Hiển thị tất cả 8 kết quả

Máy xay bột, nghiền bột dùng để nghiền nguyên liệu thành dạng bột mịn.

Hiện nay nhu cầu nghiền bột mịn để chế biến trong thực phẩm hay làm thuốc, dược liệu, thức ăn chăn nuôi là rất lớn. Nhưng để tìm được một loại máy phù hợp với nhu cầu, giá thành tốt khiến nhiều người lúng túng. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn hãy cùng Công Nghệ Máy Thiên Phú tìm hiểu nhé.

Máy xay bột, máy nghiền bột có những loại nào?

Máy có nhiều loại, phù hợp với từng tính chất công việc và từng loại bột khác nhau. Thông thường chia làm 2 loại là xay bột nước và xay bột khô.

Máy xay bột nước.

Các máy loại này thường dùng để xay nguyên liệu đã được ngâm trong nước cho mềm trước khi xay. Khi xay có thể đổ nước cùng nguyên liệu để xay nhanh và dễ hơn.  Nguyên tắc là dùng 2 viên đá mài cọ sát vào nhau. Khi đó độ mịn của bột tùy thuộc vào cách chỉnh đá của người dùng.

Thông thường có máy xay gạo nước dùng để xay bột làm bánh cuốn, bánh rán. Máy xay đậu nành dùng để xay các loại đỗ,…

Các loại máy này có thể xay liên tục đến khi nào không đổ thêm nguyên liệu mới thôi.

Máy xay bột khô.

Các loại máy này dùng để xay các loại nguyên liệu đã được sấy hoặc phơi khô.

Cối xay dạng đĩa, dùng 2 đĩa bằng thép cọ sát vào nhau. Độ mịn của bột phù thuộc vào việc chỉnh đĩa của người thợ. Máy thường dùng để nghiền thức ăn trong chăn nuôi. Khi muốn có bột mịn bạn phải nghiền 2 hay 3 lần.

Cối xay dạng cánh quạt, dùng cánh quạt để va đập làm vỡ nguyên liệu. Ở cửa xả của máy có lắp sàng có lỗ nhỏ. Độ mịn của bột nguyên liệu tùy thuộc vào kích thước lỗ của mắt sàng. Máy thường dùng để xay bột trẻ em hay nghiền cây, cỏ, dược liệu

Máy xay thuốc bắc không chỉ dùng để xay bột dược liệu, thuốc bắc, thuốc nam…Máy xay dạng cánh quạt nhưng nguyên liệu được chứa trong nồi, xay từng mẻ. Máy được dùng nhiều trong dược liệu, hóa chất, khi xay với khối lượng nhỏ.

Máy xay dạng búa, dùng búa để đập vỡ nguyên liệu. Máy cũng có lắp mắt sàng ở cửa xả giống máy xay dạng cánh quạt.

=> Các máy có nhiều loại với nhiều kích cỡ và cho năng suất khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Quý khách hàng quan tâm đến các loại máy xay bột, nghiền bột có thể liên hệ Hotline : 1900.633.539 để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ, chính xác nhất!

chat zalo chat tawk goi lai