Máy Chiết Rót là gì ?

Máy chiết rót là loại thiết bị được sử dụng để chiết các loại chất lỏng vào trong dụng cụ đựng với một lưu lượng cố định dựa trên dây chuyền tự động.

Máy chiết rót trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thức uống, hóa chất,… ngày nay giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc vận hành dây chuyền sản xuất đóng gói, hỗ trợ tối đa giúp đẩy mạnh năng suất lao động, tối ưu doanh thu, tối thiểu hóa chi phí sản xuất đóng gói.

Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng, máy chiết rót tự động nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực người dùng. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đầu tư những dây chuyền chiết rót để mở rộng kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định như vậy hãy tham khảo bài viết của mình ngay nhé! Những thông tin mình chia sẻ đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn không ít đâu!

[toc]

Nguyên lí hoạt động của máy chiết rót

Hiện nay, các dòng máy chiết rót hoạt động theo 3 nguyên lí chính:

Nguyên Lý Máy Chiết Rót

Chiết rót áp suất thường: Nguyên lí này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do sự chênh lệch về độ cao. Cách chiết rót này thích hợp để chiết rót những dung dịch ít nhớt như dầu gội, dầu ăn,…

Chiết rót chân không: Chai đựng được nối với 1 hệ thống hút chân không, tạo ra sự chênh lệch về áp suất giữa chai và thùng chứa để dung dịch chảy vào. Nguyên lí này thường được sử dụng khi không thể để thùng chứa ở trên cao để sử dụng nguyên lí chiết rót áp suất thường.

Chiết Rót Chân Không

Chiết rót đẳng áp: Phương pháp này thường được sử dụng để chiết rót các dung dịch có ga. Theo cách chiết rót này, người ta nạp khí CO2 vào trong chai sao cho áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Tiếp theo, họ sẽ lợi dụng độ cao để sản phẩm chảy vào trong chai.

Cùng với những nguyên lí chiết rót này, rất nhiều dòng máy chiết rót đã ra đời với nhiều kiểu cấu tạo khác nhau như: máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng lưu lượng kế, máy chiết rót kiểu đối lưu, máy chiết rót bằng bơm trục vít. Những chiếc máy này được thiết kế tùy mục đích sử dụng khác nhau như chiết rót dầu ăn, sữa tắm, dầu gội,… chiết rót nước ngọt có ga, rượu bia,… chiết rót mỹ phẩm, thuốc dạng lỏng,…

Phân Loại Máy Chiết Rót

Trên thị trường các dòng máy chiết rót hiện nay, có 5 dòng máy chiết rót được ưa chuộng và là sự lựa chọn ưu tiên của các cơ sở sản xuất đó là máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng bơm trục vít, máy chiết rót bằng lưu lượng kế và máy chiết rót kiểu đối lưu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về công dụng của những loại máy chiết rót này.

Máy chiết rót bằng bơm piston:

Máy chiết rót bằng bơm piston hay còn gọi là máy chiết rót tự động 6 đầu (bơm piston) có thiết kế đầu bơm piston phù hợp trong các công việc chiết rót các chất lỏng không hạt như dầu ăn, sữa tắm, dầu gội,…

Máy chiết rót bằng bơm piston điều khiển bởi motor servo, cho độ chính xác chiết rót cao, phù hợp các sản phẩm yêu cầu định lượng động chuẩn chỉnh cao. Dòng máy được sản xuất kèm thiết bị bảo vệ “không chai – không chiết rót” với loại vòi ngâm không làm tràn chất lỏng. Bơm piston hoạt động trơn tru và linh hoạt, màn hình cảm ứng điều khiển hỗ trợ tối đa các thao tác điều chỉnh.

Chiet rot pitong

Máy chiết rót bằng bơm trục vít:

Máy chiết rót bằng bơm trục vít hay còn gọi là máy chiết rót tự động 8 đầu (bơm trục vít) với thiết kế phù hợp với chiết rót các loại dầu nhớt.

Mỗi đầu bơm trục vít của dòng máy này được điều khiển bởi một motor AC riêng biệt nên độ chính xác khi rót rất cao. Loại vòi ngâm sử dụng cho máy chiết rót này hạn chế tối đa sản sinh bọt khí và tránh chất lỏng văng ra ngoài. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh, cài đặt các thông số thông qua màn hình LCD cảm ứng.

Máy chiết rót bằng lưu lượng kế:

Máy chiết rót bằng lưu lượng kế là dòng máy chiết rót 10 đầu dạng định lượng được sử dụng chiết chính xác hơn và dễ dàng cho các thao tác vệ sinh. Loại máy này phù hợp với việc chiết các chất lỏng có độ nhớt, đậm đặc.

Phạm vi chiết rót của máy chiết rót bằng lưu lượng kế rộng đồng thời có thiết kế giảm tạo bọt tối ưu khi chiết rót. Cấu trúc máy cho phép cài đặt tiêu chuẩn và lưu lượng định mức sản phẩm chuẩn xác một cách tối đa.

máy chiết rót lượng kế

Máy chiết rót kiểu đối lưu:

Máy chiết rót kiểu đối lưu hay còn gọi là đẳng áp được thiết kế thuận tiện cho việc rót nước khoáng hay nước ép trái cây.
Dung tích chiết rót của dòng máy này vào khoảng 500 – 1500ml. Thiết kế vòi ngâm hỗ trợ ổn định chất lỏng không gây tràn. Bên cạnh đó, dòng máy này cũng được tích hợp màn hình cảm ứng hiệu Proface với hệ thống điều khiển PLC

Máy chiết rót kiểu đối lưu

Các dòng máy chiết rót trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chiết rót khác nhau. Tuy nhiên, có thể đến 3 loại như máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự độngdây chuyền máy chiết rót tự động hoàn toàn.

Máy chiết tự động là gì?

Trong ngành đóng gói chất lỏng công nghiệp, máy chiết rót là thiết bị không thể thiếu được. Nó là máy duy trì các khâu từ súc rửa, chiết rót đến đóng nắp. Tất cả các nhà máy, xí nghiệp thuộc các lĩnh vực hóa chất, mỹ phẩm, dầu nhớt, dược phẩm, nước uống, thực phẩm … đều cần đến sản phẩm này.

Khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khối lượng lớn nhân công, cũng như thời gian và công suất làm việc. Cũng bởi vì vậy, mà tôi đã sắm máy chiết ngay khi vừa mở nhà máy.

Đặc điểm máy chiết rót tự động

– Đầu chiết rót có thiết kế đặc biệt, nâng chiết, hạn chế kéo và nhỏ giọt ra ngoài. Đặc điểm này cũng giúp cho người sử dụng dễ dàng đổi nguyên liệu nhiều màu cũng như thuận lợi trong khâu vệ sinh máy.

– Nguyên liệu chủ yếu của máy đó là từ inox cao cấp, thép không gỉ, chống ăn mòn tốt. Chính bởi nguyên liệu này, dù đặt trong môi trường nào máy chiết tự động cũng có thể hoạt động tốt.

– Hệ thống điều khiển linh hoạt, dễ sử dụng, hiện đại. Với hệ thống điều khiển này, bạn sẽ chỉ cần một vài thao tác là máy đã có thể tự hoạt động mà không cần giám sát.

dac diem

Công dụng của máy chiết rót tự động

Định lượng nguyên liệu:

Như tên gọi của nó, máy chiết rót tự động là sản phẩm được cải tiến từ máy chiết rót bán từ động. Do vậy nó có rất nhiều đặc điểm ưu việt mà máy bán tự động không có. Trước hết, sản phẩm này tự chiết rót và có khả năng định lượng nguyên liệu. Vì vậy, tất thảy các nguyên liệu ở các chai lọ đều được đong cùng trọng lượng, nghìn chai như một. Điều này vừa tăng chất lương sản phẩm, vừa tiết kiệm thời gian cho nhân công.

Khả năng lưu lại thao tác:

Máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, dễ thực hiện. Mặt khác, bạn cũng có thể  kiểm tra tham số chiết rót và thời gian thực hiện trước đó. Bởi máy có khả năng lưu trữ 20 đến 50 bộ nhớ.

Linh hoạt khi sử dụng:

Trường hợp hết chai lọ mà chưa kịp thời tiếp tế, máy sẽ không rót nguyên liệu ra. Điều này sẽ giúp nhà máy tiết kiệm nguyên liệu, tránh tình trạng để máy chạy không. Nguyên tắc “không chai- không chiết rót này” thực sự mang lại rất nhiều lợi ích.

Thiên Phú Bán Những Máy Chiết Rót Gì ?

Máy Chiết Rót Mini

máy chiết rót mini

Máy chiết rót mini là gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu

Thuộc bộ sản phẩm máy chiết rót dung dịch công suất nhỏ, máy chiết rót mini với tác dụng chiết rót, định lượng dung dịch vào chai, lọ, bình mini rất nhanh, đáp ứng cho nhu cầu sản xuất chuyên nghiệp hóa của các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay. Thiết bị này góp phần tạo sự đồng nhất cho các sản phẩm được làm ra cũng như nâng cao giá trị thương mại trên thị trường.
Hãy cùng thiên phú đi tìm hiểu về loại máy chiết rót mini qua bài viết dưới đây.

Máy chiết rót mini có ưu điểm gì?

Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn loại máy chiết mini này của thiên phú để phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh. Với nhiều ưu điểm vượt trội qua nội dung dưới đây chắc hẳn sau khi đọc xong các bạn cũng sẽ muốn sở hữu ngay sản phẩm này.

 • Chiết rót, định lượng chính xác, năng suất cao

Khi sản xuất với công suất nhỏ nhưng bạn muốn quy trình sản xuất của mình chuyên nghiệp hơn, muốn sản phẩm mà mình cung cấp ra thị trường đảm bảo tỉ lệ chính xác cao, muốn nâng cao năng xuất thì sở hữu máy chiết rót định lượng mini là hợp lý nhất. Được thiết kế nhỏ gọn nhưng năng suất mà chúng có thể làm được thì rất ấn tượng. Dây chiết rót mini  có thể giúp bạn tiết kiệm từ 1 đến 2 nhân công tham gia vào quá trình sản xuất. Trong khi đó thì năng suất lại cao hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, lập trình và bấm nút khởi động là máy sẽ vận hành chiết rót theo ý của bạn. Tỷ lệ chiết chính xác đến 99,9% bạn nhé.
Không phải mất thời gian vào cân đong đo đếm, không phải quản lý quá nhiều nhân viên mà năng suất lại cao thì không lý gì mà bạn không sử dụng sản phẩm chiết rót này đúng không nào.

 • Nâng cao giá trị sản phẩm

Sản phẩm có giá cao là sản phẩm vừa có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lại phải được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt. Với máy chiết rót dung dịch mini của thiên phú thì các cơ sở sản xuất vừa nhỏ đều có thể làm tốt điều này. Dung dịch được định lượng chiết rót chính xác mỗi mẻ tạo sự đồng nhất, đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.

 • Tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy chiết rót mỹ phẩm mini của thiên phú là bạn đã tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và thời gian trong sản xuất. Một chiếc máy chiết rót dung dịch mini tối ưu không dừng lại ở khả năng chiết rót chính xác mà phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn yên tâm vì với các dòng máy mini tiết kiệm điện năng của thiên phú thì điện năng tiêu thụ không đáng kể so với các sản phẩm chiết rót khác trên thị trường.

 • Độ bền cao, ít phải bảo trì

Được tạo thành từ chất liệu inox 304 cao cấp, không bị gỉ sét, ăn mòn, đảm bảo vệ sinh an toàn. Đây là yếu tố quyết định trong cho độ bền của sản phẩm, nếu vệ sinh và quản quản tốt thì hầu như không có hư hao gì nghiêm trọng.

 • Giá rẻ

Bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu là đã có thể sở hữu ngay chiếc máy chiết rót mini chất lượng cao của thiên phú. So với các dây chuyền chiết rót lớn có chi phí đầu tư từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng thì mức giá từ mười mấy triệu đến vày chục triệu của máy chiết rót mini không là gì. Mức chi phí thấp này thì đơn vị sản xuất nào cũng có khả năng đầu tư mua sản phẩm.

Máy chiết rót mini được sử dụng để làm gì

Các đơn vị sản xuất mỹ phẩm, tương ớt, dầu ăn, rượu, mật ong…. nhỏ lẻ thì có thể mua và sử dụng dòng máy chiết rót mini này của thiên phú.

Cách sử dụng loại máy này cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được.

Kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, dễ sử dụng đã tạo nên sức hút mạnh mẽ cho dòng sản phẩm chiết rót mini này.

Máy Chiết Rót Định Lượng

may chiet rot định lượng

Máy chiết rót định lượng là gì?

Máy chiết rót định lượng còn tên gọi khác đó là máy chiết rót dung dịch hay máy định lượng sản phẩm dạng lỏng, tức là chiết một thể tích nhất định của sản phẩm lỏng và rót vào trong bình, chai, lọ,…

Máy chiết rót định lượng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm,… Việc định lượng bằng máy giúp chúng ta cải thiện điều kiện vệ sinh, đảm bảo luôn đạt năng suất cao và định lượng sản phẩm được chính xác.

Máy chiết rót sản phẩm lỏng thường được áp dụng trong các trường hợp yêu cầu năng suất cao hoặc yêu cầu các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tùy theo tính chất của chất lỏng mà các thiết bị sẽ có sự khác biệt ở các bộ phận làm việc chính và cơ cấu chiết rót. Máy giúp chúng ta chiết rót các dung dịch sệt ra chai nhựa, thủy tinh,… mang đến sự tiện lợi cho người dùng và nâng cao năng suất công việc.

Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản giúp chúng ta vận hành thuận tiện, nhanh chóng. Hơn nữa lại dễ dàng lắp đặt, di chuyển. Máy hoạt động ổn định, ít hỏng hóc, có khả năng chống nhiễm khuẩn cho nguyên liệu chiết rót. Đó là lý do vì sao máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ưu Nhược Điểm của máy chiết rót định lượng

1. Ưu điểm:

 • Máy có thiết kế giản tiện, nhỏ gọn.
 • Dễ dàng sử dụng, vận hành tự động hoàn toàn và có năng suất cao.
 • Cảm ứng điện tử giúp quá trình chiết rót diễn ra chính xác.
 • Máy có thể chiết rót được hầu hết các loại dung dịch cần chiết rót.
 • Chất liệu chính là inox 304 có độ bền cao.
 • Giá thành hợp lý, dễ đầu tư.

2. Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian vệ sinh máy.
 • Máy không thể chiết rót các dung dịch quá đặc hay có lẫn chất rắn trong thành phần.
 • Đây là dòng máy mini, không thể thêm bớt các dây chuyền đóng nắp hay dán nhãn,…

Các cấu tạo máy chiết rót định lượng.

1. Cơ cấu rót tới mức định trước: giai đoạn chuẩn bị, đang rót và hoàn tất rót.

2. Máy chiết rót định lượng kiểu van: đây là một trong các cơ cấu đơn giản nhất bao gồm: bình lường có chia vạch, van ba ngã, ống thông hơi có thể dịch chuyển linh hoạt, ống nối nạp đầy bình lường và cuối cùng là ống rót phần thể tích đã định lượng vào bao bì chứa. Lượng chất lỏng đi vào bình lường tùy thuộc vào vị trí đầu bên dưới của ống thông.

cau tạp máy chiết rót định lượng

3. Máy chiết rót kiểu bình lường và van trượt: ở đáy bình chứa được lắp một cái lò xo nhằm giữ cho van trượt luôn ở vị trí thấp nhất. Lúc đó, miệng của bình lường nằm dưới mặt thoáng chất lỏng của bình chứa. Khi van trượt được nâng lên một khoảng, bình lường chứa chất lỏng sẽ được đưa lên cao hơn mặt thoáng trong bình.

Cùng lúc đó sẽ diễn ra sự trùng khít của các lỗ trên van trượt và ống lót, chất lỏng trong bình lường nhờ đó mà chảy vào bao bì chứa. Sau khi chất lỏng đã chảy hết thì bình lường được hạ xuống, chất lỏng lại tiếp tục chảy vào đầy bình lường và chu trình sẽ lặp đi lặp lại. Chất lỏng chảy vào bao bì có thể tích bằng với bình lường.

Vì vậy, khi cần thay đổi định lượng, chúng ta phải thay đổi bình lường có thể tích thích hợp.

may chiết rót dung dịch

4. Máy chiết rót kiểu đẳng áp dùng để rót chất lỏng có nạp khí: loại cơ cấu đẳng áp được sử dụng nhằm tránh đi sự tổn thất khi rót chất lỏng có nạp khí CO2. Chu trình làm việc của cơ cấu này là:

 • Nạp khí vào bao bì, áp suất của khí và chất lỏng đã nạp khí  là bằng nhau.
 • Mở lỗ nạp chất lỏng.
 • Chất lỏng chảy vào bao bì chứa không có sự chênh lệch áp suất mặt thoáng mà chỉ chảy nhờ chênh lệch cột áp.
 • Nạp đầy đến mức đã định trước hoặc theo thời gian (thông thường không có thiết bị định lượng).
 • Đóng lỗ nạp chất lỏng.

máy chiết rót kiểu đăng áp

Máy Chiết Rót Mỹ Phẩm

Máy chiết rót có gia nhiệt là thiết bị có hệ thống gia nhiệt kèm theo với chức năng đảm bảo cho nguyên liệu chiết không gây nghẽn trong quá trình chiết rót. Cánh khuấy bên trên bồn chứa sẽ giúp khuấy đều nguyên liệu trong bồn để nhiệt được phân tán đều và bọt khí thoát ra hết. Như vậy, kem chiết ra sẽ mịn và quá trình chiết diễn ra suôn sẻ.

Máy được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm hay các ngành công nghiệp đặc biệt với nguyên liệu chiết có độ sệt trung bình tới cao. Với từng loại nguyên liệu khác nhau, sẽ có những yêu cầu khác nhau về cách chiết rót cho riêng từng sản phẩm. Đặc biệt, với lĩnh vực mỹ phẩm thì kem là một trong những sản phẩm cần phải có nhiệt độ trong lúc chiết rót để không bị đông đặc gây nghẽn vòi chiết.

Máy Chiết Rót Đóng Chai

Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bạn nếu đang vận hành một cơ sở sản xuất và đóng gói các loại dung dịch như mĩ phẩm, hóa chất, thực phẩm như nước tương, tương ớt, cao… Năng suất trung bình 40 sản phẩm/ phút, không cần tác động của con người giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công.

Máy Chiết Rót Chai Pet

Máy chiết rót đóng nắp chai pet tự động 3 trong 1 sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bạn nếu đang vận hành một cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, nước ngọt không gas, có thạch,… Năng suất trung bình 3000 chai/h (500ml), không cần tác động của con người giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công.

máy chiết rót chai pet

Máy Chiết Rót Sữa Chua

Máy được phát triển dựa nên công nghệ tiến tiến của USA và đặt tên DGD được chuyên dụng cho việc sản xuất khép kín các loại sản phẩm cốc nhựa sữa chua, bơ, pho mát,  vv Với các chức năng hoàn chỉnh cốc giấy, cốc nhựa, loading – vỉ nhựa , chiết rót , niêm phong, in ngày, bao phủ và vận chuyển sản phẩm toàn hoàn toàn tự động. Đây là những trang bị nổi tiếng trên thế giới hệ thống thương hiệu hàng đầu. với máy chiết rót vỉ DGD,  có hệ thống tùy chọn của 100 lớp bảo vệ dòng chảy , hạt trái cây và hỗn hợp động bản chất, nhiệt độ cao làm đầy và mã in di động là sự lựa chọn đầu tiên cho-hiệu quả sản xuất cao cao, tiết kiệm năng lượng và sản xuất hoàn toàn tự động

Máy Chiết Rót Sữa Chua

Máy Chiết Rót Chất Lỏng

Máy chiết rót chất lỏng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở sản xuất trong quá trình chiết, định lượng nguyên liệu vào chai, bình, lon..Hiện có bàn chiết chất lỏng bán tự động với chi phí đầu tư thấp, giá rẻ và máy chiết chất lỏng tự động công suất cao để quý khách lựa chọn

Máy Chiết Rót Dung Dịch Dạng Đặc

Máy đóng rót tự động kiểu trực tiếp nhiều đầu (4 đầu, 8 đầu, 12 đầu) là máy đóng rót tự động đa chức năng kiểu pittông nhiều đầu mà công ty chúng tôi đã tập chung nghiên cứu sản xuất nhiều năm nay đồng thời tiếp thu kỹ thuật tiên tiến của thế giới để chế tạo ra máy đóng rót tự động thế hệ mới. Thiết bị áp dụng nguyên lý định lượng kiểu pittông, động cơ và linh kiện chính đều lựa chọn sản phẩm nổi tiếng trên thế giới, sử dụng điều khiển PLC, thiết kế mới mẻ, mẫu mã đẹp, thao tác đơn giản, lượng chiết rót chính xác, bảo dưỡng thuận tiện v.v.

Sử dụng rộng rãi đóng rót các loại nước, dung dịch đặc, thay thế van rót, có thể biến thành máy rót tự động dạng dung dịch đặc tương ứng.

Máy Chiết Rót Dung Dịch

Các máy chiết rót dung dịch sẽ sử dụng cảm biến điện từ hoặc cài đặt trên máy tính điều khiển để chiết rót dung dịch đạt độ chính xác cao nhất.

Tốc độ của máy chiết rót ảnh hưởng và quyết định rất lớn tới năng suất lao động. Năng suất càng cao khi thời gian giữa các chu kỳ chiết rót càng ngắn, tay nghề của công nhân.

Máy chiết rót dung dịch được thiết kế vận hành tự động nhằm mang lại hiệu suất công việc cao nhất. Do vậy, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí tài chính và nhân công lao động.

Với công năng sử dụng đa dạng, máy được ứng dụng cho nhiều ngành sản xuất khác nhau như thực phẩm, hóa mỹ phẩm,đồ uống,…

Chiet rot pitong

Máy Chiết Rót 1 Vòi

Máy chiết dung dịch 1 vòi bán tự động giúp chiết dung dịch sệt ra chai nhựa hoặc chai thủy tinh, máy được thiết kế nhiều đầu chiết nên rất thuận lợi cho người sử dụng trong việc đổi nguyên liệu nhiều màu và tiện làm vệ sinh đầu chiết, làm tăng cao hiệu suất công việc.

Kinh nghiệm mua máy chiết rót

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn máy chiết rót nào, công suất ra sao, chất liệu như thế nào. Dưới đây là một số tiêu chí và kinh nghiệm mà tôi đúc kết lại.

Kinh nghiem mua hang

Xác định nhu cầu sử dụng

Đây được đánh giá là yếu tố quan trong hàng đầu và cũng là tiêu chí khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của cơ sở để lựa chọn khả năng chiết rót định lượng cũng như năng suất làm việc của máy.

Nếu quy mô cơ sở lớn, bạn nên chọn máy có công suất lớn, khả năng làm nhiều việc hiệu quả trong cùng một thời điểm. Ngược lại, bạn không nên chọn nhiều máy có công suất bé, như vậy vừa tốn diện tích, lại không hiệu quả.

Mức tiêu hao điện năng

Chi phí vận hành, tiêu hao điện năng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Điện năng tiêu hao nhiều thì lợi nhuận sẽ ít đi và ngược lại.

Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ các loại máy và xem mức độ tiêu thụ điện của nó đến đâu. Một sản phẩm vận hành tốt khi nó không tiêu hao quá nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

Đơn vị cung cấp

Xuất xứ từ nước nào, nguồn gốc ra sao, sản phẩm mang thương hiệu gì là những điều mà bạn cần tìm hiểu. Ngoài ra, khi quyết định mua, bạn nên tìm đến những cơ sở có dịch vụ khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt. Tất nhiên, bạn cũng không nên quá câu nệ vào các thương hiệu nổi tiếng mà quan trọng nhất vẫn là xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Giá cả hợp lý

Các dòng máy đa vòi, đa năng sẽ có mức giá cao hơn so với những sản phẩm mini, hoặc ít vòi. Và bạn phải xem xét rằng cơ sở mình có đủ khả năng chi trả cho thiết bị đó hay không.

Theo mình, bạn hãy sử dụng những chiếc máy đa năng, đa vòi, nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu như chọn máy chỉ có vài ba vòi, đồng tiền đi trước luôn là đồng tiền khôn. Tuy nhiên cũng đừng chọn sản phẩm vượt quá khả năng chi trả, bạn sẽ mệt mỏi khi có một khoản nợ trên vai.

giá cả hợp lý

Kiểm tra thông số của máy

Khi mua bất kì một thiết bị nào, bạn cũng nên tham khảo thông số của máy để xem khả năng hoạt động của chúng đến đâu. Nếu không thông thạo về máy chiết rót tự động, bạn có thể nhờ một chuyên gia đi cùng để đối chiếu các số liệu cũng như tìm hiểu thông tin về thông số của máy. Bạn hãy tìm hiểu trước về thông số đạt chuẩn an toàn, và khi đến mua, chỉ việc trưng ra những con số đó và đối chiếu với máy mà bạn đang cân nhắc.

Kiểm tra khả năng vận hành và chất liệu máy

Chất liệu là yếu tố bên ngoài nên khá nhiều người cho là không quan trọng và bỏ qua. Nhưng thực ra, chất liệu bên ngoài có ổn thì bên trong mới mong tốt. Chứ đã không khả quan từ bên ngoài thì bạn nên lướt qua sản phẩm đó. Một máy chiết rót tự động được làm từ thép chống gỉ là chất liệu tốt nhất, vừa mang tính thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn cũng có thể xin được vận hành thử để xem máy chạy có êm không, có bị rè hay phát ra tiếng động nào khác không trước khi mua chúng.

Tìm kiếm địa chỉ tin cậy

Sau khi xác định được tất cả các thông tin cần thiết về máy chiết rót, việc cuối cùng bạn cần làm đó là tìm một địa chỉ mua hàng tin cậy. Hãy tham khảo những người đã từng sử dụng sản phẩm và nghe lời khuyên từ họ. Bạn cũng nên đi nhiều nơi để so sánh giá, cách thức phục vụ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Vị trí đặt máy 

Bạn cần phải cân nhắc xem sản phẩm mà bạn lựa chọn liệu có phù hợp với không gian mà bạn đặt nó hay không. Nếu chiếc máy quá to trong khi không gian lại bé, sẽ gây cảm giác ngột ngạt và chật chội cho người sử dụng, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như năng suất hoạt động của máy.

Vì vậy, hãy chọn máy chiết tự động không chỉ hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn, mà còn phải vừa không gian chứa nó.

Cách vệ sinh máy chiết rót để tăng độ bền máy

Vệ sinh máy móc là khâu cần thiết được áp dụng đối với tất cả các loại máy móc để tăng độ bền, tuổi thọ máy và khi sử dụng máy chiết rót thiên phú các bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh lau chùi máy để đem lại giá trị sử dụng lâu nhất có thể.

Lợi ích khi vệ sinh máy thường xuyên

Việc vệ sinh máy sẽ được tiến hành định kì khoảng vài tháng, vài tuần, hay vài ngày tùy theo nhu cầu sử dụng (chiết rót) của doanh nghiệp, tính chất dung dịch… Việc vệ sinh máy mang lại nhiều hiệu quả cao như:

 • Nâng cao độ bền, tuổi thọ máy
 • Máy ít hỏng hóc, tiết kiệm được chi phí sửa chữa
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối khi chiết dung dịch

Cách vệ sinh máy chiết rót

Với thiết bị chiết rót của Công Nghệ Máy Thiên Phú thì việc vệ sinh tương đối dễ dàng, với chất liệu làm máy là 100% inox 304, không những tăng độ bền máy trên 20 năm, mà còn giúp khâu vệ sinh dễ dàng lau chùi hơn.
Các bộ phận máy chiết rót cần được vệ sinh kĩ như: đầu chiết, xi lanh, phễu, vòi chiết, bộ phận kẹp chai (đối với máy chiết rót tự động) và lau chùi cả thân máy….
Máy có thể tháo dời từng bộ phận khi vệ sinh.
Sau khi máy được tháo ra chúng ta dùng nước sạch khoảng 70 độ để rửa. Dùng khăn sạch lau khô rồi lắp lại như ban đầu. Khi sử dụng lần sau các bạn có thể dùng cồn 90 độ để lau lại phễu chứa liệu.

CHÚ Ý:

 • Tháo các bộ phận của máy như vòi chiết lưu ý không để mất lò so và van chống nhiễu.
 • Lắp lại các bộ phận cần được vặn chặt ốc vít để không xảy ra hư hỏng máy.
 • Các bộ phận sau khi lau chùi và rửa sạch cần được lau khô tuyệt đối.

Máy chiết rót thực sự là sản phẩm đáng mua để phục vụ cho công cuộc chiết rót, và định lượng nguyên liệu. Mình hi vọng những thông tin mình chia sẻ trong bài sẽ giúp việc kinh doanh của mọi người dễ dàng hơn. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ rồi quyết định có mua máy chiết rót hay không nhé!

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ MÁY THIÊN PHÚ
Địa chỉ : 2/79 Thủ Khoa Huân, Kp Bình Thuận 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 0907 66 62 63 – 0961 233 599
Email: congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
Website : www.maythucphamthienphu.vn – www.congnghemaythienphu.com