Hiển thị tất cả 15 kết quả

Máy Xay Thịt

Máy xay thịt hay máy nghiền nhuyễn thịt là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản suất thực phẩm, nhà hàng, quán ăn và các tiểu thương bán thịt xay. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại và cũng có nhiều loại công suất khác nhau.

Đặc điểm sản phẩm Máy Xay Thịt:

  • Máy xay thịt dựa trên nguyên lý dùng trục vít và dao chém để xay nhuyễn thịt.
  • Máy có nhiều lưỡi dao để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ nhuyễn của thịt, tùy vào từng món ăn khác nhau mà thịt bạn xay nhuyễn khác nhau.
  • Sản phẩm có loại dùng trong gia đình, các tiểu thương bán thịt và cũng có loại dùng cho các cơ sở sản xuất lớn dạng máy công nghiệp.
  • Máy rất dễ tháo ráp, bạn có thể dễ dàng tháp ráp máy đễ thay đổi lưỡi dao cũng như vệ sinh máy.

Ưu điểm vượt trội của Máy Xay Nghiền Thịt :

  • Máy có thể xay được nhiều loại thịt như: bò, gà, heo, cá.. kể cả những loại thịt có thành phần có lẫn da, gân, sụn,..
  • Máy xay thịt sở hữu nhiều đĩa dao đùn thịt và lưỡi cắt tương ứng (6-8-10-12mm.. tùy loại) phục vụ cho nhiều mục đích chế biến khác nhau.
  • Chất liệu chính của các dòng máy xay thịt đều là inox, chất liệu chuyên dùng cho các thiết bị nhà bếp với ưu điểm sáng bóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế bị gỉ sét ăn mòn khi tiếp xúc với thực phẩm và dễ dàng vệ sinh lau chùi.
  • Máy xay thịt đài loan có khả năng xay thịt khỏe, nhiều và nhanh, vận hành trơn tru liên tục mà ít bị nóng nhờ sở hữu động cơ công suất lớn.
  • Ngoài ra máy xay nghiền thịt có thể làm xúc xích trực tiếp chỉ cần lắp phễu đùn vào máy là thịt xay được đùn trực tiếp vào vỏ xúc xích mà không cần đến máy đùn xúc xích chuyên nghiệp.

Cấu tạo của máy xay thịt bao gồm:

  • Động cơ: Là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy hoạt động.
  • Lưỡi dao: Là bộ phận thực hiện nhiệm vụ xay nhuyễn thịt. Lưỡi dao thường được làm bằng inox hoặc thép không gỉ, có độ sắc bén cao.
  • Cối xay: Là bộ phận chứa thịt và lưỡi dao. Cối xay thường được làm bằng inox hoặc nhựa cứng, có độ bền cao.
  • Nắp đậy: Giúp cố định thịt và lưỡi dao trong quá trình xay.
  • Công tắc: Dùng để bật/tắt máy.

Nguyên lý hoạt động của máy xay thịt như sau:

  • Khi bật máy, động cơ sẽ quay, kéo theo lưỡi dao quay.
  • Lưỡi dao sẽ quay và chém thịt thành những miếng nhỏ.
  • Lực ly tâm của lưỡi dao sẽ hút thịt vào và trộn đều chúng lên từ trên xuống dưới để cho miếng thịt được xay mịn, nhuyễn đồng đều nhau.

Phân Loại Máy Xay Thịt

Máy xay thịt có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo công suất, kiểu dáng, tính năng,…

  • Theo công suất: Máy xay thịt có công suất từ 200W đến 1000W. Công suất càng cao thì máy càng xay nhanh và nhuyễn.
  • Theo kiểu dáng: Máy xay thịt có kiểu dáng cố định hoặc kiểu dáng tháo rời. Kiểu dáng cố định thường gọn nhẹ và dễ sử dụng, kiểu dáng tháo rời có thể tháo rời các bộ phận để vệ sinh.
  • Theo tính năng: Máy xay thịt có thể có thêm các tính năng như xay sinh tố, xay hạt,…

Khi sử dụng máy xay thịt, cần lưu ý những điều sau:

  • Cắt thịt thành miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay để giúp máy xay nhanh và nhuyễn hơn.
  • Không cho quá nhiều thịt vào máy xay một lúc, vì có thể khiến máy quá tải và gây cháy.
  • Không xay thịt quá nhuyễn, vì có thể khiến thịt bị vón cục.
  • Vệ sinh máy xay thịt sạch sẽ sau khi sử dụng.

Máy xay thịt là một thiết bị gia dụng tiện ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chế biến các món ăn từ thịt.

 

phone-icon