuất là tập hợp các hoạt động thực hiện một cách tuần tự được lập trình sẵn trong một nhà máy. Khi đưa các nguyên vật liệu vào quá trình tinh chế đó, dây chuyền sẽ hoạt động và tạo ra một sản phẩm tiêu dùng cuối cùng hoặc các bộ phận dùng để lắp ráp, chế tạo. Nói theo cách đơn giản thì dây chuyền công nghệ sản xuất là hình thức làm việc phối hợp giữa hệ thống máy móc và con người. Tại đó, các hoạt động sản xuất của mỗi công đoạn sẽ được hệ thống máy móc thực hiện một cách tuần tự, phối hợp một cách nhịp nhàng và tạo ra thành phẩm chưa hoàn chỉnh. 

Bằng những ưu điểm nổi bật của mình, dây chuyền đã trở thành xu thế mới trong nền công nghiệp và được xem là giải pháp để giải quyết tốt hơn bài toán năng suất, tính chính xác và tính ổn định trong sản xuất. 

Dây chuyền sản xuất thường được ứng dụng rất nhiều tròng các hoạt động công nghiệp. Chẳng hạn như: sản xuất thực phẩm, chế tạo máy móc, gia công kim loại, lắp ráp ô tô,…

Thông thường, các loại nguyên liệu thô như: quặng kim loại, hay các sản phẩm nông nghiệp như: thực phẩm, hoa quả, các loại sợi (bông, lanh) đều sẽ được xử lý và chế biến thông qua hệ thống máy móc để chúng trở nên hữu ích.

Còn đối với các loại kim loại thì quá trình sản xuất sẽ phức tạp hơn, yêu cầu kỹ thuật hiện đại hơn để đảm bảo cho các quy trình bao gồm: nghiền, nấu chảy, tinh chế thêm. 

Đặc điểm dây chuyền sản xuất thực phẩm 

Dây chuyền sản xuất thực phẩm thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất như: sản xuất bánh kẹo, mì ăn liền, sữa, rượu bia, nước ngọt,… 

Đặc điểm cơ bản của dây chuyền thực phẩm là:

  • Hệ thống máy móc sản xuất, đóng gói thực phẩm rất hiện đại và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.
  • Các loại máy móc tham gia vào quá trình sản xuất phải được chế tạo bằng thép không gỉ và có độ bền cao.
  • Các sản phẩm được sản xuất bởi dây chuyền sản xuất thực phẩm thường được cân định lượng chuẩn xác, đúng cách, giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu. 
  • Tốc độ sản xuất nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Việc ứng dụng dây chuyền hiện đại vào các ngành công nghệ thực phẩm không chỉ mang lại hiệu suất công việc cao, tiết kiệm sức lao động giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê nhân công mà còn đảm bảo tính chính xác, chất lượng sản phẩm và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Những lợi ích của sử dụng dây chuyền tự động hóa trong sản xuất

Sở dĩ nói việc ứng dụng dây chuyền tự động hóa vào trong các ngành công nghiệp sản xuất là xu thế chung mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên theo đuổi là bởi những lợi ích sau:

  • Ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động giúp giải phóng lao động, giảm chi phí thuê nhân công, thay thế sức lao động truyền thống.
  • Hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp vận hành một cách chính xác, chi tiết hơn so với nhân công. Từ đó, mang đến chất lượng sản phẩm cao và phù hợp hơn.
  • Tốc độ cũng như hiệu suất làm việc của dây chuyền tự động, robot nhanh và tốt hơn so với con người rất nhiều lần. Thậm chí, chúng có thể vận hành 24/7.
  • Tự động hóa trong các ngành sản xuất sẽ giúp người lao động hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, tránh phải mang vác nặng hay phải làm việc trong các điều kiện làm việc nguy hiểm khác như: chất lượng không khí kém, nhiệt độ khắc nghiệt,… Từ đó, giúp đảm bảo tính an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.
  • Dây chuyền sản xuất tự động hóa giúp hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tốt hơn, dễ dàng kiểm soát và tối ưu hóa toàn bộ quy trình hơn. 
  • Hệ thống máy móc tham gia vào sản xuất sẽ giúp giải phóng sức lao động truyền thống, tinh chỉnh các quy trình, cải tiến công nghệ và tập trung nhiều vào các công  việc có thể tự động hóa. Điều này giúp tăng khả năng sáng tạo, ra mắt các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và mang đến trải nghiệm tốt hơn. 

Tại sao nên lựa chọn mua dây chuyền sản xuất Thiên Phú?

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Máy Thiên Phú là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền máy móc hiện đại sử dụng trong công nghiệp sản xuất. Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, đơn vị cam kết luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp công nghệ tối ưu và hiệu quả, đạt tiêu chuẩn EU về dây chuyền sản xuất tự động hóa. 

Đến với Thiên Phú đối tác và khách hàng có thể an tâm về chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Bởi sự phát triển và thành công của khách hàng chính là giá trị cốt lõi mà chúng tôi hướng đến.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho bạn các thông tin để trả lời cho câu hỏi: Dây chuyền sản xuất là gì và một số thông tin hữu ích khác. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có ý định đầu tư hệ thống thiết bị này vào kinh doanh, sản xuất thì hãy liên hệ với Thiên Phú để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat zalo chat tawk goi lai