Hiển thị tất cả 14 kết quả

Nồi Nấu Phở Điện là gì ?

Nồi nấu phở điện là loại nồi nấu phở sử dụng năng lượng điện để đun nóng nước, từ đó hầm nhừ xương tạo vị thanh ngọt cho nước dùng phở. Trước đây người ta có thể sử dụng nồi phở nấu bằng than tổ ong, than củi, nấu bằng gas… Tuy nhiên các phương pháp nấu này đã trở nên cổ điển, tốn nhiều công sức và gây ô nhiễm môi trường.

Phân Loại Nồi Nấu Phở Điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở dùng điện khác nhau, để lựa chọn hay phân loại chúng thực sự rất khó khăn cho người tiêu dùng đang có nhu cầu mua. Vì vậy chúng tôi xin sơ lược về việc phân loại các dòng Nồi Nấu Phở Điện như sau :

Phân Loại Theo Dung Tích

Với kiểu phân loại này chúng ta dễ dàng có thể nhìn bằng mắt thường bởi kích thước các loại nồi thường thể hiện dung tích của nó. Phổ biến tồn tại các mức dung tích nồi phở từ 20 đến 200 lit hoặc lớn hơn tùy theo yêu cầu người dùng. Tuy nhiên nồi nấu phở thường có các mức 20l, 30l, 50l, 70l, 100l, 120l, 160l đây là các mức dung tích phổ biến

Phân Loại Theo Công Nghệ

Cùng là nồi phở điện tuy nhiên trên thị trường hiện nay tồn tại song song 2 dòng thiết bị đó là:

 • Nồi nấu phở dùng mâm nhiệt
 • Nồi nấu phở dùng thanh nhiệt

Xét về tổng quát mà nói nồi nấu phở dùng mâm nhiệt có nhiều ưu điểm hơn hẳn nồi dùng thanh nhiệt mà kiểu dáng lại hiện đại hơn do đó giá thành sẽ cao hơn một chút

Phân Loại Theo Công Dụng

Trong một bộ nồi nấu phở các nồi thường được chia ra với các chức năng chuyên biệt khác nhau như: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng, nồi trần bánh phở. Tuy vậy chúng ta có thể linh hoạt chuyển đổi chức năng của các loại nồi cho phù hợp chứ không nhất thiết cố định nồi này chỉ làm nhiệm vụ này.

Nồi nấu phở Việt Nam

Đối với nồi nấu phở Việt Nam gia công và sản xuất đáp ứng theo thị hiếu khách hàng, điều này mang lại nhiều ưu điểm hơn so với nồi nấu phở điện nhập khẩu và được rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực về sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về nồi nấu phở bằng điện việt nam chúng ta cùng nhau phân tích về loại nồi nấu phở này

Đối với nồi nấu phở do việt nam được sản xuất bằng chất liệu inox 304 không gỉ, được thiết kế chắc chắn, gọn: thân nồi dáng trụ tròn và hệ thống khối điều khiển lắp đặt ngay dưới thân nồi, chân nồi được gắn núm cao su.

Khối hệ thống điều khiển nhiệt độ thuận tiện thao tác trong quá trình bán hàng, dải nhiệt độ từ 0-110 độ C điều chỉnh dễ dàng nhờ núm xoay và báo sáng với đèn tín hiệu.

Hệ thống làm nóng được sử dụng thanh nhiệt làm nóng nước giúp tăng thời gian làm nóng nước so với hàng nhập khẩu 30% thời gian.

Nồi nấu phở việt nam tiết kiệm điện năng hơn so với nồi nấu phở nhập khẩu nhờ lớp bảo ôn cách nhiệt giữa 2 lớp inox thành nồi phở.

nồi nấu phở điện

Cấu tạo chức năng nồi nấu phở

Với lớp bảo ôn cách nhiệt được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp không chứa Amiang, với khả năng cách nhiệt từ từ -4 oC – 350 ºC giúp bảo quản nhiệt tốt từ 8-12 tiếng nhờ đó giúp giảm điện năng tiêu hao rất đáng kể

Nồi nấu phở điện được lắp đặt rơle tự động ngắt điện khi có sự cố về điện như quá tải, chập cháy đảm bảo an toàn sử dụng. Không chỉ vậy nồi nấu phở đều có đèn báo với dây nguồn theo dõi nồi phở hoạt động nên anh chị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bộ nồi nấu phở điện

Bộ nồi nấu phở điện cho quán bún phở anh/ chị nên chọn bộ bao gồm 3 nồi nấu phở điện tiêu chuẩn: nồi hầm xương, nồi nấu nước lèonồi nhúng bánh phở.

Nồi Hầm Xương Bằng Điện

Được sử dụng làm nồi chuyên dùng để hầm xương, ninh xương lấy nước dùng. Để dễ dàng lấy xương ra sau khi ninh xong tránh có vụn xương vào nước dùng, nồi có sọt xương đi kèm. Loại nồi này có 3 mức dung tích cho khách hàng lựa chọn là:

 • Nồi hầm xương dung tích 100 lít dùng cho các hộ kinh doanh bún phở có quy mô vừa.
 • Nồi hầm xương điện dung tích 120lit dùng cho quán phở kinh doanh quy mô lớn
 •  Nồi hầm xương dung tích 150 lít dùng cho các quán phở, nhà hàng có quy mô lớn.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu, chúng tối cũng có thể cung cấp theo các dung tích nồi nấu nước phở, nồi hầm xương bằng điện theo dung tích mà quý khách yêu cầu. Dung tích nồi inox điện lớn nhất của nồi hầm xương mà chúng tối từng cung cấp lên đến 500 lít – bao gồm cả ròng rọc để dễ dàng thuận tiện cho vận chuyển nắp nồi lên phía trên, tiện cho việc nấu nướng. Giá bán nồi 500 lit cũng không chênh lệch quá lớn với những loại nồi có sẵn

NỒI NẤU NƯỚC LÈO

Chức năng của nồi là đựng nước dùng để chan bún phở. Khi hầm xương xong thì nhấc giỏ xương ra và nước dùng được đưa và nồi nấu nước lèo..Bạn dựa vào quy mô của tiệm, lượng khách mỗi khách tới quán, ước tính bán được bao nhiêu bát phở mà chọn nồi nấu nước lèo phù hợp với nhu cầu. Hiện nay Thiên Phú đang cung cấp 2 nồi nấu nước lèo hay nồi nấu nước dùng bằng điện với dung tích khác nhau, phổ biến lắp đặt trong nhiều quán bún phở:

 • Nồi nấu phở dung tích 50 lít
 • Nồi nấu phở dung tích 70 lít
 • Nồi nấu phở dung tích 80 lit

Ta thấy trong báo giá bộ nồi nấu phở thì Nồi Nấu Nước Lèo có giá cao thứ hai. Sự chênh lệch giá bán giữa hai dung tích của nồi nấu nước lèo ta thấy không lớn. Vì vậy, việc lựa chọn nồi nấu nước lèo có dung tích 70 lit, 80 lit hay 50 lit thì hãy xem quán bún phở ước tính bán được bao nhiêu phần:

Thông thường loại tô sử dụng hầu hết các quán bún phở thường vào khoảng 300-400ml nước dùng. Như vậy, nồi nấu nước lèo 50lit có thể chan được 120-150 tô phở tương ứng với khoảng 120-150 khách, còn sử dụng nồi nước lèo 70 lit sẽ chan được gần 200 tô phở mỗi ngày.

Nồi điện inox nấu nước lèo 50 lit được nhiều quán bún phở mới mở lựa chọn lắp đặt.

Nếu lượng khách đông hơn thì anh/ chị có thể lựa chọn loại nồi phở điện dung tích 70 lit, 80 lit

NỒI NHÚNG BÁNH PHỞ

Đây là loại nồi chuyên dùng để nhúng bánh phở, nhúng bún, nhúng thịt tái, nhúng thịt bò, chần rau. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng làm nồi nấu canh hoặc làm nồi nấu nước súp. Giá bán nồi nhúng bánh phở này cũng rất phải chăng phù hợp cho nhiều quán phở từ nhỏ tới lớn.

 • Nồi nấu phở dung tích 20 lít
 • Nồi nấu phở dung tích 30 lít

Ta thấy trong giá bộ nồi nấu phở thì nồi nhúng bánh phở có giá thấp nhất đó là do dung tích nhỏ nên nguyên liệu sản xuất ít tốn kém và mất ít thời gian gia công hơn. Hơn nữa với kích thước nhỏ nên chỉ cần sử dụng 1 thanh nhiệt, vì vậy chi phí sản xuất cũng giảm hơn rất nhiều so với nồi điện hầm xương và nồi nấu nước lèo.

Cấu Tạo Nồi Nấu Phở

Cấu tạo nồi nấu phở công nghiệp không thể kể thiếu nắp đậy và thân nồi

Một nồi nấu phở công nghiệp chất lượng được cấu tạo từ thân nồi dày dặn và nắp nồi vừa khớp. Đặc biệt, chất liệu mà Thiên Phú sử dụng là inox 304 cao cấp, không gỉ sét, sáng bóng, cực đẹp. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm đun nấu nồi nước lèo dù ở nhiệt độ cao đến hàng ngàn độ C mà không phải sợ vật liệu thải ra chất/khí độc nào trong suốt quá trình sử dụng.

Nồi nấu phở bằng điện cần phải có đĩa nhiệt với điện trở dưới đáy nồi

Đây là bộ phận quan trọng nhất làm nhiệm vụ tải nhiệt làm nước trong nồi sôi nhanh. Đồng thời, giữ cho nước lèo được nóng cả ngày, luôn trong veo. Một số nồi có dung tích từ 50 lít trở lên thường có gắn thêm cánh quạt để giảm tỏa nhiệt ra bên ngoài thành nồi, an toàn cho người sử dụng.

Nồi nấu phở điện luôn có rổ lưới đi kèm

Để giữ cho xương và các loại thảo mộc không vỡ vụn tong lúc ninh hầm gây khó khăn cho quá trình vớt ra thì bất cứ nồi nấu phở công nghiệp nào cũng cần đến bộ phận này. Vì hầm trong nhiệt độ cao, trong suốt thời gian dài nên rổ thường được làm từ inox 304 cao cấp và chỉ có ở các nồi lớn hơn 50 lít.

Các nút điều chỉnh nhiệt và đèn báo là bộ phận quan trọng trong nồi nấu phở công nghiệp

Các nút điều chỉnh nhiệt và đèn báo được thiết kế trên bệ đỡ, gần van xả dễ dàng tăng giảm nhiệt độ ninh hầm xương cho nước dùng ngon ngọt. Đây là điểm thiết kế đặc biệt, hiện đại, phân biệt với nồi nấu truyền thống. Ở Thiên Phú, nồi nấu phở 70 lít có bộ điều khiển được thiết kế rời, để treo tường cố định, không lo nước bắn vào phần điện, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Cấu tạo nồi nấu phở công nghiệp cần có bệ đỡ chắc chắn

Đối với các nồi nấu phở có dung tích lớn từ 30 lít trở lên thường có bệ đỡ 4 chân chắc chắn có diện tích to hơn đường kính của nồi nấu phở. Ở bộ phận này còn được thiết kế van xả ở giữa, cho bạn dễ dàng lấy nước dùng ra vào cuối ngày.

Bộ nồi nấu phở công nghiệp hoàn chỉnh gồm có 3 chiếc nồi

Qúy khách hàng khi lựa chọn nồi nấu phở bằng điện để kinh doanh nên chú ý điều này, mỗi nồi nấu phở hoàn chỉnh sẽ gồm có 3 chiếc nồi: nồi hầm xương ống, nồi chần bánh phở, nồi pha nước dùng.

Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp quý khách hàng làm ra những tô phở thơm ngon với bánh phở mềm vừa, nước dùng luôn trong và ngọt, đảm bảo tô phở vẫn còn nóng cho tới khi khách ăn xong trong vòng 10 phút

Giá nồi nấu phở bằng điện thanh lý

Lý do mua thanh lý nồi điện nấu phở là gì?

Khi bạn đang cân nhắc việc lựa chọn mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý, đầu tiên mà chúng ta quan tâm tới sản phẩm đó là giá bán, là chi phí bỏ tiền ra để mua lại trọn bộ nồi thanh lý là sao cho phù hợp.

Nếu tính sơ sơ thì một quán phở mới mở chỉ riêng mua bộ nồi phở dung tích nhỏ loại 25 lít – 50 lít – 70 lít thì cũng đã tới hơn 10 triệu đồng trong khi đó nếu tìm mua được quán phở ngừng kinh doanh mà thanh lý đồ dùng nồi phở thì cùng lắm chỉ mất khoảng 2/3 thậm chí 1/2 giá tiền mua mới

Chưa kể, chúng ta cần cân đối chi phí khi tiền thuê mặt bằng, trang bị bàn ghế, bát đũa, trang trí quán phở,….cùng rất nhiều khoản phải đầu tư vào.

Nhưng việc mua nồi phở thanh lý thì không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn ra cho mình một sản phẩm giá vừa tốt và vừa chất lượng.

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua nồi phở điện cần chú ý

Nếu bạn đi ăn bún phở, bún cá tại những quán ăn thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng hầu như không còn quán phở nào sử dụng bếp than củi. Kể từ khi nồi phở điện được trực tiếp các xưởng sản xuất hay các cửa hàng, đại lý phân phối thì đây là một trong những thiết bị nhà bếp cần thiết được săn đón nhiều nhất bởi những công dụng không thể phủ nhận.

Thế nhưng khi mà nhu cầu lắp đặt nồi phở điện càng lớn nghĩa là thị trường sản phẩm này đang rất tiềm năng thì sẽ không chỉ có 1 xưởng, 1 cửa hàng mà nhiều người cũng sẽ khai thác và kinh doanh, do vậy vấn đề chất lượng của nồi phở cũng sẽ có không còn được đảm bảo.

Người mua hàng trở lên hoang mang trước nhiều loại sản phẩm khác nhau từ hàng gia công, hàng nhập châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan,….với mức giá thấp có, trung bình có, giá đắt thế nào cũng có. Lúc này nếu không chú ý thì anh chị rất dễ rơi vào những những lời quảng cáo “có cánh”, chiêu trò của người bán hàng.

Bạn đừng lo lắng, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi lựa chọn nồi phở điện

Tập chung vào ưu điểm chính của nồi phở điện

Đứng trước rất nhiều loại nồi phở điện khác nhau khiến bạn dễ xao nhãng và đưa ra quyết định thiếu sáng suốt để rồi mua về mới cảm thấy không ưng ý. Bạn nên chỉ tập chung vào những ưu điểm chính của loại nồi phở mà mình đang quan tâm. Với tiêu chí của nồi phở thì cần chú ý tới:

– Thứ nhất là độ bền lâu hơn: Đối với những quán ăn lâu dài cũng phải 10 năm – 20 năm thậm chí 50 năm như vậy nồi phở inox 304 đáp ứng được thời gian đồng hành cùng quá trình kinh doanh. Nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, mỗi ngày lượng khách đông hơn thì bạn có thể thay mới bộ nồi phở cho năng suất cao đáp ứng nhu cầu thực khách.

Bộ phận cần phải kiểm tra và thay thế đó là mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt nhằm giúp cho hiệu suất nấu phở đảm bảo nhất.

– Thứ hai là sự an toàn: nồi phở sử dụng điện để đun nóng, làm chín thức ăn, hầm xương, bộ phận gia nhiệt thiết kế bên trong nồi vì vậy trong suốt quá trình đun nấu sẽ không có chuyện lửa hình thành và gây tai nạn không mong muốn như việc dùng bếp than, bếp củi. Mặt khác lớp cách nhiệt đảm bảo khi chạm tay vào chỉ hơi nóng, không gây bỏng như chạm vào nồi nhôm.

Với những quán ăn gia đình cần phải trông thêm con nhỏ hoặc những thực khách dẫn kèm con nhỏ hiếu động thì đây quả là một lợi ích thiết thực khi mà chẳng may các bé lại gần nồi phở nghi ngút và chạm vào nồi thì cũng không sao cả.

Bảng điện nồi phở có aptomat tự động ngắt điện khi nồi cạn nước hoặc có sự cố rò rỉ về nguồn điện sử dụng, đảm bảo an toàn.

– Thứ ba là tiết kiệm điện năng: Thiết bị sử dụng điện trong gia đình ngày càng nhiều hơn từ tủ lạnh, máy giặt, tivi, đèn thắp sáng…… Do vậy với nồi phở điện thông minh có chế độ điều chỉnh nhiệt độ, tự động ngắt điện là giải pháp cắt giảm chi phí điện năng tiêu thụ. Mỗi tháng anh/ chị có thể cắt giảm được số tiền điện kha khá.

– Thứ tư là bảo vệ môi trường: Những quán bún phở ở vị trí mặt tiền đẹp, gần nơi có nhiều khu văn phòng, trường học, bệnh viện,…. đông khách thì không thể để một bếp than hay bếp củi đun nấu được. Như vậy, khói than sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, không khí ngột ngạt và nóng nực.

Cân nhắc về nhu cầu sử dụng

Với một không gian quán bún phở không quá lớn và lượng khách không đông thì bạn có thể lựa chọn bộ nồi điện nấu phở tiêu chuẩn dung tích 25 lít -50 lít – 70 lít. Kích thước của bộ này này khá nhỏ, không tốn diện tích. Bộ nồi này thường được nhiều chủ quán ăn mới mở lắp đặt bởi thực khách chưa biết nhiều tới quán, do vậy doanh thu còn ít.

Với những cơ sở chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho khu công nghiệp, trường học, bệnh viện... từ 200-500 suất.thì cần nồi phở điện để nấu canh, nấu nước sôi, luộc gà vịt,….thông thường sẽ cần tới nồi phở dung tích lớn hơn, có thể chọn loại nồi 100 lit, 120 lit, 150 lit

Kinh doanh bún phở ăn sáng, kinh doanh vỉa hè cần di chuyển địa điểm thì anh/ chị có thể lựa chọn loại nồi phở có bánh xe. Loại này thiết kế với 2 nồi chung bệ có thể nấu cháo nóng, nấu bún riêu cua,…..

Quan tâm về chế độ bảo hành sản phẩm

Ngay cả những thương hiệu uy tín trong sản xuất nồi phở cũng không thể đảm bảo 100% không có sản phẩm bị lỗi khi sử dụng. Vì vậy chế độ bảo hành của nhà sản xuất sẽ giúp anh/ chị yên tâm hơn về chất lượng và sử dụng. Cho dù trên giấy tờ bảo hành hoặc trên website chính hãng có ghi rõ thì anh/ chị cũng nên trao đổi lại trước khi mua hàng.

Lý do nên mua Nồi Nấu Phở

 • Chỉ cung cấp hàng chất lượng do chính Thiên Phú nhập khẩu đã qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao có thể sản xuất theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.
 • Cam kết đổi trả sản phẩm 1 đổi 1 nếu không đúng như mô tả.
 • Bảo hành tất cả sản phẩm 12 tháng