Lò Quay Vịt Có Kính ?
Lò quay vịt có kính là mẫu lò quay vịt mới chuyên chế biến vịt quay Bắc Kinh. Đây là giải pháp mới cho các lò vịt quay có nhu cầu quay và trưng bày vịt quay ngay tại chỗ. Và quan trọng nhất là thực khách sẽ rất thích thú khi tận mắt nhìn thấy quy trình chế biến những con vịt quay béo núc, lớp da căng bóng, mùi vị hấp dẫn…
Lò quay vịt kính xoay được thiết kế bởi chất liệu là inox và kính, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và trưng bày tiện lợi.
Lò quay vịt xoay có thiết kế nắp xả nhiệt thông minh giúp xả nhiệt khi cần thiết, hệ thống đồng hồ đo nhiệt giúp điều chỉnh được nhiệt độ bên trong lò quay.
Cửa lò kính xoay được thiết kế rộng có thể thay nhiên liệu trong quá trình quay tại cửa lò này hoặc lấy vịt quay ra ngoài.
Hệ thống van xả nước và đường ống xả mỡ giúp cho việc vệ sinh lò được thuận tiện hơn, mỡ vịt trong quá trình quay không bị rơi rớt vào đáy lò.
Sản phẩm này hoàn toàn có thể hoạt động bằng than hoặc bằng điện. Với thiết kế có chất liệu kính 2 lớp có độ bền chắc giúp bạn hoàn toàn yên tâm nếu sử dụng với nhiệt độ cao cũng như trong thời gian dài.
Những sản phẩm có thiết kế độc đáo các bộ phận hoàn toàn dễ dàng tháo rời rất thuận lợi cho việc vệ sinh một cách hết sức dễ dàng.
Hơn nữa nét ưu điểm của sản phẩm còn thể hiện ở kích thước lớn phù hợp với việc quay một lu nhiều con. Điều này vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí
Lò quay vịt có kính giúp ích gì cho bạn?
- Nhiệt độ trong lò dễ cân chỉnh theo công thức riêng của từng người.
- Thiết kế lò với nhiều tiện ích dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
- Năng suất cao hơn nhiều so với làm thủ công.
- Thân lò gần như toàn bộ là kính giúp bạn dễ theo dõi, canh chỉnh nhiệt độ và trưng bày vịt quay hấp dẫn hơn.
- Sử dụng được cả than và Gas khá linh hoạt, đây cũng là những nhiên liệu rẻ, thông dụng.
- Môi trường làm việc được cải thiện, không còn khói bụi, nóng nực khó chịu.
Lò quay vịt bằng điện – lò quay vịt bằng than gas , cái nào tốt hơn?
Thực tế, việc lựa chọn loại lò nướng nào còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.
Trên thị trường hiện nay, lò quay vịt có khá nhiều loại, nhưng tổng thể có thể chia thành 2 loại chính: lò quay vịt bằng than gas và lò quay vịt bằng điện.
Lò quay vịt bằng điện
Lò quay vịt bằng điện có thiết kế đẹp với bốn bánh xe được lắp đặt bên dưới, dễ dàng di chuyển ở bất kỳ nơi nào, vị trí nào mà bạn muốn. Lò quay vịt bằng điện có tính năng cùng cơ chế vận hành tiện ích thông minh, quay chín vịt trong vòng 20 – 30 phút/20 con.
Lò quay vịt bằng điện giữ nhiệt tốt, dễ sử dụng và giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn các loại lò nướng khác.
Sản phẩm cấu tạo từ thép không gỉ, chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn trong quá trình sử dụng.
Với lò quay vịt bằng điện, bạn dễ dàng tùy chỉnh và kiểm soát nhiệt độ linh hoạt hơn, thuận tiện đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, quán xá cần một số lượng gà vịt nướng lớn.
Tuy nhiên, khi không có điện thì lò nướng sẽ không sử dụng được nhé.
Lò quay vịt bằng gas
Lò quay vịt bằng gas có cấu tạo đặc biệt giúp cho nhiệt độ không bị thất thoát trong quá trình quay sản phẩm, giúp vịt quay đều và ngon hơn, thịt vịt thấm đẫm gia vị vào trong từng thớ thịt, hương thơm quấn quanh nơi đầu lưỡi, đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Ưu điểm: Lò quay vịt bằng gas có lớp một lớp cách nhiệt nên quá trình quay hay nướng vịt khá dễ chịu, không nóng nhiệt bằng lò quay vịt bằng than hoa. Mọi chi tiết cấu tạo của lò quay làm bằng inox nên sạch sẽ, vệ sinh cho người sử dụng. Lò quay vịt bằng gas có thể quay từ 10 – 12 con trong khoảng 45 – 60 phút, ít hơn so với hai loại lò quay điện và than.
Lò quay vịt bằng than gas
Lò quay vịt bằng than gas là kiểu lò quay sử dụng than gas để quay chín thực phẩm (gà, vịt, heo, ngỗng…). Được làm từ chất liệu inox cao cấp, thiết kế hình chum giúp cho quá trình quay thịt sẽ thấm đều và thơm ngon hơn.
Lò quay vịt bằng than gas giúp thịt chín đều, lớp da vàng giòn và thơm ngon, giữ được hương vị vịt nướng/quay lâu hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng lò quay vịt bằng than hơi khó vệ sinh, nóng nực trong quá trình nướng vịt, quay vịt.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ QUAY VỊT KÍNH XOAY
Bước 1: Chuẩn bị quay, đổ nước vào máng hứng mỡ
Để dễ dàng cho việc vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng, chúng ta cần đổ nước vào máng hứng mỡ dưới đáy lò. Cần kiểm tra van xả đáy xem đã được khóa lại hay chưa trước khi chúng ta đổ nước. Tiến hành đổ nước vào máng hứng dầu mỡ sao cho nước chảy đều vừa đủ hết trong lòng máng là đủ.
Không nên đổ quá đầy sẽ bởi nước sẽ có thể ngấm tràn lên lò than. Cũng không nên đổ quá ít nước bởi trong quá trình quay, nước sẽ bị bay hơi có thể làm cạn nước, mỡ từ thực phẩm quay rơi xuống máng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh.
Nước đổ vào lò nên lấy nước sạch để tránh mùi có thể ảm vào thực phẩm quay.
Bước 2: Bắt đầu đốt nhiệt
Đối với Lò Nướng dùng than: với lượng than đầy đến miệng bếp than, khoảng 2,5-3 kg than đã đủ cho 1 mẻ quay nướng trong 50 phút. Có thể đưa bếp than ra khỏi lò rồi nhóm lửa, đến khi than cháy hồng thì đưa bếp vào trong lò, ngoài ra nhóm trực tiếp khi bếp đặt trong lò, đợi khói bay hết khỏi lò thì bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.
Đối với Lò Nướng dùng gas: bật núm vặn gas ở bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ, đến khi lửa được đốt hồng đá nhiệt và trong lò bay hết lượng gas thừa bay ra khi đánh lửa thì bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.
Lưu ý: khi bắt đầu mở gas, có thể bật đánh lửa nhưng không cháy do gas chưa được cấp đủ vào buồng đốt gas, nên để mở gas cấp đủ khoảng 5-10 giây, sau đó bật đánh lửa tiếp đến khi cháy đá nhiệt.
Bước 3: Đưa thực phẩm vào lò
Thực phẩm cần được ướp gia vị trước khi đưa vào lò, có thể là vịt, gà, thịt miếng, thịt tảng được móc chắc chắn trước khi treo vào giá. Nếu nướng cá cần cho vào vỉ kẹp cá rồi treo lên như đối với các món khác.
Khoảng cách giữa thực phẩm sau khi phải cách nhau từ 5-10 cm để nhiệt luôn được tiếp xúc toàn bộ với thực phẩm, từ đó thực phẩm được lên màu đều và đẹp.
Bước 4: Quay nướng thực phẩm
Đóng cửa lò quay lại và bật công tắc quay giá treo trong lò. Trong khi quay cần hạn chế tối đa việc mở cửa lò sẽ gây mất nhiệt đột ngột làm ảnh hưởng không tốt quá trình chín và lên màu của thực phẩm.
Tùy theo cách thức gia nhiệt, nhiệt độ nướng của từng loại thực phẩm nên cần thường xuyên kiểm tra nhiệt trong lò qua đồng hồ nhiệt để thực phẩm được chín đều và đẹp nhất.
Lưu ý:
– Để bóng đèn đươc bền thì bạn không nên bật đèn trong quá trình này, chỉ nên bật đèn khi đã dừng gia nhiệt.
– Ở bước này nhiệt độ trong lò rất cao, có thể đến 300 độ C, nên bên ngoài lò rất nóng, đặc biệt là các lò quay có 1 lớp kính vì vậy tuyệt đối không được chạm tay trực tiếp vào lò quay vịt, nếu làm không đúng cách có thể gây bỏng và các thương tích khác cho chính bản thân người sử dụng
Bước 5: Giữ nóng và trưng bày thực phẩm
Sau khi thực phẩm chín thì tắt các nguồn nhiệt chính như gas để tiết kiệm nhiên liệu đốt. Bật công tắc đèn trong lò để vừa giữ nóng thực phẩm vừa chiếu sáng giúp thực phẩm treo trong lò bắt mắt và ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra cũng có thể bật công tắc quay giá treo trong lò để thêm phần sinh động và nổi bật cho nhà hàng và khiến thực khách chú ý hơn.
CÁCH VỆ SINH LÒ QUAY VỊT KÍNH XOAY
Ngay sau mỗi lần sử dụng lò quay vịt kính xoay, lò cần được vệ sinh sạch sẽ ngay. Trước khi vệ sinh, ngắt hết tất cả nguồn điện cấp vào lò, xả hết nước trong máng hứng dầu mỡ và xịt rửa sạch bằng nước.
Để lau kính dùng khăn mềm thấm nước ấm lau sạch các vết dầu, mỡ. Lưu ý: không nên lau bằng nước rửa kính vì ngoài lý do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì nước rửa kính sẽ làm ăn mòn lớp tráng phủ của kính, về lâu dài sẽ làm kính bị đục.
Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY THIÊN PHÚ
Địa chỉ : 30/7 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 0907 66 62 63 – 0961 233 599
Email: congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
Website : www.maythucphamthienphu.vn – www.chetaomaythienphu.com