Hạt điều rang muối là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam. Nó được làm từ hạt điều rang chín, được phủ một lớp muối mỏng. Hạt điều rang muối có vị ngon, béo ngậy và là một nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và vitamin tốt cho sức khỏe.
Hạt điều rang muối có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến các món ăn khác như salad, bánh mì, kem,… Hạt điều rang muối là một món ăn vặt tuyệt vời để thưởng thức khi bạn đang xem phim, trò chuyện với bạn bè hoặc làm việc.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của hạt điều rang muối:
- Hạt điều rang muối là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Protein là cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa của các tế bào, mô và cơ.
- Hạt điều rang muối là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh. Chất béo lành mạnh giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
- Hạt điều rang muối là một nguồn cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe. Hạt điều rang muối chứa vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.
Hạt điều rang muối là một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng và tiện lợi. Nó là một nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và vitamin tốt cho sức khỏe.
TỔNG QUAN QUAN QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT ĐIỀU RANG MUỐI
Quy trình sản xuất hạt điều rang muối thông thường bao gồm các bước sau:
Chọn lựa nguyên liệu: Chọn lựa các loại hạt điều tươi ngon và chất lượng cao để sử dụng trong quá trình sản xuất.
Làm sạch hạt điều: Hạt điều được làm sạch để loại bỏ bụi, cặn bẩn và các tạp chất khác.
Rang hạt điều: Hạt điều sau khi làm sạch được rang trong lò rang. Quá trình rang thường diễn ra ở nhiệt độ cao để tạo ra hạt điều có vị giòn và thơm ngon. Trong quá trình này, hạt điều sẽ thay đổi màu sắc từ màu trắng đến màu vàng vàng.
==> Xem Thêm : Máy Rang Hạt Điều
Muối hạt điều: Sau khi rang, hạt điều được phủ một lớp muối để tăng thêm hương vị. Muối thường được sử dụng là muối biển hoặc muối tinh khiết.
Làm mát và đóng gói: Hạt điều sau khi được muối sẽ được làm mát để làm nguội và đóng gói trong các bao bì phù hợp để bảo quản và bảo vệ chất lượng sản phẩm.
Kiểm tra chất lượng: Sản phẩm cuối cùng sẽ trải qua quá trình kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về vị giòn, hương vị và an toàn thực phẩm.
Đây là một quy trình cơ bản để sản xuất hạt điều rang muối. Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, quy trình có thể có những thay đổi nhỏ để tăng cường chất lượng sản phẩm.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT ĐIỀU RANG MUỐI KHÔNG VỎ LỤA
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô
Nguyên liệu thô được lựa chọn từ các vùng nguyên liệu có chất lượng tại Việt Nam như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Đăk Lăk, Vũng Tàu. Thường thì nguyên liệu điều thô tươi sẽ được thu mua từ nông dân vào mùa vụ thu hoạch điều, thường là từ tháng 2 đến giữa tháng 4 hàng năm. Sau đó hạt điều sẽ được phơi thật khô rồi bảo quản trong kho để sản xuất cho tới mùa vụ năm sau.
Bước 2: Sàn cỡ
Hạt điều khô trong kho sẽ được cho qua máy sàng cỡ để phân loại kích cỡ, hạt điều sau khi sàn cỡ được chia từng loại từ bé tới lớn đánh dấu tương ứng là D<C<B<A.
Bước 3: Hấp chín
Sau khi sàn cỡ, hạt điều được cho vào các nồi hấp cỡ lớn để hấp chín. Mục đích của việc hấp là để làm chín hạt điều, giúp cho hạt điều dẻo hơn để dễ dàng tách vỏ. Ngoài ra, việc hấp chín hạt điều giúp loại bỏ hợp chất Urushiol – một chất gây hại có thể làm người bị nhiễm phải bị phát ban nặng, thậm chí có thể gây tử vong.
Bước 4: Chẻ tách vỏ
Sau khi hấp chín, hạt điều được đưa qua các máy chẻ để tách lớp vỏ cứng bên ngoài. Hiện tại chúng tôi có cung cấp 8 đầu máy chẻ cho 4 loại kích cỡ A,B,C,D của hạt điều thô với công suất xử lý hơn 3000 tấn một năm.
Bước 5: Sấy khô
Sau khi tách lớp vỏ cứng bên ngoài, nhân hạt điều còn lớp vỏ lụa bên ngoài. Lúc này, Hạt điều sẽ được tiến hành sấy khô hạt bằng công nghệ sấy hơi nóng.
Bước 6: Làm ẩm
Sau khi sấy, hạt điều được làm ẩm để vỏ lụa hạt điều mềm hơn và dễ tróc hơn.
Bước 7: Bóc vỏ lụa
Trước đây, bước này phải làm thủ công 100%, từ năm 2008, với sự phát triển của công nghệ sản xuất hạt điều Việt Nam, khâu này hiện nay đã được tự động hóa hoàn toàn.
Bước 8: Phân loại lần 1
Sau khi tách lớp vỏ lụa bên ngoài, Sẽ cho tiến hành phân loại lần 1 để loại bỏ các hạt bị hư hỏng, phân loại kích cỡ hạt trước khi rang.
Bước 9: Rang muối
Đây là bước quan trọng nhất, hạt điều được cho vào lò rang, kỹ thuật rang sẽ xử lý với thời gian và lượng muối phù hợp theo công thức độc quyền để cho ra những sản phẩm ngon nhất.
Bước 10: Làm nguội
Sau khi rang, hạt điều vẫn còn nóng nên sẽ được đem vào phòng làm nguội khép kín.
Bước 11: Phân loại lần 2
Để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng có chất lượng tốt nhất, tỷ lệ hạt sâu, hạt hỏng dưới 2%, Hạt Điều tiếp tục được cho phân loại lần 2 sau khi hạt rang để loại bỏ các hạt sâu, hạt hỏng và hạt vỡ trong quá trình rang.
Bước 12: Đóng gói
Sau khi đảm bảo chọn lọc được những hạt điều rang muối (hat dieu rang muoi) chất lượng nhất, tùy theo mục đích sử dụng và đơn hàng của khách mà hạt điều được đóng gói theo bao bì và kích cỡ phù hợp với yêu cầu của khách. Đây cũng là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất hạt điều rang muối vỏ lụa.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT ĐIỀU RANG MUỐI CÓ VỎ LỤA
Đối với hạt điều rang muối vỏ lụa, quy trình sản xuất 4 bước đầu tiên tương tự như đối với hạt điều rang muối không vỏ lụa. Cụ thể quy trình như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô
Bước 2: Sàn cỡ
Bước 3: Hấp chín
Bước 4: Chẻ tách vỏ
Bước 5: Phân loại lần 1
Sau khi tách lớp vỏ cứng bên ngoài, nhân hạt điều còn lớp vỏ lụa bên ngoài. Lúc này, Tiến hành phân loại lần 1 để loại bỏ các hạt bị hư hỏng, nhiễm dầu hoặc bị vỡ trong quá trình chế biến.
Bước 6: Làm sạch
Sau khi được phân loại và chọn lọc kỹ càng, nhân điều vỏ lụa sẽ được cho nước sạch đi qua để làm sạch. Quá trình này giúp rửa trôi lớp bụi và axit bên ngoài lớp vỏ lụa, giúp cho hạt điều sạch hơn. Ngoài ra nước còn có tác dụng làm lạnh nhân hạt điều, làm lớp vỏ lụa mềm ra và giúp cho lớp vỏ dễ tróc hơn sau khi rang.
Bước 7: Rang muối
Đây là bước quan trọng nhất, hạt điều được cho vào lò rang củi, kỹ thuật rang sẽ xử lý với thời gian và lượng muối phù hợp theo công thức độc quyền để cho ra những sản phẩm ngon nhất.
Bước 8: Làm nguội
Sau khi rang, hạt điều vỏ lụa rang muối vẫn còn nóng nên sẽ được đem vào phòng làm nguội khép kín.
Bước 9: Phân loại lần 2
Để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng có chất lượng tốt nhất, tỷ lệ hạt sâu, hạt hỏng dưới 2%, Hạt điều sẽ được tiếp tục cho phân loại lần 2 sau khi hạt rang để loại bỏ các hạt sâu, hạt hỏng và hạt vỡ trong quá trình rang
Bước 10: Đóng gói
Sau khi đảm bảo chọn lọc được những hạt điều rang muối chất lượng nhất, tùy theo mục đích sử dụng và đơn hàng của khách mà hạt điều được đóng gói theo bao bì và kích cỡ phù hợp với yêu cầu của khách. Đây cũng là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất hạt điều rang muối vỏ lụa.
Qua bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn các bạn đã phần nào thấy được để làm ra một món ăn ngon như hạt điều rang muối thì phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và đòi hỏi người thợ phải có sự tỉ mỉ, chỉn chu. Để có được thành phẩm chất lượng thì quy trình sản xuất hạt điều rang muối cần phải cực kỳ chính xác và đòi hỏi tính cẩn thận rất cao.
—∴—Theo đuổi sự xuất sắc, phát triển bằng sự đổi mới—∴—
Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp.
Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 633 539 – 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú
🏠 MST: 3702939727 🏠
🏠 Địa Chỉ : Số 1/644 Đ. 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
☎ Hotline : 1900 633 539
📧 E-mail : congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
🌍 Website : www.maythucphamthienphu.vn
☘️ Link googlemap : Công Nghệ Máy Thiên Phú - CN Bình Dương
🎬 Fanpage : www.facebook.com/chetaomaythienphu
🎬 Youtube : Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú