Dây chuyền sản xuất bánh Trung Thu là một quy trình quan trọng để tạo ra những chiếc bánh Trung Thu truyền thống và ngon miệng. Qua quá trình trộn bột, làm nhân, làm hình, nướng bánh, làm nguội và đóng gói, dây chuyền này đảm bảo chất lượng và đa dạng của sản phẩm. Các thiết bị trong dây chuyền bao gồm máy trộn bột, máy làm nhân, máy làm hình, máy nướng bánh và các thiết bị khác để đảm bảo quá trình sản xuất được tự động hóa và hiệu quả.
Bánh Trung Thu là một món quà truyền thống trong ngày Tết Trung Thu, và dây chuyền sản xuất bánh Trung Thu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển nghề làm bánh truyền thống của Việt Nam.
QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH TRUNG THU
Nạp nhân thông qua một phễu nhồi và đưa vỏ bột vào từ phía cạnh. Nếu cần bơm nhân vào bánh ngọt, một phễu ở chính giữa được sử dụng để bơm nhiên liệu khác.
Khuôn được thay thế thông qua máy tạo hình bánh nhằm thu được hình dạng và họa tiết bánh như ý muốn. (khuôn có thể được đặt làm riêng)
Đưa vào máy chia bánh nhờ băng tải vận chuyển.
Máy chia bánh
Cấu Tạo Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Trung Thu
Máy Nhồi Nhân Bánh
Máy sử dụng nhiều phương pháp nạp nhân, bao gồm nạp các loại nhân rắn như đậu phộng, đỗ, đường, cũng như dạng chất lỏng như mứt, sô cô la,v.v….
Máy Tạo Hình Bánh Trung Thu
Đây vốn là model máy sử dụng cho sản xuất các loại sản phẩm khác nhau. Tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí sản xuất và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Vì vậy, chiếc máy phù hợp cho các cơ sở sản xuất bánh trung thu cỡ lớn, vừa và nhỏ.
Máy Chia Bánh
Máy chia bánh tốc độ cao sử dụng cho các doanh nghiệp thực phẩm với năng lực sản xuất lớn. Máy có thể tránh được hư hại và nhiễm tạp do người dùng gây ra trước khi nướng bánh, đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Số lượng khay, kích thước bánh và các thông số hàng/cột do người dùng thiết đặt. Máy sẽ tự động thực hiện quá trình đưa bánh vào các vị trí định sẵn trên khay nướng.
Thông Số Kỹ Thuật Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Trung Thu
Kích thước tổng (Dài x Rộng x Cao) | 4100x890x1700mm |
Đầu ra | 1000-6000 chiếc/ giờ |
Công suất thiết bị | 4.8kw |
Khối lượng thiết bị | 1150kg |
Điện áp thiết bị | 220/380V |
Khối lượng thành phẩm | 10-300g/chiếc (có thể thiết đặt kích thước riêng) |
Tần số thiết bị | 50HZ/60HZ |
Tỷ lệ lớp vỏ bánh/ lớp nhân | Điều chỉnh được |
Đặc Điểm Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Trung Thu
- Mỗi máy được điều chỉnh bởi PLC, tiện lợi và đơn giản trong vận hành.
- Bánh được phân phối vào khay với hai phương pháp. Xắp xếp song song hoặc so le, tùy theo yêu cầu khách hàng.
- Các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm sử dụng thép không gỉ 304 và nhựa an toàn dùng cho thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm.
- Hệ thống điều khiển có bộ nhớ nhằm ghi nhớ các thông số cho các sản phẩm khác nhau.Trong quá trình vận hành, các thông số này được tự động sử dụng mà không cần thiết đặt lại, giúp tiết kiệm thời gian.
- Chúng tôi có thể thiết đặt máy chia bánh theo đặc tính sử dụng của khách hàng (quý vị nên cung cấp trước kích thước khay nướng yêu cầu). Điều này giúp việc tránh phải thay thế khay nướng sau khi đặt mua thiết bị.
Video Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Trung Thu
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
==>> Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Mì Ăn Liền