Tủ Đông – Tủ Trưng Bày

Tủ đông và tủ trưng bày là hai loại thiết bị lạnh công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… Tuy nhiên, cả hai loại thiết bị này đều có những đặc điểm và chức năng khác nhau.

Tủ đông là thiết bị được sử dụng để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp, thường là dưới -18 độ C. Nhiệt độ này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giữ cho thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài. Tủ đông có nhiều loại khác nhau, bao gồm tủ đông đứng, tủ đông nằm, tủ đông cánh kính,… Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn loại tủ đông phù hợp.

Tủ trưng bày là thiết bị được sử dụng để trưng bày thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp, thường là từ 0 độ C đến 10 độ C. Nhiệt độ này giúp thực phẩm giữ được hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Tủ trưng bày thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để trưng bày các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,…

Sự khác nhau giữa tủ đông và tủ trưng bày

Đặc điểm Tủ đông Tủ trưng bày
Nhiệt độ Dưới -18 độ C Từ 0 độ C đến 10 độ C
Chức năng Bảo quản thực phẩm Trưng bày thực phẩm
Loại thực phẩm Thực phẩm đông lạnh Thực phẩm tươi sống
Kích thước Có nhiều kích thước khác nhau Thường có kích thước lớn
Thiết kế Có thể có cánh kính hoặc không Thường có cánh kính
Giá thành Thấp hơn tủ trưng bày Cao hơn tủ đông

Ứng dụng của tủ đông và tủ trưng bày

Tủ đông và tủ trưng bày đều được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… Tuy nhiên, mỗi loại thiết bị này lại có những ứng dụng cụ thể khác nhau.

  • Tủ đông: Tủ đông được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản, rau củ quả,… Tủ đông giúp giữ cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài, tránh bị hư hỏng do vi khuẩn, nấm mốc.
  • Tủ trưng bày: Tủ trưng bày được sử dụng để trưng bày các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… Tủ trưng bày giúp thực phẩm giữ được hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngon, thu hút khách hàng mua sắm.

Ngoài ra, tủ đông và tủ trưng bày cũng được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… để bảo quản và trưng bày thực phẩm.

phone-icon