Máy Thái Thịt

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều dòng máy thái thịt với các chủng loại và mẫu mã khác nhau làm cho bạn đang băn khoăn và thắc mắc nên mua máy thái thịt loại nào tốt nhất hay mua ở đâu giá rẻ? Cách vệ sinh sản phẩm ra làm sao?

Để giáp đáp những thắc mắc trên, trong bài viết sau đây, Công Nghệ Máy Thiên Phú sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về chiếc máy cắt thịt đồng thời giới thiệu các dòng sản phẩm đang được nhà hàng, khách sạn sử dụng rộng rãi và đánh giá cao.

Máy Thái Thịt là Gì ?

Nội Dung Bài Viết :

Máy thái thịt( tiếng anh là meat slicer) hay còn gọi còn được gọi với tên gọi khác là máy thái thịt thiên phú hay máy cắt thịt. Đây là một trong những thiết bị khá phổ biến tại các nhà hàng buffet, khách sạn hay các cơ sở chế biến thịt bò, thịt heo đang tin tưởng lựa chọn để sử dụng.

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và rất tiện dụng, là công cụ chuyên dụng tại các nhà hàng buffet để cắt thái lát thịt, pho mát, xúc xích hay các sản phẩm khác.

Các Dòng Máy Thái Thịt Hiện Nay

phan loai may thai thit gia may thai thit

Máy Thái Thịt Đông Lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh là một thiết bị sử dụng động cơ điện để thái lát các miếng thịt đã được làm đông lạnh mà không cần phải sử dụng đến sức lực của người dùng.

Ưu Điểm :

  • Máy thái thịt đông lạnh bằng tay thì được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với sản phẩm được trang bị nguồn điện.
  • Dòng máy cắt thịt đông lạnh rất đa dạng phong phú về mẫu mã sản phẩm với nguyên lý hoạt động chính đó là điện năng và cơ năng.
  • Đối với dòng máy bằng điện bạn chỉ việc cho miếng thịt đông lạnh vào càng giữ sau đó cắm nguồn điện rồi nhấn nút khởi động, bạn đợi trong khoảng thời gian ngắn đã có ngay những lát thịt mềm mỏng đều nhau tăm tắp không phải gặp những rắc rối như xoay tay cầm và cắt thịt.
  • Đối với chiếc máy thái thịt bằng điện bạn có thể tùy chỉnh lát cắt dày mỏng theo ý bạn mong muốn. Sản phẩm này có hiệu năng cao rất tiện dụng và hữu ích trong việc chế biến khối lượng thịt lớn một cách nhanh chóng. Chính vì thế, thiết bị này rất thích hợp sử dụng tại các quán phở, nhà hàng buffet, khách sạn phục vụ số lượng khách đông đảo.

Nhược Điểm :

  • Đối với chiếc máy thái thịt bằng điện thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lau chùi và vệ sinh máy vì đây là thiết bị sử dụng động cơ điện nên chứa rất nhiều chi tiết khó tháo rời hơn so với chiếc máy thái thịt đông lạnh bằng tay.
  • Ngoài ra, thiết bị này chỉ cắt được thịt đông lạnh hoặc thịt chín nguội. Nếu cắt thịt tươi sống sẽ làm lệch lưỡi dao dẫn đến việc máy gặp vấn đề.

Máy Thái Thịt

Máy Thái Thịt Tươi Sống

Máy thái thịt sống là một trong những thiết bị cắt lát thịt chuyên dụng dùng để chế biến các loại thực phẩm tươi nguyên chưa qua chế biến thành lát mỏng khoảng 2mm đến 10mm.

Ưu điểm:

  • Đây là dòng máy thái thịt thích hợp sử dụng tại các nhà hàng lớn, bếp ăn công nghiệp hoặc các sở sở chế biến thịt tươi sống chuyên nghiệp.
  • Khác với các dòng máy thái thịt mini gia đình hay các máy bán tự động thì thiết bị này hoạt động dựa theo nguyên tắc hoàn toàn tự động, năng suất cho mỗi một giờ lên tới hàng trăm kilogam thịt. Đây được coi là đặc điểm nổi bật nhất của dòng máy này.
  • Ở một số trường hợp như máy thái thịt QX-250 hay máy thái thịt RBW-260 có thể thay đổi lưỡi dao một cách dễ dàng, giúp cho việc cắt thịt với nhiều độ dày phục vụ cho việc trang trí, chế biến thức ăn dễ dàng hơn.
  • Máy thái thịt tươi là thiết bị nhà bếp có độ bền cao, rất an toàn cho người sử dụng, không tốn nhiều công sức như những dòng thái thịt bằng tay.

Nhược điểm:

  • Giá thành sản phẩm này khá cao so với các dòng máy bán tự động hay máy thái thịt bằng tay.
  • Nhược điểm lớn của các dòng máy thái thịt JZ, DQ-1, SS-70 đó là bộ lưỡi dao được lắp cố định ở trong máy vì thế khi mới sử dụng rất khó vệ sinh, mất nhiều thời gian và không đảm bảo chất lượng khi vệ sinh.

Máy thái thịt sống DQ1 11

Bảng so sánh các dòng máy xắt thịt tươi sống bán chạy hiện nay

Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt (mm)

Lưỡi dao

Máy thái thịt công nghiệp DQ1 750 100- 150Kg/h 2.5- 3.0- 3.5- 5.0 Cố định trong máy
Máy thái thịt bò JZ 750 50-60Kg/h 2.0 – 2.5 Cố định trong máy
Máy thái thịt thay được lưỡi dao QX-250 550 40- 50Kg/h 2.5- 3.5- 5.0 Tháo lắp thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy thái thịt thay được lưỡi dao RBW-260 550 40- 50Kg/h 2.0- 2.5- 3.5- 5.0 Tháo lắp thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy thái thịt mini HO-07 250 20 Kg/ngày 2.0- 2.5- 3.5- 5.0 Cố định trong máy

Máy Thái Thịt Chín

Các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quán lẩu nướng, hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh… có nhu cầu thái các lát thịt vừa mỏng vừa dài, đều nhau chuẩn xác, mà không bị nát vụn rất cần đến các dòng máy cắt thịt chín.

gia may thái thịt

Bảng so sánh các dòng máy thái thịt chín bán chạy nhất hiện nay

Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt (mm) Lưỡi dao
Máy thái thịt chín ES-250 320W ~20Kg/ ngày 1.0 ∼ 10.0 250 mm
Máy thái thịt tự động SL 300E 420W ~30Kg/ ngày 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt tự động SL- 300E 250W + 300W 50 – 70kg/h 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt tự động, bán tự động SL 300B 250W + 300W 50 – 70kg/h 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL350B 750W + 750W 60-80kg/h 0-18mm 350 mm
Máy thái thịt chín, bì lợn, tai heo FC-304 1000W 300- 500 Kg/h 1- 60mm Lưỡi dao 2 cánh

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Máy Thái Thịt Tốt

Tại các nhà bếp hiện nay, nhu cầu sử dụng máy thái thịt ngày càng được tăng cao. Nhưng khách hàng thường hay cảm thấy hoang mang, bối rối trước những dòng sản phẩm này do mẫu mã và chất lượng rất đa dạng.

Sau đây, Công Nghệ Máy Thiên Phú xin chia sẻ tới bạn đọc một số tiêu chí khi chọn mua máy thái thịt loại tốt nhất hiện tại:

may thai thit da nang foodcom  2

Lựa Chọn Theo Nhu Cầu

  • Nếu như bạn đang làm chủ một nhà hàng hay quán ăn,quán phở lớn, bạn cần chế biến một lượng thịt đông lạnh lớn để phục vụ cho nhu cầu nhiều khách hàng thì máy thái thịt đông lạnh ES-250 hay ES-300 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
  • Nếu như bạn cần chế biến lượng thịt tươi sống lớn thì hãy chọn mua dòng máy JZ, DQ-1.
  • Ngược lại, nếu bạn muốn tìm mua cho một quán phở nhỏ hay phục vụ cho gia đình thì bạn nên chọn máy thái thịt cầm tay ST-200 hay máy thái thịt mini SS-70. Vì đây là các dòng máy thái thịt gia đình chuyên dụng với năng suất chế biến lượng thịt ít.

Lựa Chọn Theo Độ Bền Và Hiệu Xuất Lưỡi Dao

  • Để sở hữu một chiếc máy cắt thịt đảm bảo chất lượng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra độ bền của lưỡi dao. Nếu như bạn chọn được một bộ dao có cứng tốt, không bị han gỉ thì tuổi thọ của chiếc máy cắt thịt kéo dài rất lâu.
  • Điều đó, giúp bạn có thể giảm thiểu chi phí thay thế lưỡi dao.
  • Không chỉ dừng ở đó, hiệu suất hoạt động của một lưỡi dao là một yếu tố quyết định chiếc máy của bạn có tốt hay không. Để tạo ra được những đĩa thịt mềm mại, đẹp mắt theo ý muốn của mình cần phải có một bộ dao thật sắc bén cùng với đó là máy có thể điều chỉnh được độ dày mỏng miếng thịt.

Nên mua máy thái thịt ở đâu ?

  • Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu máy thái thịt không có nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, tuổi thọ ngắn, chất liệu tạo thành sản phẩm còn gây nguy hại đến sức khỏe người sử dụng.
  • Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn cần phải chọn lựa những sản phẩm tại các cửa hàng cung cấp uy tín đáng tin cậy có đầy đủ thông số kỹ thuật, phiếu bảo hành.

Giá Của Máy Thái Thịt Như Thế Nào ?

  • Một vấn đề vô cùng quan trọng để sở hữu một chiếc máy thái thịt đảm bảo phải thích hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.
  • Hiện nay, giá máy thái thịt đông lạnh cầm tay giá thành chỉ 1.350.000 VNĐ, máy thái thịt bằng điện thì giao động từ 2.300.000 đến 18.000.000 VNĐ.

Các dòng Máy Thái Thịt mà Thiên Phú cung ứng ra thị trường :

Máy Thái Thịt ES-200

  • Máy thái thịt chín es 200 chuyên dùng cắt thịt bò, heo đã được làm chín dạng nguyên khối thành các lát mỏng đều nhau.
  • Một ưu điểm của máy cắt thịt chín es 200 đó là dễ dàng điều chỉnh lát cắt theo ý muốn, Với máy cắt thịt es 200 bạn có thể cắt các lát mỏng từ 0,5mm ( tương đương tờ giấy viết) đến 10 mm.
  • Máy cắt thịt chín es 200 sử dụng dạng lưỡi dao dạng thép nguyên khối với kích thước là 10 inch = 25 cm. chất liệu của lưỡi dao là dạng thép trắng chống rỉ sét và đặc biệt là có thể mài nhiều lần trong suốt quá trình sử dụng.
  • Toàn bộ thân máy thái thịt es 200 được làm bằng hợp kim nhôm chuyên dùng trong ngành thực phẩm, dễ dàng vệ sinh lau chùi và giữ độ bóng cao trong suốt quá trình sử dụng.
  • Máy thái thịt chín es 200 có thể để được các khối thịt với kích cỡ lớn nhất là: 170 x 100 x 130 mm (dài x rộng x cao)
  • Ngoài thịt chín, máy cắt thịt es 200 còn sử dụng để cắt: Giò chả, dăm bông, xúc xích,…Sản phẩm hiện đang được rất nhiều cơ sở bánh mì giò chả sử dụng.
  • Phía trên máy cắt thịt chín es 200 được nhà sản xuất trang bị sẵn một hộp chứa đá mài chuyên dụng, bạn có thể mài lưỡi dao bất kỳ khi nào muốn. Ngoài ra, linh kiện đi kèm máy cắt thịt chín còn có thể 1 đá mài và 1 dây cuaroa dự phòng để thay thế trong tương lai.

Máy Thái Thịt ES-250

  • Trên thị trường hiện nay, dòng máy cắt thịt chín được bán chạy nhất vẫn là dòng máy thái thịt ES-250 cho năng suất 20kg/ngày. Đây là một trong những dòng máy thái thịt bán tự động có một động cơ lưỡi dao quay và khi cắt thịt bạn dùng tay đẩy.
  • Với dòng máy thái thịt chín nguội này bạn có thể tùy chỉnh được độ dày mỏng của từng lát cắt trong phạm vi từ 0,5-1,2 mm. Ngoài cắt thịt chín ra thì thiết bị này còn có thể cắt thịt động se lạnh. Chú ý rằng, nếu cắt thịt đông lạnh bạn ban nên cắt mòng từ 0,5mm trở xuống, nếu thái dày quá thì sẽ rất khó thái, trong trường hợp này bạn nên dã đông cho mềm khối thịt đi để cắt dễ dàng hơn.
  • Ở phía trên thân máy có trang bị một bộ đá mài tự động, trong trường hợp lưỡi bị cùn bạn có thể ấn nút là lưỡi dao sẽ được mài tự động. Về hình dạng, máy được thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao, có trọng lượng chỉ 16kg có thể di chuyển dễ dàng.

Máy Thái Thịt ES-300

  • Đây là một trong những dòng máy thái thịt se lạnh, giò chả, thịt chín nguội.. máy được nâng cấp từ dòng máy thái thịt ES 250. Thiết bị kế thừa đầy đủ các ưu điểm của dòng máy ES-250, với công suất và đường kính lưỡi dao lớn hơn cắt nhanh hơn, năng suất thái thịt lên đến 30kg/ngày. Sản phẩm được hầu hết các quán phở, nhà hàng, quán lẩu nướng sử dụng.
  • Ngoài việc năng suất cao, máy cắt thịt đông lạnh ES-300 cho những lát thịt rộng, đều như một, cuốn tròn đẹp mắt.. chính vì vậy đây là thiết bị được các quán lẩu bằng chuyền dùng để thái thịt bò mỹ.

Máy Thái Thịt JX

Máy xay thịt JX  là dòng máy xay thịt công nghiệp, năng suất thiết kế xay đến 1 tấn thịt mỗi giờ. Đây là thiết bị hỗ trợ dành cho các cơ sở chế biến thịt quy mô lớn, xay chém tốt các loại thịt lợn, gà, hải sản… nhờ thiết kế chắc chắn, vận hành ổn định, độ bền cao.

Máy Thái Thịt YZ-320A

Máy thái thịt YZ-320A  Với thiết kế hoàn toàn mới, giữ nguyên chức năng và tăng cao năng suất, máy xứng đáng là 1 trong những sản phẩm tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.
Lớp khung vỏ máy được thiết kế hoàn toàn bằng inox cao cấp, bền đẹp, sáng bóng và bền bỉ. Đường kính bộ dao kép lớn, chất liệu thép cứng, đảm bảo độ sắc bén trong suốt quá trình sử dụng.

Máy Thái Thịt YZ 320A

Máy Thái Thịt QX-250

Máy thái thịt sống QX-250 phù hợp với hầu hết tất cả các đối tượng có nhu cầu thái thịt sống, bao gồm: nhà hàng, quán ăn, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ nấu tiệc, hay các tiểu thương kinh doanh thịt heo, bò các loại.

may thai thit song qx 10

Máy Thái Thịt QX-400

Máy thái thịt Q400 là dòng máy thái thịt thế hệ mới do Công Nghệ Máy Thiên Phú cung cấp và phân phối trên toàn quốc. Máy thái thịt QX400 chuyên dùng để thái thịt phục vụ tại nhà hàng, quán nhậu, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm.

Máy Thái Thịt QX 400

Máy Thái Thịt Tự Động SL300E

Máy thái thịt đông lạnh SL-300E là loại máy tự động hoàn toàn chuyên thái lát các loại thịt chín, thịt đông se lạnh, giò chả dùng trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, quán lẩu nướng, lẩu băng chuyền,..

Đây cũng là dòng máy có cấu tạo và chức năng tương tự dòng SL 300B (vừa tự động và dùng được cả bán tự động), nhưng thoạt nhìn bạn khó mà phân biệt.

20151 sl300b1

Máy Thái Thịt Tự Động SL300B

Nếu như các dòng máy thái thịt chín ES chỉ thái thịt bán tự động, hay Máy thái thịt tươi sống QW-80 thái thịt tự động 100% thì Máy cắt lát thịt tự động SL-300B lại khá chủ động khi sở hữu 2 tính năng thái thịt tự động và bán tự động, chuyên thái các loại thịt chín, giò chả, thịt đông lạnh.. cho năng suất cao.  Máy cắt lát thịt tự động SL- 300B

Máy Thái Thịt
Máy Thái Thịt

Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL 350B:

Đây là dòng máy thái thịt công nghiệp tự động hoàn toàn, 2 động cơ công suất lớn cho năng suất cao 60-80kg/h, chuyên dùng cho các cơ sở chế biến thịt đông lạnh.

Máy Thái Thịt SS-70

Máy thái thịt tươi sống SS-70 là một sự lựa chọn tương đối hoàn hảo cho các bạn mới vào nghề đầu bếp hoặc mô hình kinh doanh của các bạn vẫn còn nhỏ , do vậy máy thái thịt tươi sống giá rẻ SS-70 là thiết bị thái thịt không thể bỏ qua trong mỗi quyết định mua máy thái thịt của các bạn.

may thai thit mini ho 07 anh4

Những Dòng Máy Khách Hàng Đang Quan Tâm

  • Máy Thái Thị Bò
  • Máy Thái Thịt Gà
  • Máy Thái Thịt Đa Năng
  • Máy Thái Thịt Đông Lạnh
  • Máy Thái Thịt Bằng Tay
  • Máy Thái Thịt Công Nghiệp
  • Máy Thái Thịt Gia Đình

Máy Thái Thịt Thái Được Những Loại Thịt Nào

thai thit song

  • Đầu tiên, ta sẽ mặc định là máy thái thịt sống chỉ cắt được thịt sống, không cắt được thịt chín và ngược lại. Các loại thịt mà máy thái thịt sống có thể thái đó là thịt bò, thịt heo, thịt dê, bê… Nói chung là các loại thịt sống không có xương. Với các loại thịt dày có da thì bạn nên dùng máy có công suất lớn, kích thước bộ lưỡi dao từ 3.5 – 5mm để da không bị kẹt trong máy.
  • Với máy thái thịt đông lạnh thì cũng tương tự là không cắt thịt có xương, bạn có thể cắt thịt heo, bò, nạm bò, chả lụa, lạp xưởng, cá đông lạnh, vv. Máy có đi kèm một bộ đá mài nên khi thấy dao cắt không được sắc thì bạn có thể dùng bộ đá để mài dao bén trở lại.

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy thái thịt

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin giúp bạn sử dụng máy cắt thịt hiệu quả hơn.

eeb685722a40

Cách sử dụng máy cắt thịt đúng cách

  • Đầu tiên, khi sử dụng thiết bị nhà bếp bất kỳ nào bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp.
  • Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng thì trước khi sử dụng máy bạn nên tiến hành vệ sinh rửa sạch toàn bộ máy móc lẫn thực phẩm.
  • Trong quá trình cắt thịt nên hạn chế cho thịt vào nhiều cùng một lúc vì mỗi lần thái máy luôn có một cỡ nhất định, bạn hãy đảm bảo rằng lượng thực phẩm cho vào máy luôn ít hơn khuyến cáo nhà sản xuất đề ra. Việc này sẽ giúp máy cắt thịt của bạn sẽ gia tăng tuổi thọ và năng suất luôn đạt cao nhất.
  • Không phải loại thịt nào cũng cắt giống nhau cả, bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như thiết bị.

Cách vệ sinh máy thái thịt

Máy cắt thịt là một sản phẩm khó làm sạch nhất vì hầu hết các mảnh vụn hay nước thịt còn xót lại trên máy gây ra mùi khó chịu. Mặc dù vậy, với những hướng dẫn sau đây của chúng tôi các bạn sẽ dễ dàng vệ sinh máy thái thịt một cách nhanh chóng và hạn chế mùi khó chịu của thịt để lại.

sửa chữa

Bước 1: Tháo rời có bộ phận của máy (nếu có) sau khi đã chế biến xong, việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng vệ sinh hơn so với việc để vài ngày rồi mới vệ sinh.

Bước 2: Dùng nước sạch gột rửa các bộ phận như lưỡi dao, khay đựng thịt, thân máy,.. sau đó rửa lại bằng nước rửa chén và tráng sạch bằng nước, phơi khô để ráo nước. Ngoài ra, nếu bạn sợ bị bám mùi tanh của thịt thì bạn có thể sử dụng nước chanh để tẩy rửa.

Bước 3: Với thân máy khi vệ sinh bạn dùng giấy ướt để lau chùi, vệ sinh sau đó dùng giấy khô lau lại cho sạch. Riêng các vết bẩn bám chặt bạn có thể sử dụng một ít dấm chua để vệ sinh lau sạch. Lưu ý: sau khi sử dụng dấm chua bạn lên tráng nước thật sạch.

Bước 4: Còn đối với phần nút bấm khó vệ sinh nhất bạn có thể sử dụng bông băng tẩm cồn để lau chùi, vệ sinh.

Bước 5: Sau khi làm xong các bước trên bạn hãy sử dụng khăn mềm để lại đi lau lại, phơi khô ở nơi thoáng mát.

Một Số Vấn Đề Thường Gặp Với Máy Thái Thịt

Vấn đề máy thái thịt

  • Hỏng linh kiện: một số công tắc nhấn,  công tắc cảm ứng hay tụ bị hỏng -> thay thế mới
  • Rò điện: máy thái thịt chín có vỏ làm bằng hợp kim nhôm nên có thể bị rò điện nếu không xử lý tốt -> xử lý cách điện mô tơ, xử lý rò điện
  • Máy bị kẹt thịt trong quá trình thái lát. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do miếng thịt chín bạn cắt có lẫn da, sụn hay gân dẫn đến tình trạng máy bị kẹt.
  • Dây curoa của máy thái thịt bị dãn ra khiến cho chất lượng cắt của máy không còn được hiệu quả như ban đầu. Việc sử dụng máy thường xuyên với tần suất lớn và máy sử dụng đã qua một thời gian dài cũng là nguyên do dẫn đến tình trạng này.
  • Lỗi bị mòn bạc đồng ở bộ phận thanh trượt, xảy ra sau một gian dài sử dụng

Phụ Kiện Máy Thái Thịt

Đối với máy thái thịt, linh kiện quan trọng nhất để máy vận hành là lưỡi dao, nó quyết định đến chất lượng thịt và độ dày lát cắt mong muốn. Đọc bài viết để tìm hiểu về linh kiện máy thái thịt – lưỡi dao.

Tin Liên Quan