Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Thực Phẩm Nhanh – Chuẩn – An Toàn

Ngành thực phẩm tại Việt Nam ta đang rất phát triển vươn tầm thế giới. Để chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng thì việc sản phẩm đạt tiêu chuẩn thôi là chưa đủ mà chúng ta cũng phải thực hiện tốt quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm đúng chuẩn và an toàn.

Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm cẩn thận?

Đóng gói sản phẩm thực phẩm là điều tất yếu khi doanh nghiệp muốn đưa hàng hóa của mình ra ngoài để bày bán trên thị trường. Chúng có vai trò bảo vệ thực phẩm khỏi những tác động của môi trường như vi khuẩn, ánh sáng, độ ẩm… Những yếu tố này sẽ làm hư hại, biến chất, ôi mốc sản phẩm.

Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm cẩn thận?
Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm cẩn thận?

Ngoài việc bảo vệ, bao bì còn có vai trò chuẩn hóa khối lượng của sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng mua được sản phẩm với khối lượng mà họ muốn. Bên cạnh đó, một sản phẩm được đóng gói bao bì còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, dễ truyền tải thông điệp đến khách hàng và cũng là phương thức marketing hiệu quả thông qua hình ảnh, giúp họ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi những lý do trên, chúng ta càng phải chú trọng đến quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm sao cho đúng tiêu chuẩn và an toàn.

Quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm

Để sản phẩm đạt được chất lượng cao, an toàn và đúng tiêu chuẩn thì cần trải qua các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị thành phẩm trước đóng gói

Để có được thành phẩm thì trước đó các nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ lượng. Trong quá trình sản xuất việc vệ sinh luôn được duy trì kiểm soát chặt chẽ. Khi thành phẩm được tạo ra, để được tung ra thị trường thì cần trải qua quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm.

Bước 2: Tạo hình sản phẩm

Để sản phẩm đạt được hình dạng và khối lượng đúng với tiêu chuẩn được đặt ra thì cần phải đi qua quá trình cơ học tạo hình sản phẩm. Giai đoạn này rất quan trọng vì sản phẩm có đẹp mắt và vừa vặn với bao bì chuẩn hay không sẽ do bước tạo hình này quyết định.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm và trang trí bao bì

Khi đã qua bước tạo hình chuẩn hóa khối lượng, sản phẩm sẽ được tiến hành đóng gói thủ công hoặc tự động hóa. Ở bước này, khâu vệ sinh và an toàn phải được tuân thủ tuyệt đối. Bên cạnh đó, chất liệu bao bì của sản phẩm cũng phải phù hợp. Sau đó, sản phẩm sẽ được dán nhãn, nhãn này có ý nghĩa cung cấp cho người mua hàng nhưng thông tin cần thiết và quan trọng của sản phẩm như trọng lượng, thành phần và đơn vị sản xuất…Nhãn này phải tuân thủ đúng quy định của Nghị định số 43/NĐ-CP năm 2017. 

Quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm
Quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm

Bước 4: Giai đoạn lựa chọn chất liệu bao bì

Như đã nói ở trên quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm đúng chuẩn không thể bỏ qua bước lựa chọn chất liệu bao bì. Bước này quyết định sản phẩm có được bảo quản tốt hay không, có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng hay mùi vị của sản phẩm hay không. Nếu chọn chất liệu bao bì không đúng thì mọi cố gắng ở giai đoạn trước sẽ trở nên vô nghĩa.

Chất liệu bao bì phổ biến hiện nay gồm có: thủy tinh, kim loại cứng, nhựa dẻo, nhựa cứng, màng kim loại, chất liệu plastic, nilon hoặc giấy…Các doanh nghiệp có thể lựa chọn bao bì dựa trên các chức năng như: có thể chứa đựng và bảo quản sản phẩm an toàn, có tính tiện nghi dễ dàng vận chuyển, có thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng tiếp thị. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên bỏ qua yếu tố lựa chọn bao bì thân thiện với môi trường, đó sẽ là thông điệp tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 5: Phân loại bao bì

Bao bì hiện nay rất phổ biến và đa dạng, chúng được phân loại thành 7 loại cơ bản:

  • Bao bì từ động thực vật.
  • Bao bì từ đồ gốm hoặc thủy tinh.
  • Bao bì từ kim loại.
  • Bao bì hàng dệt.
  • Bao bì từ giấy, carton.
  • Bao bì bằng vật liệu nhân tạo.
  • Bao bì từ tre nứa.

Những lưu ý về đóng gói sản phẩm thực phẩm

Để quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm được đảm bảo đúng tiêu chuẩn, an toàn và nhanh gọn, chúng ta cần chú ý những điều sau:

  • Đảm bảo độ ẩm không được vượt mức cho phép trong quá trình đóng gói.
  • Không khí, chúng ta cần hút chân không đối với những sản phẩm dễ oxi hóa.
  • Chất liệu bao bì được chọn lọc phù hợp và đúng tiêu chuẩn.
  • Đối với bao bì là hộp cần lưu ý dễ đóng mở hoặc đảm bảo được đậy kín.
  • Khuyến khích dùng những chất liệu bao bì thân thiện với môi trường và dễ tái chế.

Thiên Phú – Địa chỉ mua máy đóng gói sản phẩm thực phẩm uy tín

Thiên Phú - Địa chỉ mua máy đóng gói sản phẩm thực phẩm uy tín
Thiên Phú – Địa chỉ mua máy đóng gói sản phẩm thực phẩm uy tín

Quy trình đóng gói sản phẩm hiện nay được tự động hóa rất nhiều với công nghệ máy móc tân tiến và hiện đại, điều này sẽ giúp doanh nghiệp đạt sản lượng tối ưu. Để tất cả các thao tác của quy trình trên được thực hiện nhanh chóng, an toàn và đạt tiêu chuẩn, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú có 10 năm kinh nghiệm về tư vấn, chuyên thiết kế và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền máy móc công nghiệp thực phẩm sẽ đảm bảo cho bạn sự lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và cần được tư vấn để lắp đặt trang thiết bị cho cơ sở chế biến của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

—∴—Theo đuổi sự xuất sắc, phát triển bằng sự đổi mới—∴—

Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 633 539 – 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú

🏠 MST: 3702939727 🏠

🏠 Địa Chỉ : Số 1/644 Đ. 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

☎ Hotline : 1900 633 539

📧 E-mail : congnghemaythienphu.jsc@gmail.com

🌍 Website : www.maythucphamthienphu.vn

☘️ Link googlemap : Công Nghệ Máy Thiên Phú - CN Bình Dương

🎬 Fanpage : www.facebook.com/chetaomaythienphu

🎬 Youtube : Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú

Bài viết liên quan

quy trinh san xuat sua hat
Quy Trình Sản Xuất Sữa Hạt : Hành Trình Biến Hạt Thành Sữa

Sữa hạt là loại thức uống lành mạnh được làm từ các loại hạt ngũ...v.v

ung dung cua may dong goi dang hat
Ứng Dụng Của Máy Đóng Gói Dạng Hạt Trong Sản Xuất Công Nghiệp

Máy đóng gói dạng hạt là một thiết bị chuyên dụng được thiết kế để...v.v

quy trinh san xuat mit say
Quy Trình Sản Xuất Mít Sấy : Từ Trái Mít Tươi Đến Sản Phẩm Chất Lượng

Mít sấy là một sản phẩm thực phẩm được chế biến từ quả mít tươi...v.v

uu diem cua may chiet rot tu dong trong san
Ưu Điểm Khi Ứng Dụng Máy Chiết Rót Tự Động Vào Sản Xuất

Máy chiết rót tự động là một trong những thiết bị tự động hóa được...v.v

quy trinh san xuat dau hu
Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Đậu Hũ, Đậu Phụ

Đậu hũ, hay còn gọi là đậu phụ, không chỉ là một loại thực phẩm...v.v

may dong goi dang hat la gi
Máy đóng gói dạng hạt là gì? Các loại máy đóng gói dạng hạt phổ biến

Một số hàng hóa cần được đóng gói để đưa ra thị trường tiêu thụ....v.v

day chuyen san xuat la gi
Dây chuyền sản xuất là gì? Các loại dây chuyền sản xuất phổ biến

Trong quá trình sản xuất hàng hóa và dịch vụ, dây chuyền sản xuất đóng...v.v

quy trinh san xuat nuoc ep trai cay
Phân Tích Chi Tiết Về Quy Trình Sản Xuất Nước Ép Trái Cây Đóng Chai

Nước ép trái cây đóng chai là một sản phẩm phổ biến và được ưa...v.v

Giảm Giá

Trang chủ

Danh mục

Zalo

Hotline

Google Map