Hiển thị 1–36 của 126 kết quả

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THỰC PHẨM TỰ ĐỘNG THIÊN PHÚ

Ngày nay, nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật mà nên công nghiệp tự động hóa, công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến, mang lại hiệu quả lao động cao hơn. Điển hình đó là việc áp dụng các thiết bị, máy móc tự động hóa vào sản xuất thay thế sức người lao động và tạo nên một dây chuyền khép kín. Vậy dây chuyền sản xuất là gì? Có những loại dây chuyền tự động nào trong công nghiệp? Hãy cùng Thiên Phú tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Dây chuyền sản xuất là gì?

Dây chuyền sản xuất là tập hợp các hoạt động thực hiện một cách tuần tự được lập trình sẵn trong một nhà máy. Khi đưa các nguyên vật liệu vào quá trình tinh chế đó, dây chuyền sẽ hoạt động và tạo ra một sản phẩm tiêu dùng cuối cùng hoặc các bộ phận dùng để lắp ráp, chế tạo. Nói theo cách đơn giản thì dây chuyền công nghệ sản xuất là hình thức làm việc phối hợp giữa hệ thống máy móc và con người. Tại đó, các hoạt động sản xuất của mỗi công đoạn sẽ được hệ thống máy móc thực hiện một cách tuần tự, phối hợp một cách nhịp nhàng và tạo ra thành phẩm chưa hoàn chỉnh. 

Bằng những ưu điểm nổi bật của mình, dây chuyền đã trở thành xu thế mới trong nền công nghiệp và được xem là giải pháp để giải quyết tốt hơn bài toán năng suất, tính chính xác và tính ổn định trong sản xuất. 

Dây chuyền sản xuất thường được ứng dụng rất nhiều tròng các hoạt động công nghiệp. Chẳng hạn như: sản xuất thực phẩm, chế tạo máy móc, gia công kim loại, lắp ráp ô tô,…

Thông thường, các loại nguyên liệu thô như: quặng kim loại, hay các sản phẩm nông nghiệp như: thực phẩm, hoa quả, các loại sợi (bông, lanh) đều sẽ được xử lý và chế biến thông qua hệ thống máy móc để chúng trở nên hữu ích.

Còn đối với các loại kim loại thì quá trình sản xuất sẽ phức tạp hơn, yêu cầu kỹ thuật hiện đại hơn để đảm bảo cho các quy trình bao gồm: nghiền, nấu chảy, tinh chế thêm. 

Đặc điểm dây chuyền sản xuất thực phẩm 

Dây chuyền sản xuất thực phẩm thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất như: sản xuất bánh kẹo, mì ăn liền, sữa, rượu bia, nước ngọt,… 

Đặc điểm cơ bản của dây chuyền thực phẩm là:

  • Hệ thống máy móc sản xuất, đóng gói thực phẩm rất hiện đại và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.
  • Các loại máy móc tham gia vào quá trình sản xuất phải được chế tạo bằng thép không gỉ và có độ bền cao.
  • Các sản phẩm được sản xuất bởi dây chuyền sản xuất thực phẩm thường được cân định lượng chuẩn xác, đúng cách, giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu. 
  • Tốc độ sản xuất nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Việc ứng dụng dây chuyền hiện đại vào các ngành công nghệ thực phẩm không chỉ mang lại hiệu suất công việc cao, tiết kiệm sức lao động giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê nhân công mà còn đảm bảo tính chính xác, chất lượng sản phẩm và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Những lợi ích của sử dụng dây chuyền tự động hóa trong sản xuất

Sở dĩ nói việc ứng dụng dây chuyền tự động hóa vào trong các ngành công nghiệp sản xuất là xu thế chung mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên theo đuổi là bởi những lợi ích sau:

  • Ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động giúp giải phóng lao động, giảm chi phí thuê nhân công, thay thế sức lao động truyền thống.
  • Hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp vận hành một cách chính xác, chi tiết hơn so với nhân công. Từ đó, mang đến chất lượng sản phẩm cao và phù hợp hơn.
  • Tốc độ cũng như hiệu suất làm việc của dây chuyền tự động, robot nhanh và tốt hơn so với con người rất nhiều lần. Thậm chí, chúng có thể vận hành 24/7.
  • Tự động hóa trong các ngành sản xuất sẽ giúp người lao động hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, tránh phải mang vác nặng hay phải làm việc trong các điều kiện làm việc nguy hiểm khác như: chất lượng không khí kém, nhiệt độ khắc nghiệt,… Từ đó, giúp đảm bảo tính an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.
  • Dây chuyền sản xuất tự động hóa giúp hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tốt hơn, dễ dàng kiểm soát và tối ưu hóa toàn bộ quy trình hơn. 
  • Hệ thống máy móc tham gia vào sản xuất sẽ giúp giải phóng sức lao động truyền thống, tinh chỉnh các quy trình, cải tiến công nghệ và tập trung nhiều vào các công  việc có thể tự động hóa. Điều này giúp tăng khả năng sáng tạo, ra mắt các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và mang đến trải nghiệm tốt hơn. 

Tại sao nên lựa chọn mua dây chuyền sản xuất Thiên Phú?

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Máy Thiên Phú là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền máy móc hiện đại sử dụng trong công nghiệp sản xuất. Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, đơn vị cam kết luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp công nghệ tối ưu và hiệu quả, đạt tiêu chuẩn EU về dây chuyền sản xuất tự động hóa. 

Đến với Thiên Phú đối tác và khách hàng có thể an tâm về chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Bởi sự phát triển và thành công của khách hàng chính là giá trị cốt lõi mà chúng tôi hướng đến.

Những dây chuyền sản xuất thực phẩm tốt và bán chạy nhất tại Thiên Phú

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến Hũ

Nước yến là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Việc kinh doanh và sản xuất nước yến đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, đảm bảo được chất lượng đầu ra. Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến Hũ tại Thiên Phú bao gồm chuỗi máy móc được nhập khẩu trực tiếp, giữ nguyên các chất dinh dưỡng trong yến.

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến Hũ với quy trình khép kín, thành phẩm tạo ra giữ được tối đa khoáng chất.
Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến Hũ với quy trình khép kín, thành phẩm tạo ra giữ được tối đa khoáng chất.

Dây Chuyền Làm Bánh Trung Thu

Dây Chuyền Làm Bánh Trung Thu tại Thiên Phú vừa đáp ứng sản lượng cao vừa giữ được hương vị riêng của bánh. Dây chuyền sẽ bao gồm 3 bộ phận chính: máy trộn nhân, máy tạo hình bánh và máy chia bánh tự động.

Dây Chuyền Làm Bánh Trung Thu tạo hình bánh đẹp mắt và nhanh chóng
Dây Chuyền Làm Bánh Trung Thu tạo hình bánh đẹp mắt và nhanh chóng

Máy Làm Viên Nang Mềm Tự Động

Là loại máy hỗ trợ đóng viên nang trong khâu sản xuất dược phẩm hay mỹ phẩm. Chất liệu máy được làm từ hợp kim chống gỉ, không gây độc hại cho sức khỏe người dùng. Máy giúp chiết rót và đóng thành viên nang với độ chuẩn xác cao.

Dây Chuyền Sản Xuất Khẩu Trang KF94

Sản xuất khẩu trang cần đảm bảo đúng các chỉ tiêu về tiệt trùng, hình dạng khẩu trang thành phẩm phải đồng nhất. Dây Chuyền Sản Xuất Khẩu Trang KF94 là mô hình hiện đại được tự động hóa mọi thao tác. Nhiều doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã tin dùng dây chuyền sản xuất này.

Các loại máy trong sản xuất khẩu trang KF94
Các loại máy trong sản xuất khẩu trang KF94

Dây Chuyền Làm Chả Giò Tự Động

Dây Chuyền Làm Chả Giò Tự Động giúp tạo hình cuốn chả giò đẹp mắt. Người dùng có thể tùy chỉnh kích thước và hình dạng cuốn chả tạo ra. Dây chuyền tích hợp nhiều máy móc hiện đại có thể thay cho 2-4 nhân công.

Dây Chuyền Làm Chả Giò Tự Động có thể tạo ra cuốn chả hình vuông, tam giác bắt mắt
Dây Chuyền Làm Chả Giò Tự Động có thể tạo ra cuốn chả hình vuông, tam giác bắt mắt

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Cam Ép

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Cam Ép tại Thiên Phú giúp người dùng lưu giữ tối đa lượng vitamin và khoáng chất, mang đến hương vị nước cam ép tươi ngon. Dây Chuyền đảm nhận toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, ép vắt đến đóng gói thành phẩm.

Dây Chuyền Sản Xuất Mì Ăn Liền

Mì ăn liền được sản xuất theo dây chuyền tự động đảm bảo không tạp chất và thu được số lượng lớn trong thời gian ngắn. Dây Chuyền Sản Xuất Mì Ăn Liền của Thiên Phú tự động hóa mọi khâu từ nhào trộn bột, tạo hình sợi mì, cán ép thành vắt và đóng gói. 

Dây Chuyền Sản Xuất Mì Ăn Liền đảm bảo tính vệ sinh, mang đến sợi mì dai ngon.
Dây Chuyền Sản Xuất Mì Ăn Liền đảm bảo tính vệ sinh, mang đến sợi mì dai ngon.

Dây Chuyền Sản Xuất Giấy Vệ Sinh

Dây chuyền hỗ trợ cắt cạnh, phun keo và đóng cuộn giấy vệ sinh bằng chuỗi tự động hóa. Người dùng không cần tốn nhiều thời gian và nhân công.

Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Hạt Sen

Với sự hỗ trợ của Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Hạt Sen, mỗi sản phẩm tạo ra đều đậm vị và giàu chất dinh dưỡng. Cơ chế tự động hóa đảm bảo sữa không dính tạp chất, sánh mịn và bảo quản được lâu.

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Khoáng

Nước khoáng đóng chai thông qua dây chuyền chuyên nghiệp sẽ có hàm lượng vi khoáng và độ thuần khiết cao. Dây chuyền còn giúp sản xuất hàng loạt đáp ứng nhu cầu cung ứng cho người dùng.

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Khoáng công nghệ mới của Thiên Phú
Dây Chuyền Sản Xuất Nước Khoáng công nghệ mới của Thiên Phú

Dây Chuyền Sản Xuất Thanh Long Sấy Dẻo

Dây Chuyền Sản Xuất Thanh Long Sấy Dẻo tạo nên những lát thanh long có độ dày vừa phải, đạt độ dẻo lý tưởng. Nhờ dây chuyền hoạt động kín, hạn chế sự xâm nhập của bụi và các loại vi khuẩn.

Máy rửa thanh long trong Dây Chuyền Sản Xuất Thanh Long Sấy Dẻo
Máy rửa thanh long trong Dây Chuyền Sản Xuất Thanh Long Sấy Dẻo

Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Bắp

Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Bắp hỗ trợ doanh nghiệp cho ra các chai sữa bắp chuẩn vị theo công thức riêng. Xay và nấu sữa bằng máy sẽ tận dụng được triệt để các chất dinh dưỡng. 

Dây Chuyền Sản Xuất Tương Ớt

Tương ớt là gia vị giúp kích thích vị giác, giúp nổi bật hương vị món ăn. Sản xuất tương ớt thông qua dây chuyền sẽ thu được thành phẩm có màu sắc đẹp, chất lượng sánh đặc và có vị cay thơm ngon riêng biệt

Dây Chuyền Sản Xuất Khoai Tây Chiên

Khoai tây chiên là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Dây Chuyền Sản Xuất Khoai Tây Chiên tích hợp nhiều chức năng: rửa nguyên liệu, cắt lát tạo hình, chiên sấy và đóng gói. Người dùng có thể thiết kế khoai tây thành lát mỏng hay thành cọng tùy theo ý muốn.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho bạn các thông tin để trả lời cho câu hỏi: Dây chuyền sản xuất là gì và một số thông tin hữu ích khác. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có ý định đầu tư hệ thống thiết bị này vào kinh doanh, sản xuất thì hãy liên hệ với Thiên Phú để được hỗ trợ nhanh nhất.

Giảm Giá

Trang chủ

Danh mục

Zalo

Hotline

Google Map