Máy Đóng Nắp Chai là gì ?

Máy đóng nắp chai nhựa là thiết bị được sử dụng rộng dãi trong hầu hết các ngành sản xuất các sản phẩm đóng chai như: sản xuất nước tinh khiết, nước ngọt đóng chai, các loại bia rượu đóng chai, hóa mĩ phẩm…

Phần Loại Máy Đóng Nắp Chai

Máy đóng nắp chai thủ công

Đây là loại máy có năng suất khá nhỏ: khoảng 20-25 chai/ phút. Năng suất này còn tùy thuộc vào người sử dụng.

Với mức giá thấp khoảng 2-3 triệu đồng thì cũng không ít các cơ sở đã đầu tư 2 – 3 chiếc cùng lúc để phục vụ cho việc đóng nắp chai.

Sử dụng máy đóng nắp chai thủ công đòi hỏi cần phải cẩn thận, chuẩn xác trong từng lần đóng, tránh bị vào tay gây nguy hiểm.

máy đóng nắp chai

Máy đóng chai nước bán tự động

Máy đóng chai bản tự động là dòng được dùng khá phổ biến bởi cho năng suất tốt mà giá thành lại thuộc tầm trung.

Năng suất của máy: Khoảng 20-40 chai/ phút. Chỉ cần 1 người sử dụng cũng là ưu điểm giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.

Thiết bị còn có thể xoáy nắp chai ở nhiều kích thước, chất liệu nắp và chiều cao chai nước khác nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng máy máy xiết nắp chai cầm tay

– Cắm dây cấp nguồn điện bên cạnh máy vào nguồn điện 220V AC.

– Tiếp tục bật công tắc nguồn trên máy lên.

– Điều chỉnh độ cao theo kích thước của chai cần đóng nắp.

– Dùng cục nhựa vàng để điều chỉnh nút chai phù hợp.

– Hai đầu viền dưới cố định để bo mép  dưới cùng của nắp chai ( lưu ý là 2 đầu đối diện nhau).

– Hai đầu còn lại kéo xuống để tạo được ren nắp chai.

– Muốn điều chỉnh cho nắp chặt hay vừa thì bạn cần điều chỉnh 4 núm ở vành inox giữa 4 đầu xoáy.

Như vậy, chỉ cần 1 người công nhân ngồi điều khiển máy, cầm chai đặt vào bộ giá đỡ của máy thì máy đóng chái sẽ dẫn chai lên đầu vặn nút. Sau khi đã đóng nắp xong, bộ giá đỡ hạ xuống, người công nhân nhấc chai ra và lần lượt thực hiện với những chai tiếp theo. Cứ thao tác liên tục cho đến hết cả quá trình.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đóng nắp chai

– Máy đóng nắp chai bằng tay có 2 loại khuôn là khuôn chai nhựa và chai thủy tinh nên bạn có thể thay thế cho mỗi lần xiết nắp.

– Với các loại chai nhựa, chai thủy tinh thì nên sử dụng máy đóng nắp chai thấp.

– Đảm bảo nguồn điện cấp cho mý xiết nắp luôn ổn định, nếu điện quá yếu thì bạn không nên cố chạy vì sẽ không đảm bảo độ bền của máy.

– Nếu máy có sự cố kỹ thuật, không thể khắc phục, bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm hỗ trợ để được trợ giúp.

Máy đóng nắp chai tự động

Là thiết bị đóng nắp chai có công suất lớn nhất và dường như là sở hữu sự vượt trội về mọi mặt so với bất kì dòng đóng nắp chai nào khác.

Máy có thể tích hợp các chức năng chiết rót, co màng… cực kì tiện nghi. Cơ sở bạn chỉ cần dành ra 1 nhân công là đủ, năng suất máy cho đạt tới  40 sản phẩm hoàn thiện/ phút.

Thay thế cho việc sử dụng nhiều thiết bị cồng kềnh, giờ đây với một chiếc máy là chúng ta đã có thể xử lí nhiều khâu. Máy thích hợp sử dụng cho các cơ sở sản xuất lớn với mức giá khá cao 120- 200 triệu đồng.

máy đóng nắp chai tự động

Cách sử dụng máy đóng nắp chai nhựa tự động :

Nhìn máy đóng nắp chai tự động cấu tạo phức tạp nhưng vận hành lại vô cùng đơn giản, với tính năng tự động hoàn toàn từ đầu vào đến khi cho ra thành phẩm thì bạn chỉ cần những thao tác dưới đây nữa là đủ cho cách sử dụng máy đóng nắp chai nhựa:

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch cần chiết rót vào bình đựng dung dịch

Bước 2: Đưa các nắp chai vào khoang chứa nắp

Bước 3: Vận hành máy đóng nắp chai tự động có chiết rót : Bật công tắc nguồn và các công tắc điều chỉnh tốc độ.

Bước 4: Đưa hộp chứa/ chai cần chiết rót và đóng nắp chai lên băng tải

Bước 5: Nhận thành phẩm ở đoạn cuối của băng tải

Lựa chọn loại máy nào là hợp lí với cơ sở bạn ?

Như đã nêu trên, về năng suất cũng như giá máy đóng nắp chai thì các loại máy có những sự khác biệt gần như là rõ rệt và không quá khó để bạn đưa ra quyết định chọn loại máy nào cho phù hợp:

  • Nếu bạn là các cơ sở lớn, yêu cầu cao về năng suất, muốn tích hợp nhiều khâu như chiết rót, đóng nắp chai, co màng,… thì bạn nên sử dụng máy đóng nắp chai tự động.
  • Nếu là các cơ sở vừa, chỉ có nhu cầu đóng nắp chai thì máy đóng nắp chai bán tự động chính là sản phẩm tối ưu nhất.
  • Cuối cùng, nếu là các cơ sở nhỏ lẻ, không yêu cầu cao về năng suất thường xuyên thì bạn có thể sử dụng máy đóng nắp chai thủ công.

Các Loại Máy Đóng Nắp Thiên Phú Cung Cấp

Máy Đóng Nắp Chai Cầm Tay

Máy đóng nắp chai cầm tay OS-600 chuyên dùng để xoáy đóng nắp chai cho các loại chai có nút gien như chai nước tinh khiết, hay các loại chai lọ khác có nắp xoáy gien, tự động xoáy vặn gien, đóng nắp kín chắc chắn.

máy đóng nắp chai

Máy Xoáy Nắp Chai Tự Động Khí Nén

Máy đóng nắp chai bằng hơi khí nén chuyên dùng để xoáy đóng nắp chai cho các loại chai có nút gien như chai nước tinh khiết, các nắp mỹ phẩm, y tế, hóa chất, hay các loại chai lọ khác có nắp xoáy gien, tự động xoáy vặn gien, đóng nắp kín chắc chắn.

Máy Xoáy Nắp Chai Tròn Bán Tự Động

Máy xoáy nắp chai tròn bán tự động được dùng để xoáy đóng nắp cho các loại chai có nút ren như chai nước tinh khiết, chai rượu hay các loại chai lọ khác có nắp xoáy ren…
Đặc điểm:
Máy xoáy nắp chai tròn bán tự động điều chỉnh rất dễ dàng, chất lượng đóng nắp ổn định, chi phí thấp, dễ sử dụng, điều khiển điện áp thấp, an toàn và đáng tin cậy. Máy phù hợp cho hầu hết các loại nắp chai, sản phẩm y tế, hóa chất, mỹ phẩm và bao bì đóng lọ khác.

Máy Viền Ren Nắp Nhôm Chai Thủy Tinh

Máy viền mí lon là chiếc máy đóng nắp lon xé không thể thiếu trong đóng gói thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm,…. Nó có thể đóng kín nắp cho rất nhiều loại lon kim loại, hủ thủy tinh hoặc nhựa cứng với nhiều kích cỡ khác nhau. Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, đóng được nắp đường kính đến 15cm

Máy Xiết Nắp Bán Tự Động

Máy siết nắp chai tự động chuyên dụng để xoáy đóng nắp chai cho các loại chai có nút gien như: chai nước khoáng tinh khiết, chai rượu Vodka Hà Nội,… tự động xoáy vặn gien, đóng nắp kín chắc chắn. Máy này có chức năng tự động cấp nắp và xiết nắp, máy thích hợp cho chai nhựa, tính năng hoàn thiện, làm việc đáng tin cậy, thao tác thuận tiện, bảo dưỡng đơn giản.

Máy Đóng Nắp Tự Động ZFG-1

Máy đóng nắp tự động ZFG-1 là dòng máy siết nắp tự động, thiết bị có thể làm việc độc lập hoặc ghép nối vào hệ thống các dây chuyền chiết rót. Rất phù hợp với những doanh nghiệp, xưởng sản xuất các loại nước đóng chai, nước giải khát hay đóng nắp các loại dung dịch hóa chất…

Máy Đóng Nắp Chai Tự Động QDX-1

Máy đóng nắp chai tự động QDX-1  là dòng máy siết nắp tự động, thiết bị có thể làm việc độc lập hoặc ghép nối vào hệ thống các dây chuyền chiết rót. Rất phù hợp với những doanh nghiệp, xưởng sản xuất các loại nước đóng chai, nước giải khát hay đóng nắp các loại dung dịch hóa chất…
Đặc điểm, cấu tạo:
Chế độ làm việc hoàn toàn tự động với năng suất cao. Máy có chương trình điều khiển điện tử cho khả năng làm việc với công suất lớn, độ chính xác cao.

Máy Đóng Nắp Chai Tự Động 6 Đầu FX-6

Máy xoáy nắp chai tự động FX-6 (6 đầu) là dòng máy siết nắp tự động, thiết bị có thể làm việc độc lập hoặc ghép nối vào hệ thống các dây chuyền chiết rót. Rất phù hợp với những doanh nghiệp, xưởng sản xuất các loại nước đóng chai, nước giải khát hay đóng nắp các loại dung dịch hóa chất…
Đặc điểm, cấu tạo:
Chế độ làm việc hoàn toàn tự động với năng suất cao từ 5000-8000 sản phẩm/giờ. Máy có chương trình điều khiển điện tử cho khả năng làm việc với công suất lớn, độ chính xác cao.
Các đầu xoáy nắp được làm từ chất liệu thép cao cấp, không han gỉ, được trang bị 6 đầu xoáy nắp làm việc đồng nhất, chất lượng xoáy nắp được đánh giá rất cao. Có thể điều chỉnh trục xoáy nắp theo chiều cao của chai 1 cách dễ dàng.

Máy Đóng Nắp Chai Bán Tự Động 6 Đầu

Máy xoáy nắp chai bán tự động 6 đầu là dòng máy siết nắp tự động, thiết bị có thể làm việc độc lập hoặc ghép nối vào hệ thống các dây chuyền chiết rót. Rất phù hợp với những doanh nghiệp, xưởng sản xuất các loại nước đóng chai, nước giải khát hay đóng nắp các loại dung dịch hóa chất…

Máy Viền Mí Lon Tự Động

Máy viền mí lon (hay còn gọi là máy viền nắp nhôm) bán tự động là dòng máy có kết cấu nhỏ gọn, có thể để trên bàn để thao tác, sử dụng.
Máy chuyên dùng cho các nhà sản xuất nước ngọt hay sản xuất thực phẩm,hóa chất,máy tiện lợi,nhỏ gọn,dễ sử dụng cho nhiều nghành sản xuất
Máy có thể đóng viền được rất nhiều loại chai như : lon nhôm,lon nhựa hay các loại lon to nhỏ khác nhau

Máy Viền Mí Lon Bán Tự Động

Có nhiều loại máy trên thị trường phục vụ cho quá trình đóng nắp, viền mí đáp ứng cho từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Tùy theo quy mô cơ sở sản xuất mà chúng ta lựa chọn cho mình dòng máy thích hợp với quy mô sản xuất của mình. Chiếc máy viền mí lon bán tự động với chức năng ghép mí cho nắp lon và thân lon chặt với nhau thích hợp tất cả các loại lon tròn bằng sắt, thép, thiếc, nhựa, thủy tinh, nhôm.

So với máy viền mí thủ công truyền thống, máy viền hoạt động bằng điện có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của mí viền, giảm cường độ lao động của công nhân và giảm các sản phẩm lỗi gây ra và nó là một thiết bị lý tưởng cho ngành thực phẩm và đồ uống. Chất lượng hoạt động đáng tin cậy, hoạt động đơn giản, là thiết bị lý tưởng của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Máy Siết Nắp Chân Không Bán Tự Động

Máy đóng nắp chân không bán tự động (lọ thủy tinh) được dùng để xoáy đóng nắp cho các loại chai có nút ren như chai nước tinh khiết, chai rượu hay các loại chai lọ khác có nắp xoáy ren…

Các Sản PhẩmXem Thêm

phone-icon