Quy Trình Sản Xuất Thịt Heo Đóng Hộp

Thực phẩm đóng hộp là sản phẩm vô cùng thuận tiện và là cách để chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn trong những trường hợp bận rộn. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm thịt heo đóng hộp đang là một mặt hàng phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Mùi vị đặc trưng của thịt heo kết hợp cùng các gia vị đã chiếm được cảm tình của phần lớn người thưởng thức. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá xem những hộp thịt heo tự nhiên được sản xuất và chế biến như thế nào.\

che bien thit heo dong hop bo sung bot thit heo 01
open tuna tin on a white background

Sản phẩm đồ hộp thịt heo: Tiện lợi, có thể sử dụng ngay như ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau khi kết hợp cùng các nguyên liệu. Thịt heo có độ mềm vừa phải, không nát vụn, đảm bảo hợp vệ sinh.

Quy trình công nghệ chế biến thịt heo đóng hộp

quy trinh

  • Xử lý nguyên liệu

Thịt được xử lý sạch, cắt khúc, khử acid sau đó chế biến. Lá nguyệt quế, hành lá được rửa sạch, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn.

  • Cắt nhỏ

Cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ có chiều rộng 5- 6cm. Miếng thịt được cắt đều, không có phần nào đầu to đầu nhỏ hay lồi lõm. Dùng dòng nước chảy rửa sạch tạp chất, đảm bảo chất lượng thịt.

  • Cho vào hộp

Bao bì được sử dụng là hộp sắt tây, trước khi sử dụng được kiểm tra chất lượng và làm sạch các vết bẩn, vi sinh vật.

Đầu tiên cho vào hộp muối ăn, bột thịt heo, hành cắt nhỏ, hạt tiêu, lá nguyệt quế, sau đó xếp thịt vào.

Khi cho thịt vào hộp, phải xếp từng miếng và đủ trong lượng cần thiết. Nén thịt xuống để thịt không cao hơn miệng hộp để khi ghép kín được dễ dàng.

Tiến hành định lượng bằng tay trên băng chuyền. Khối lượng mỗi hộp là 250g. Việc cho sản phẩm vào hộp thực hiện ở nhiệt độ thường.

  • Bài khí – ghép mí

Tiến hành phương pháp bài khí cơ bản bằng chân không kết hợp với ghép mí. Khi hộp thịt được đưa vào buồng kín, máy hút chân không sẽ hút hết không khí trong hộp kết hợp ghép mí. Sản phẩm được ghép mí để ngăn cách thực phẩm với môi trường không khí và vi sinh vật bên ngoài.

  • Thanh trùng

Do pH sản phẩm > 4,2 nên thanh trùng ở 105 – 121 độ C trong 80 – 90 phút để tiêu diệt vi sinh vật. Thanh trùng trong nước có áp suất đối kháng. Sản phẩm qua thanh trùng để loại bỏ vi sinh vật còn sống, đảm bảo đồ hộp đạt độ thanh trùng thương phẩm.

  • Làm nguội

Trong quá trình thanh trùng, việc làm nguội được tiến hành bằng cách cho nước lạnh phía trên thiết bị đồng thời tháo nước nóng ở phía dưới ra. Làm nguội đến 40 độ C thì đóng van nước và khí lại, hạ áp suất trong thiết bị xuống bằng áp suất khí quyển rồi mở nắp, lấy hộp ra.

  • Làm khô

Hộp sau khi được thanh trùng – làm nguội còn ướt, được băng tải chuyển qua phòng làm khô. Phòng làm khô này được bố trí các máy quạt công suất lớn thổi làm khô hộp.

  • Dán nhãn

Các hộp sản phẩm sau thời gian làm khô thì được băng tải đưa đến thiết bị dán nhãn. Kết thúc quá trình này, các sản phẩm được đưa đến phòng bảo ôn.

  • Bảo ôn

Hộp được xếp vào kho, không xếp hộp trực tiếp dưới nền đất hoặc xếp sát tường. Thời gian bảo ôn là 2 tuần, nhiệt độ 37 độ C. Lương hộp đem đi bảo ôn là 5% của tất cả lô sản xuất.

VIDEO QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT HEO ĐÓNG HỘP

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu quy trình sản xuất thịt heo đóng hộp, cũng như đang tìm hiểu các máy móc để sản xuất thịt heo đóng hộp. Hãy liên hệ với công ty cổ phần công nghệ chế tạo máy thiên phú, chúng tôi luôn luôn tư vấn quy trình cũng như công thức hoàn toàn miễn phí.

Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY THIÊN PHÚ

Chi Nhánh Bình Dương: 30/7 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 1900.633.539 – 0961.233.599 – 0907.66.62.63

Email: congnghemaythienphu.jsc@gmail.com

Website : www.maythucphamthienphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
zalo-icon
facebook-icon