Máy Đóng Đai Thùng Carton là gì ?

Máy đóng đai thùng Carton là dòng máy gì? Mua máy đóng đai thùng ở đâu? Và chọn dòng máy đóng đai nào phù hợp với nhu cầu sản xuất là câu hỏi của rất nhiều hộ kinh doanh muốn sử dụng máy. Để giải đáp những câu hỏi này.Trong bài viết này Công Nghệ Máy xin giới thiệu đôi nét về dòng máy đóng đai.

[toc]

– Máy đóng đai thùng là dòng máy không thể thiếu được trong quy trình sản xuất cũng như đóng gói của một sản phẩm.Việc đóng đai giúp hàng hóa được niêm phong trước khi đưa đến tay người tiêu dùng và giúp người vận chuyển cũng dễ dàng di chuyển hơn.

– Máy đóng đai thùng là công đoạn cuối cùng được sử dụng để sản xuất một sản phẩm, nó là công đoạn không thể thiếu được trong sản xuất nhất là những sản phẩm thực phẩm, sản phẩm gạch gói, ti vi… ngay cả những chiếc tủ lạnh quá cỡ cũng cần đến phải máy đóng đai thùng.

– Tuy được sử dụng sau cùng và không liên quan đến chất lượng sản phẩm nhưng để trước khi sản phẩm đến được tay người sử dụng thì sản phẩm cần được đóng đai nẹp thùng để đảm bảo trong quá trình bốc dỡ cũng như vận chuyển sản phẩm không bị hư hỏng.

– Máy đóng đai thùng có nhiều loại, tại sao lại phải có nhiều loại như vậy? vì mỗi loại khác nhau phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm cũng như tính chất của sản phẩm đó.

– Với những loại cồng kềnh thì phải cần máy đóng đai cầm tay vì chỉ có loại thiết bị đóng đai cầm tay mới có thể cơ động để đóng đai thùng sản phẩm.

may dong dai tu dong trc 6

Các Dòng Máy Đóng Đai Trên Thị Trường :

Trên thị trường máy đóng đai phân biệt thành 3 dòng: Máy đóng đai cầm tay bán tự động, dòng máy đóng đai tự động

Máy Đóng Đai Thủ Công:

– Máy đóng đai bằng tay hay còn gọi là máy đóng đai thủ công có kích thước gọn nhẹ và dễ màng vác di chuyển, với trọng lượng chỉ hơn 4kg rất nhẹ nhàng và cơ động, máy này giúp cho người sử dụng ở mọi trình độ cũng như mọi lứa tuổi đều có thể tham gia làm được vì nó rất nhỏ gọn.
– Máy đóng đai thùng thủ công dùng được nhiều loại dây đai dày và mỏng khác nhau được vì nó không phụ thuộc vào hệ thống con lăn kéo dây đai như các loại máy đóng đai thùng bán tự động khác, ưu điểm này làm cho máy đóng đai thùng thủ công ngày càng được ưa chuộng trong các nhà máy cũng như phân xưởng sản xuất.
– Nhất là những nhà máy sản xuất thực phẩm thì việc các chị em sản xuất là chính vì vậy đây là một thiết bị phù hợp với sức lao động của các chị em phụ nữ nhất so với mấy dòng máy đóng đai tự động và bán tự động.
– Máy đóng đai thùng thủ công phù hợp với hộ sản xuất muốn đóng sản phẩm với khối lượng lớn,kích thước không xác định như Gỗ,thùng catton lớn
– Máy đóng đai thùng thủ công gồm các loại máy kẹp đai pp, pet bản 9mm-15mm; máy kẹp đai thép bản 16mm, 19mm, 25mm, 32mm.Loại máy đóng đai này đơn giản, dễ sử dụng mà đem lại hiệu quả cao

may dong dai thugn bang tay

Máy Đóng Đai Tự Động:

Cơ chế hoạt động của Máy đóng đai thùng tự động 
–  Hàng hóa được xếp ngay ngắn hoặc đóng thùng, sau đó được đưa lên băng tải của Máy đóng đai thùng tự động
–  Máy đóng đai thùng tự động sẽ tự động niềng đai, dùng nhiệt nối ghép mối đai, cắt đoạn và cho ra khối hàng hóa được cố định chắc chắn.
–  Máy hoạt động nhanh gọn, đóng đai thùng chính xác, gọn, đẹp mắt.
Ưu điểm của dòng sản phẩm Máy đóng đai thùng tự động
–  Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.
–  Dễ dàng sử dụng, vận hành máy, tốc độ đóng dây đai niềng nhanh, lực căng đai chắc chắn, đáp ứng nhu cầu đóng gói sản phẩm của các doanh nghiệp, cá nhân.
–  Máy hoạt động ổn định, độ bền cao, hàng hóa được đóng gói gọn, đẹp, chắc chắn.
–  Tiết kiệm điện năng sử dụng, thời gian đóng gói, và nguồn nhân lực.

may dong dai st 101

Cấu tạo và cách sử dụng máy đóng đai thùng

Ở mục này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Máy có cấu tạo ra sao?” và “Cách sử dụng máy như thế nào?”. Nhìn chung thì 2 câu hỏi trên không khó để trả lời vì đây là dòng máy tự động nên cấu tạo bên ngoài và cách vận hành vô cùng đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cấu tạo của máy đóng đai thùng

Tuy có kích thước tương đối lớn nhưng cấu tạo của máy không có gì phức tạp. Dưới đây là những bộ phận cơ bản của máy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

cau tao may dong dai thung tu dong1

  • Thân trên: Gồm các thanh chắn dọc và ngang nhằm giới hạn kích thước của thùng cần đóng đai. Một số dòng máy sẽ không có bộ phận này.
  • Bàn đóng đai hoặc băng tải: Là nơi đặt các kiện hàng lên sẵn sàng cho quá trình làm việc. Bàn đóng gói có tải trọng khác nhau tùy vào từng loại máy.
  • Thân máy: Chứa động cơ mạnh mẽ giúp bắn dây đai để thực hiện việc siết (đối với dòng tự động) và giúp hàn nhiệt dây sau khi siết. Ngoài ra, một số máy có thân máy chứa cả cuộn dây đai hoặc hệ thống cảm biến.
  • Bộ điều khiển: Bộ điều khiển sẽ tích hợp các chức năng giúp cho hiệu quả công việc được đảm bảo một cách tối đa với nhưng chức năng như nút nguồn, kéo – thu dây, chế độ đóng đai tự động – thủ công, dừng khẩn cấp,… Ngoài ra, có những máy thực hiện đóng đai bằng hệ thống đạp chân.
  • Cuộn dây đai: Làm từ nhiều vật liệu đặc biệt chắc chắn, không đễ bị đứt hoặc bị cắt, nếu muốn cắt loại dây đai này cần phải có một công cụ chuyên dụng.

Cách sử dụng máy đóng đai thùng

Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng máy, Công Nghệ Máy Thiên Phú xin được hướng dẫn cách sử dụng dòng sản phẩm này thông qua những bước cơ bản như sau:

  1. Cấp nguồn cho công cụ, mở nút nguồn để điều chỉnh các thông số cũng như chế độ làm việc mà bạn mong muốn.
  2. Chuẩn bị thùng, kiện hàng, đặt ngay ngắn lên bàn đóng đai hoặc băng tải đúng vị trí cần thực hiện.
  3. Đối với dòng máy tự động: Thực hiện nhấn nút hoặc đạp chân là máy sẽ tự bắn dây để thực hiện siết. Đối với dòng máy bán tự động: Nhấn nút nhả đai và kéo đai vòng lên phía bên trên thùng và nhấn nút hoặc đạp chân để siết.
  4. Tiếp tục thực hiện những bước trên nếu bạn muốn đóng nhiều đai trên 1 thùng hàng.

cách sử dụng máy đóng đai thùng

Các Loại Máy Đóng Đại Thùng Phổ Biến

Máy đóng đai thùng là loại máy đóng gói công nghiệp dùng để đóng đai các thùng hàng mà không cần sự giúp đỡ của con người. Loại máy này sẽ giúp đơn vị sử dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí, tăng năng suất lao động và đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Máy Đóng Đai Thùng Bằng Tay

Máy đóng đai thùng bằng tay bao gồm bộ căng và cắt dây đai nhựa pp, pet và kìm kẹp dây đai với các kích cỡ từ 12mm, 15mm, 19mm.

Ưu điểm của sản phẩm này là giá thành rẻ phù hợp với các doanh nghiệp đóng các kiện hàng ít không đòi hỏi cao về độ căng siết của dây đai vào kiện hàng.

may dong dai thugn bang tay

Máy Đóng Đai Thùng Tự Động KZB-1

Máy đóng đai thùng KZB-1 ra đời trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở sản xuất và đóng gói kiện sản phẩm. Với thiết kế gọn, dễ di chuyển, máy giúp siết dây đai buộc thùng carton, kiện hàng tự động một cách dễ dàng, chính xác, dây đai nhựa xiết chặt thùng hàng tự động đảm bảo đều, đẹp và chắc chắn.

Công dụng của dòng Máy đóng đai KZB-1 là loại máy đai dây bán tự động, được sử dụng rộng rãi để buộc đai thùng giấy, thùng gỗ, gạch ngói, các kiện hàng, bưu phẩm,…  được sử dụng nhiều trong ngành thương mại, đóng gói thực phẩm, ngành đường sắt, ngân hàng, thực phẩm, dược phẩm, phát hành sách báo, các công ty xuất khẩu…

Máy đóng đai thùng

Máy Đóng Đai Thùng Tự Động KZB-2

Máy đai thùng bán tự động KZB-2 sử dụng công nghệ mới: không sử dụng bộ ly hợp như máy thế hệ cũ mà sử dụng bộ cơ bao gồm: bánh răng trục vít và cam do đó máy hoạt động ổn định, tuổi thọ tăng
Sau 30 giây nếu không làm việc máy sẽ tự động dừng để tiết kiệm điện năng

máy đóng đai thùng

Máy Đóng Đai Thùng Khí Nén MY-QT19

Máy đai thùng khí nén MY-QT19 (3 trong 1): siết dây đai, hàn nhiệt, cắt dây đai) được thiết kế hoàn hảo, sử dụng lâu bền, vận hành dễ dàng và thích hợp sử dụng với mọi kiện hàng nặng và có bề mặt tiếp xúc cong hoặc phẳng.
Máy có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển thuận tiện trong công việc.

Máy Đóng Đai Thùng Khí Nén MY-QT19

Máy Đóng Đai Dây Thép MH-32A

Dụng cụ Đóng đai thép 3 trong 1 (Căng, Bấm, Cắt đai thép), phương thức hoạt động dùng tay, không sử dụng khóa (bọ) sắt. Kết cấu chắc chắn, độ bền cao.
Dụng cụ đặc biệt thích hợp sử dụng cho các kiện hàng nặng, dạng phẳng, có bề mặt tiếp xúc lớn.

máy đóng dây thùng dây thep

Máy Đóng Đai Thùng chali jn 740

Máy đóng đai Chali JN-740 được dùng để đóng các kiện hàng vừa và nhỏ, thuận tiện cho đóng gói thùng carton, sử dụng trong việc đóng gói gạch ngói, thủy hải sản, các mặt hàng xuất khẩu.

Máy đóng đai cho tốc độ đai kiện hàng nhanh, đảm bảo độ chắc chắn cho kiện hàng trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển.

Máy đóng đai chali JN 740 có thiết kế chắc chắn với bộ khung bằng inox cùng các chi tiết máy được sản xuất với độ chính xác cao cho hiệu quả đóng đai tốt nhất.

Để tiết kiệm tối đa về điện năng máy được trang bị bộ tự ngắt motor sau 15s-30s khi không sử dụng máy và hoạt động lại ngay sau khi thực hiện một quá trình đai mới tiếp theo.

Với đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm cùng với kiến thức chuyên sâu công ty chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Hỗ trợ hướng dẫn kĩ thuật và chuyển giao công nghệ miễn phí cho quý khách hàng mua và sử dụng máy.

Linh kiện thay thế và sửa chữa của máy luôn sẵn có đảm bảo cho quá trình đóng kiện hàng của quý khách luôn được liên tục.

Máy Đóng Đai Thùng chali jn 740

Những Lỗi Hay Gặp Của Máy Đóng Đai Thùng

Máy đóng đai thùng là một thiết bị giúp cho công đoạn đóng gói, vận chuyển sản phẩm dễ dàng và tiết kiệm chi phí, công sức hơn rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều dòng máy đóng đai khác nhau về kiểu dáng lẫn mẫu mã. Có dòng máy đóng đai thủ công, máy đóng đai hàn nhiệt, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Cách khắc phục máy đóng đai thùng bị dừng đột ngột, làm gián đoạn việc đóng đai

Khi máy đóng đai thùng bị treo máy và không hoạt động thì bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách đơn giản như sau:
– Để biết máy còn hoạt động hay không thì bạn cần phải kiểm tra cầu hì và nguồn điện cấp cho máy
– Trong trường hợp máy hoạt động không theo chu trình định sẵn thì bạn nhấn vào nút RESET

– Bộ phận dây trong máy đóng đai thùng bị lỗi

– Dây của máy đóng đai thùng luôn phải căng và siết chặt

Một số sự cố liên quan tới cắt dây khi vận hành máy đai thùng và cách khắc  phục cụ thể là:

– Trong trường hợp máy đai thùng cắt dây không đứt, dây bị dính thì bạn cần:
+ Kiểm tra lại dao ép và dao cắt có bị bào mòn và khít dính hay không? Nếu dao bị bào mòn thì sẽ phải thay bộ dao mới để máy hoạt động tốt hơn
+ Kiểm tra vết cắt của dây bằng cách bấm nút RESET khởi động máy
– Nếu máy bị lỗi tự cắt dây khi chưa đủ độ căng hoặc dây đã được siết căng nhưng không tự đồng cắt thì cách khắc phục là:
+ Điểu chỉnh lại nút giới hạn độ căng siết
+ Kiểm tra công tắc vận hành và nút giới hạn mức độ căng siết dây của máy
– Máy đóng đai thùng có dây niềng siết chặt và cắt được nhưng không căng:

Kiểm tra và khởi động lại máy

+ Điều chỉnh nút căng dây trên máy để tăng thêm độ siết chặt và căng dây
+ Kiểm tra tấm trượt bị cong vênh hay bào mòn hay không
+ Kiểm tra lại dao giữ dây có đè khít lên tấm trượt và bị kẹt hay không
+ Thay tấm trượt và dao giữ dây
– Máy phóng dây ngắn hoặc không phóng dây:
+ Để tăng thêm chiều dài của dây thì bạn bấm nút điều chỉnh nằm trên bảng điều khiển
+ Thay rolo mới khi rulo nằm trên trục máy bị bào món
+ Nhấn nút FEED ở trên bảng điều khiển để kiểm tra cuộn hút
Mối hàn của máy niềng đai thùng không kết dính

Máy đóng đai thùng hoạt động tốt khi có mối hàn chắc chắn

Mối hàn không kết dính không thể đóng đai các kiện hàng. Khi máy niềng đai thùng bị lỗi này thì bạn cần:
– Tăng độ nóng của dao nhiệt
– Đối với loại dao nhiệt đã dùng quá lâu thì bạn cần thay dao nhiệt mới
– Kiểm tra độ đè khít của dao trượt và dao ép
– Để dao nhiệt đưa vào được sâu nhất thì bạn cần thay lò xo mới có lực căng lớn nếu như cần gạt dao nhiệt bị kẹt hoặc không thể kéo vào sâu

 

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ MÁY THIÊN PHÚ
Địa chỉ : 2/79 Thủ Khoa Huân, Kp Bình Thuận 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 0907 66 62 63 – 0961 233 599
Email: congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
Website : www.maythucphamthienphu.vn – www.congnghemaythienphu.com

 

Các Sản PhẩmXem Thêm