Bột chuối xanh được làm từ nguyên quả chuối chưa chín, được bóc vỏ. Chúng là bột tơi với kết cấu mịn, đẹp, không vị ngọt và không có vị hoặc mùi như chuối.
Chuối là loại trái cây duy nhất có tỷ lệ tinh bột tự nhiên lớn. Do đó, Bột Chuối xanh có hàm lượng tinh bột cao so với bột mì và các loại bột có thành phần hạt khác, mang lại khả năng gắn kết và kết dính cao cấp của nó.
Nó cũng là một nguồn tuyệt vời để cung cấp chất xơ (như tinh bột kháng tiêu khóa) – vài nơi gọi là tinh bột kháng, hay kháng tinh bột, thì ko hàm chứa nghĩa ‘loại tinh bột này không được tiêu hóa thành năng lượng mà đóng vai trò như chất xơ’, kali và magiê.
Dây chuyền sản xuất bột chuối là một quy trình quan trọng trong việc chế biến chuối thành bột. Bột chuối có nhiều ứng dụng khác nhau trong công nghiệp thực phẩm. Bột chuối xanh được làm từ chuối chưa chín, sau khi bóc vỏ và xay nhuyễn, tạo thành một bột mịn không có vị ngọt và mùi như chuối.
Bột chuối xanh có hàm lượng tinh bột cao, mang lại khả năng gắn kết và kết dính cao cấp. Trong khi đó, bột chuối chín được làm từ chuối chín, sau khi bóc vỏ và xay nhuyễn, tạo thành một bột mịn có vị ngọt và mùi như chuối chín. Cả hai loại bột chuối đều có ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
QUY TRÌNH LÀM BỘT CHUỐI
=>> Xem thêm : Quy trình sản xuất bột chuối
DANH MỤC MÁY TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BỘT CHUỐI
BĂNG TẢI CẤP LIỆU
Chất liệu Của Băng Tải Vành đai: cao su, PVC, PU và các vật liệu khác. Ngoài từ bình thường vật liệu, nó cũng có thể truyền đạt vật liệu đặc biệt như nó là dầu chịu mài mòn, chống ăn mòn và chống tĩnh điện, vv. sử dụng chuyên dụng cấp thực phẩm băng tải vành đai, nó có thể đáp ứng các nhu cầu của thực phẩm, dược phẩm, hóa chất hàng ngày, công nghiệp, vv.
Cấu trúc hình thức: rãnh vành đai băng tải, phẳng vành đai băng tải, nghiêng vành đai băng tải, cong vành đai và như vậy. Vách ngăn, váy và các phụ kiện khác có thể được thêm vào các vành đai. Nền tảng điều hành và cài đặt đồ đạc có thể được sử dụng trong điện tử cụ lắp ráp và bao bì thực phẩm dây chuyền lắp ráp, vv.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
MÁY CHẦN NƯỚC NÓNG
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
MÁY RỬA LẠNH
Máy rửa rau củ quả công nghiệp được dùng để làm sạch và chà vỏ các loại củ quả nông sản như: Khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ nghệ, củ gừng, củ riềng, củ dong, các loại rau, các loại quả…
Máy được thiết kế đẹp, vệ sinh dễ dàng. Máy hoạt động nhờ động cơ điện có công suất cao, hoạt động đơn giản, vận hành dễ dàng và có hiệu suất cao. Cơ chế hoạt động của máy là gồm những vòi phun và xả nước liên tục.
BĂNG TẢI LỘT VỎ CHUỐI
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
MÁY THÁI LÁT CHUỐI
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
BĂNG TẢI VẬN CHUYỂN
MÁY RỬA LÁT CHUỐI
MÁY XỊT KHÔ
Máy thổi khô thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong quá trình chế biến thực phẩm. Nó được sử dụng để loại bỏ lượng nước còn lại trên sản phẩm sau quá trình rửa hay sơ chế. Máy thổi khô bằng không khí phù hợp cho các dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao mức độ tự động hóa của quá trình sản xuất, tăng tính chuyên nghiệp và giảm thời gian cho các công đoạn chế biến tiếp theo như chế biến, đóng gói và dán nhãn.
==>> Xem chi tiết tại : Máy Thổi Khô Thực Phẩm
MÁY XẤY KHÔ – TỦ SẤY KHÔ
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
MÁY NGHIỀN BỘT
Máy nghiền dược liệu siêu mịn sử dụng sự chuyển động giữa các tấm răng làm tác động lên nguyên liệu và nghiền nát chúng.
Nguyên liệu dùng để nghiền thành bột tự động đi vào bồn chứ dưới tác động của lực ly tâm, bụi khi xay sẽ được máy móc thiết bị hút bụi thu lại vào túi để tránh tình trạng ô nhiễm.
Máy được thiết kế theo tiêu chuẩn GMP và hoàn toàn được làm thép không gỉ, trong quá trình nghiền bột sẽ không có bụi.
MÁY ĐÓNG GÓI BỘT TỰ ĐỘNG
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Lưu Ý : Thông Số Kỹ Thuật và Hình Ảnh Sản Phẩm trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hình ảnh và thông số thực có thể thay đổi dựa vào yêu cầu và năng suất của khách hàng
VIDEO SẢN PHẨM
==>> Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Snack Khoai Tây, Khoai Lang