Chỉ những người làm bánh chưng, nấu xôi, làm bánh cuốn với số lượng lớn hay chuẩn bị cơm tại các nhà hàng lớn tại các khu công nghiệp mới thấu hiểu được nỗi vất vả của việc vo hàng chục, hay thậm chí là hàng trăm kg gạo 1 giờ. Thấu hiểu được nỗi khó khăn và nhằm cũng một phần là để nâng cao năng suất, cắt giảm nhân công, bài viết này Công Nghệ Máy Thiên Phú xin giới thiệu đến quy vị Máy Vo Gạo Công Nghiệp
MÁY VO GẠO LÀ GÌ ?
Máy vo gạo là một thiết bị điện được sử dụng để vo gạo trước khi nấu. Nó có một thùng chứa, một mâm xoay và một bộ lọc. Gạo được cho vào thùng chứa và mâm xoay sẽ khuấy gạo trong nước. Nước bẩn và sạn sẽ được lọc qua bộ lọc và gạo sạch sẽ được giữ lại trong thùng chứa.
Có hai loại máy vo gạo chính: máy vo gạo tự động và máy vo gạo bán tự động. Máy vo gạo tự động có một vòi nước sẽ tự động đổ nước vào thùng chứa và xả nước bẩn đi. Máy vo gạo bán tự động cần được đổ nước và xả nước thủ công.
Máy vo gạo có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ dùng cho hộ gia đình đến loại lớn dùng cho các cơ sở kinh doanh. Khi chọn máy vo gạo, cần lưu ý đến số lượng gạo cần vo mỗi lần và các tính năng của máy.
ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG MÁY VO GẠO CÔNG NGHIỆP
TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Vo hết vài tạ gạo cho đến cả tấn, bạn cần ít nhất 2 – 3 người. Chi phí mỗi tháng mất đến 12- 15 triệu. Với máy vo gạo, bạn chỉ cần 1 người duy nhất vận hành máy là xong. Tính ra mỗi tháng bạn tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhân công.
Tiếp nữa, nếu vo gạo theo cách xả nước thông thường, bạn cần mua nhiều chậu lớn và rổ/rá để vo gạo. Với những chiếc máy vo gạo nhỏ gọn, vừa không tốn diện tích lại có tuổi thọ đến cả chục năm.
NÂNG CAO NĂNG SUẤT
Máy vận hành theo cơ chế hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần đổ gạo vào bồn chứa và khởi động hệ thống nước của máy là hoàn tất quá trình giúp máy hoạt động, sau 1 tiếng máy rửa sạch gạo có thể sẽ cho bạn 100kg gạo được vo sạch cặn bẩn và bùn đất
Chính nhờ vậy mà bạn có thể hoàn thành các công đoạn chế biến khác trong khi chờ đợi máy mà không cần phải đứng cạnh máy để vận hành. Từ đó chúng ta có thể cải thiện được năng suất của toàn bộ quá trình chế biến các thực phẩm về gạo của cửa hàng và doanh nghiệp mà bạn đang sở hữu.
So với việc vo gạo như cách thông thường, 1 tạ gạo bạn phải mất 2-3 tiếng để xử lý xong và cần ít nhất 3 người. Bên cạnh đó, với cách này, bạn không thể loại bỏ được hết cặn bẩn hay vảy chấu lẫn trong gạo.
ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Máy được làm hoàn toàn từ inox chất lượng cao, khó bị gỉ sét khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Việc vo gạo là công việc tiếp xúc rất nhiều với nước nên việc lựa chọn sản phẩm chống gỉ là tiêu chí đầu tiên khi bạn mua. Nếu bạn vo gạo bằng tay thì rất khó làm sạch gạo hoàn toàn được.
Khi sử dụng chậu nhựa sẽ không đảm bảo được an toàn thực phẩm một cách triệt để được. Vì chậu nhựa độ bền kém nếu như sử dụng ngoài trời quá nhiều dẫn đến việc chậu nhựa bị giòn, gãy và giải phóng ra các chất hóa học làm chất lượng thực phẩm sút.
TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN, CHI PHÍ SỬ DỤNG
Đối với những hộ gia đình kinh doanh, chắc hẳn việc chế biến sợi phở và bún tại nhà sẽ tốn khá nhiều chậu rửa lớn, gây chiếm nhiều diện tích và khó khăn trong quá trình chế biến.
Với máy vo gạo tự động có kích thước không quá lớn nên sẽ tiết kiệm được không gian cho bạn. Từ đó, việc di chuyển của bạn trong không gian bếp sẽ tiện lợi, dễ dàng hơn
Với cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động thì bạn chỉ cần 1 nhân viên là có thể vo được khổi lượng gạo lớn rồi. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền lớn hàng tháng đó
CƠ CHẾ LỌC THÔNG MINH
Máy vo gạo tự động sử dụng lực đẩy của nước để cuốn những hạt gạo di chuyển theo dòng chảy. Sau đó theo đường ống dẫn nước, các hạt gạo được xả xuống bồn chứa và tiếp tục lặp lại quá trình này.
Cơ chế rửa sạch gạo thông minh của máy sẽ loại bỏ hoàn toàn tạp chất bụi bẩn cùng vỏ trấu còn sót lại mà phương pháp vo gạo bằng tay sẽ không thể làm sạch hoàn toàn được. Giúp cho hạt gạo tinh khiết hơn và thơm hơn khi dùng làm sợi phở và bún.
ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA MÁY VO GẠO
Sản phẩm máy làm sạch gạo do THIÊN PHÚ cung cấp đều được làm từ inox cao cấp có độ bền cao, hạn chế gỉ sét hay méo mó do va đập. Làm việc trong môi trường tiếp xúc với nước nhiều, để tiết kiệm chi phí đầu tư, chỉ những chất liệu Inox mới có thể làm được điều này.
So với việc bạn mua chậu nhựa để vo gạo, vừa không bền lại còn không tốt cho sức khỏe do hóa chất có trong nhựa. Còn chậu nhôm thì hay bị méo mó, biến dạng do được làm rất mỏng, khi làm di chuyển nhiều nên không giữ được hình dạng ban đầu. Cùng tìm hiểu qua cấu tạo cơ bản của Máy Vo Gạo của Thiên Phú nhé!
Cơ chế lọc thông minh loại bỏ hoàn toàn tạp chất
Máy làm sạch gạo sử dụng lực đẩy của nước để cuốn những hạt gạo di chuyển theo dòng chảy. Sau đó theo đường ống dẫn nước, các hạt gạo được xả xuống bồn chứa và tiếp tục lặp lại quá trình này.
Cơ chế rửa sạch gạo thông minh của máy sẽ loại bỏ hoàn toàn tạp chất bụi bẩn cùng vỏ trấu còn sót lại mà phương pháp vo gạo bằng tay truyền thống sẽ không thể làm sạch hoàn toàn được. Giúp cho hạt gạo sạch sẽ hơn và thơm hơn khi dùng làm sợi phở và bún và cũng giữ được chất dinh dưỡng trong gạo nhiều hơn do không ma sát nhiều.
Với những làm bánh chưng, nấu xôi, làm bánh giò, xay gạo làm bánh cuốn với số lượng lớn hay chuẩn bị cơm tại các nhà hàng lớn, các khu công nghiệp, đây chính là giải pháp năng suất hữu hiệu nhất!
Với tất cả những giá trị của Máy Vo Gạo mang lại, chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực trong khâu vo gạo tại cơ sở sản xuất của bạn. Hãy liên hệ ngay với Thiên Phú để mua những sản phẩm với chất lượng và đảm bảo nhất nhé!
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.