Chảo xào nhân 100 lít là thiết bị công nghiệp được sử dụng để xào, trộn các loại nhân bánh bao, bánh trung thu, há cảo, xíu mại,… với năng suất cao, quy trình vận hành tự động.
Chảo sên nhân 100 lít cho năng suất khoảng 60-75kg nguyên liệu mỗi mẻ, phù hợp với các cơ sở làm bánh kinh doanh, cơ sở chế biến thực phẩm quy mô vừa và nhỏ, các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn lớn,….
ƯU ĐIỂM CỦA CHẢO XÀO NHÂN 100 LÍT
Thiết kế vượt trội
- Thành máy xào nhân cấu tạo 2 lớp inox 304 dày dặn (độ dày khoảng 1-1,5mm), ở giữa là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt. Khi chảo hoạt động, thanh nhiệt sẽ gia nhiệt đun sôi dung dịch cách thủy và truyền nhiệt qua thành chảo để làm chín nguyên liệu. Với thiết kế đặc biệt như vậy, nhiệt sẽ lan tỏa đều khắp thành chảo và lòng chảo chứ không chỉ tập trung ở đáy chảo như những loại chảo 1 lớp thông thường, đảm bảo xào nhân chín đều, chín nhanh mà không bị khê cháy hao hụt.
- Bên trong chảo là cánh đảo được thiết kế dạng vòng cung bán nguyệt, có tích hợp thêm các cánh vét làm tăng khả năng đảo trộn kĩ nguyên liệu từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, không để xảy ra tình trạng đóng cặn bên dưới đáy chảo. Cánh đảo cũng được làm bằng inox 304 cao cấp nên lực đảo trộn rất khỏe và bạn hoàn toàn yên tâm chất liệu không bị biến dạng do nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Cánh đảo được điều khiển bằng động cơ công suất 750W. Đây là loại motor giảm tốc, lõi đồng mới 100% giúp điều khiển trục xào nhân chắc chắn và khỏe khoắn hơn hẳn các loại động cơ khác trên thị trường. Nhờ hệ thống này mà máy có thể nấu được cả những loại nhân đặc khó đảo, khó xào.
- Khung thân máy bằng inox 201 mang đến sự cứng cáp và chắc chắn vượt trội, đỡ và giữ được toàn bộ trọng tải của phần chảo, nguyên liệu và động cơ. Phía bên phải khung còn trang bị thêm vô lăng vặn để điều khiển cối nghiêng giúp lấy thành phẩm ra dễ dàng.
- Chảo sên nhân được trang bị thêm van xả áp khẩn cấp, nếu áp suất trong khoang truyền nhiệt quá lớn thì van sẽ tự động xả để cân bằng áp suất, đảm bảo an toàn.
- Chân máy được kế thêm tấm gỗ tăng sự chắc chắn và hạn chế rung lắc khi động cơ hoạt động. Một số loại chảo xào nhân trên thị trường thiết kế chân bánh xe sẽ không đảm bảo sự vững chắc trong quá trình hoạt động bằng loại chân kê gỗ này.
Vận hành đơn giản, an toàn
Chảo xào nhân công nghiệp 100 lít có hệ thống điều khiển thông minh, đảm bảo tính chính xác khi sử dụng, bao gồm: núm điều chỉnh nhiệt độ, đèn báo và nhiệt kế báo nhiệt. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn xào nhân để đảm bảo chất lượng nhân tốt nhất, đồng thời tiết kiệm điện năng.
Cách vận hành chảo khá đơn giản, bạn cần chỉ kết nối máy sên nhân với nguồn điện là có thể sử dụng ngay.
- Trước khi cho chảo xào chạy, bạn cho hết nguyên liệu và gia vị vào trong chảo. Cài đặt mức nhiệt phù hợp và bắt đầu cho chảo vận hành.
- Sau một thời gian cảm thấy nguyên liệu đã chín và thấm gia vị thì ngắt hoạt động.
- Mở chốt an toàn và xoay vô lăng vặn cho chảo nghiêng để lấy thành phẩm.
- Vệ sinh chảo sau mỗi ngày sử dụng để tránh thực phẩm bám cặn gây khó vệ sinh.
Nhìn chung, chảo sên nhân bánh trung thu 100 lít sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng đảm bảo xào nhân số lượng lớn nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Để nâng cao hiệu quả trong dây chuyền làm bánh, bạn hãy kết hợp sử dụng với các dòng máy khác như: máy trộn bột, máy se bột, tủ ủ bột, lò nướng bánh,….
CẤU TẠO CHẢO XÀO NHÂN 100 LÍT
Chảo xào nhân 100 lít có cấu tạo gồm:
- Chảo xào nhân: được làm bằng Inox cao cấp 2 hoặc 3 lớp theo yêu cầu. Lòng chảo sâu, rộng giúp chứa nguyên liệu theo công suất. Giữ các lớp Inox cấu tạo nên thành chảo có lớp dung dịch cách thủy giúp nhân trộn, xào không bị dính. Chảo xào nhân có thể nghiêng hoặc lật 90 độ khi lấy nhân xào ra.
- Thanh đảo trộn: vận hành tự động, đảo chiều liên tục giúp nguyên liệu đạt yêu cầu cao.
- Khung đỡ chảo xào: khung đỡ được làm bằng Inox với kết cấu vững chắc, không bị rung lắc, cố định chảo xào trong quá trình sử dụng.
- Hệ thống điều khiển: gồm có hộp điện và Motor quay giúp điều khiển thời gian, tốc độ đảo trộn của chảo xào nhân theo yêu cầu. Bên cạnh đó còn có khóa chốt an toàn giúp cố định nguyên liệu trong chảo, không bị rơi rớt, hao hụt trong quá trình đảo trộn.
- Bánh xe: được lắp dưới khung đỡ của chảo xào, được lắp theo yêu cầu.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CHẢO XÀO NHÂN 10 LÍT
Chảo xào nhân sử dụng vô cùng dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần cung cấp nguồn điện là bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay. Bạn có thể đảo trộn hoặc xào nguyên liệu nhân cho mỗi lần xào là 100 lít. Tuy nhiên, sử dụng hiệu quả và tốt nhất thì nên xào nguyên liệu từ 70-90 lít. Giúp vừa đảm bảo tuổi thọ của chảo xào nhân, vừa rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.
Sau khi cho nguyên liệu nhân vào trong chảo, tiến hành khóa chốt an toàn và cài đặt thời gian, tốc độ xào của thanh đảo trộn và khởi động chảo xào máy.
Nhờ nguyên lý đun cách thủy thông qua dung môi thường là dầu ăn hoặc nước, thanh nhiệt dưới đáy nồi sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng đun sôi dầu ăn được chứa xung quanh thành chảo. Khi đó, dầu ăn toả nhiệt để xào nhân.
Trong quá trình xào bạn có thể kiểm tra chất lượng nhân và điều chỉnh tốc độ quay, thời gian theo nhu cầu. Sau đó lật nghiêng chảo để lấy nguyên liệu thành phẩm sau quá trình đảo trộn. Và tiến hành tiếp tục với những mẻ nhân khác tương tự hoặc vệ sinh chảo xào nhân để sử dụng cho những lần tiếp theo sau đó.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình | Điện áp | Công suất động cơ | Đường kính nồi | Kích thước | Trọng lượng |
FP-100 | 220V/380V | 1.5kW | 800 | 1650*1100*2200 m m | 200kg |