DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TƯƠNG CÀ – NƯỚC SỐT – CHUA NGỌT
Dây chuyền sản xuất tương cà – nước sốt – chua ngọt là một quy trình quan trọng để tạo ra những sản phẩm tương cà, nước sốt và chua ngọt ngon và đa dạng. Qua quá trình chế biến, trộn các thành phần, nấu chín, làm nguội và đóng gói, dây chuyền này đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Các thiết bị trong dây chuyền bao gồm máy trộn, máy nấu, máy làm nguội và các thiết bị khác để đảm bảo quá trình sản xuất được tự động hóa và hiệu quả.
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp các giải pháp dây chuyền tự động hóa sản xuất Tương Cà – sốt chua – ngọt,… với máy móc thiết bị công nghệ cao đạt tiêu chuẩn EU. Sốt chua ngọt phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu và được coi là một thành phần của ẩm thực Trung Hoa. Nó trong thực tế có nguồn gốc từ Trung Quốc, và bây giờ cũng được sử dụng nhiều trong các món ăn châu Âu….
Nước sốt được dùng làm nền cho nhiều món ăn và được dùng để làm tăng hương vị và làm đẹp cho món ăn. Bởi vậy phải sử dụng các loại nước sốt thích hợp và ăn kèm với món ăn chính. Cần phải đặc biệt lưu tâm trong việc chuẩn bị và nấu các loại nước sốt để có thể đạt được mục tiêu là làm tăng hương vị và hình thức của món ăn. Tất cả các loại nước sốt phải mượt, sánh, có vị thơm.
Các nhóm nước sốt chính
- Nước sốt cơ bản – Nước sốt nâu
- Nước sốt bơ – Nước sốt khoai tây
- Nước sốt cô đặc – Nước sốt nguội
Dây chuyền sản xuất tương cà, nước sốt chua ngọt – tương ớt
Nguyên liệu | Ớt, Tương cà, Đường, Muối, màu thực phẩm, Bột ngọt bột biến tính… |
Năng suất dây chuyền | từ 500L/H – 5000L/H |
Sản phẩm | Sốt chua ngọt, Sốt cô đặc, Sốt nguội, Sốt cơ bản |
Đóng gói | Dạng chai PET nhựa, chai thủy tinh, … |
Thiết bị chính trong dây chuyền đồng bộ gồm
- Hệ thống xử lý trái cây
- Hệ thống xay nhuyễn gia nhiệt
- Hệ thống phối trộn cô đặc
- Hệ thống chiết rót đóng nắp
- Hệ thống tiệt trùng
- Máy nén khí
- Nồi hơi
- Vật liệu phụ kiện – van ống – tủ điện
QUY TRÌNH SẢN XUẤT TƯƠNG CÀ – TƯƠNG ỚT – NƯỚC SỐT
Dạng sơ đồ khối :
NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT TƯƠNG CÀ, TƯƠNG ỚT
Cà Chua, Ớt : được thái ra từng mảnh, sau đó đem đi nghiền hoặc bằm tuy theo sản phẩm. Đối với sản phẩm này thì ớt được đem đi nghiền thành những mảnh nhỏ và phân bố chúng đều trong một hệ nhủ tương. Công dụng của ớt trong sốt chua ngọt: Tạo màu sắc và vị đặc trưng cho sốt chua ngọt. Kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một thể đồng nhất làm tăng cảm quan cho món sốt.
Tỏi : Tỏi không chỉ là một gia vị, mà còn là “vị thuốc”. Rất nhiều món ăn hàng ngày được chế thêm tỏi mà thêm dậy hương, hấp dẫn hơn
Gừng : là một gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của các bà nội trợ. Gừng không những thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dễ dàng. Ngoài ra, gừng còn là một vị thuốc quý trong kho tàng y học dân gian mà mỗi người có thể vận dụng để tự chữa bệnh cho mình.
Tắc : trái tắc vị ngọt chua thanh dịu, vỏ chứa tinh dầu cay, tính ấm chữa được nhiều bệnh. Hạt tắc vị nhẫn, tính hàn chữa đầy bụng, no hơi. Công dụng của tắc trong chế biến biến nước sốt. Tạo vị chua hài hòa cho sốt làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
Dấm thanh : Sốt chua ngọt sử dụng dấm thanh để giảm bớt độ cay và tạo vị chua cho sản phẩm
Đường, Muối, Tinh bột biến tính, Bột ngọt , Màu thực phẩm.
DỰ ÁN DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TƯƠNG CÀ, SỐT CHUA NGỌT – TƯƠNG ỚT
Công tác thiết kế chuyên nghiệp và toàn diện với khách hàng
- Sơ đồ sản xuất
- Bản vẽ bố trí của tất cả các thiết bị bên trong nhà xưởng và toàn bộ bản vẽ bố trí nhà máy;
- Đường kính cho đường ống, tốc độ dòng chảy và của tất cả các sản phẩm van và CIP vệ sinh sẽ được trình bày;
- bản vẽ bố trí của tất cả các hệ thống đường ống bên trong nhà xưởng, bao gồm cả ống dẫn hơi , nước mát.
Thiết kế các sơ đồ năng lượng :
- Thiết kế bố trí đường dây điện thiết kế và bản vẽ bố trí cáp rãnh bên trong khu vực sản xuất
- Bản vẽ bố trí của ống & hỗ trợ bên trong khu vực sản xuất
- Danh mục thiết bị và chi tiết thông số kỹ thuật
- Tiết kiệm năng lượng tối đa cho xưởng sản xuất
- Tốc độ dòng chảy thoát nước và phân phối tại khu vực sản xuất
- Đang tải các yêu cầu của tất cả các trang thiết bị
- Cả vật liệu có liên quan đến tài liệu phụ kiện yêu cầu của dự án và thiết kế xây dựng.
CÁC THIẾT BỊ CHÍNH TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TƯƠNG CÀ
Dây chuyền sản xuất tương ớt hoạt động theo mô hình công nghiệp với các thiết bị chính sau:
MÁY RỬA TRÁI CÂY
Thiết bị xử lý trái cây tươi được cấu tạo từ thép SUS304 cao cấp. Đồng thời, máy được trang bị con lăn áp lực cao giúp rửa sạch trái cây nguyên liệu mà không làm dập vỡ chúng. Con lăn bàn chải PBT và con lăn lồi lõm có độ bền cao, giúp làm sạch mọi ngóc ngách của quả ớt hay bất kỳ loại trái cây nào khác.
THIẾT BỊ XAY NHUYỄN GIA NHIỆT
Sau khi ớt đã được phân loại, làm sạch và luộc chín sẽ được băng tải đưa đến công đoạn xay nhuyễn. Máy được trang bị lưỡi dao to làm nhiệm vụ băm nhuyễn nguyên liệu cho ra hỗn hợp dạng sệt. Thiết bị được cấu tạo từ inox chống gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ớt, máy còn có thể xay nhuyễn được nhiều loại củ, quả khác, đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.
=> Xem Thêm : Máy Xay Nhuyễn Đa Năng
THIẾT BỊ PHỐI TRỘN
Ớt sau khi được xay thành hỗn hợp đặc sệt, kết hợp cùng các gia vị chủ đạo đã được cân định lượng bao gồm: đường, tỏi, dấm, tắc, tinh bột biến tính, nước… bước vào quy trình phối trộn và gia nhiệt. Buồng trộn được trang bị cánh khuấy giúp nguyên liệu được đảo đều với nhau. Việc gia nhiệt giúp làm chín tinh bột và các thành phần dịch quả ở nhiệt độ 85-90 độ C.
HỆ THỐNG THANH TRÙNG
Hệ thống thanh trùng trong dây chuyền sản xuất tương ớt được áp dụng công nghệ gia nhiệt. Giúp làm nóng sản phẩm để diệt khuẩn, giữ vệ sinh, bảo quản được lâu và mang lại sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nhiệt độ thanh trùng tối ưu được duy trì ở mức 85-95 độ C, kéo dài trong 15-30 giây.
HỆ THỐNG CHIẾT RÓT
Toàn bộ hệ thống chiết rót được chế tạo từ inox cao cấp, chống được gỉ sét. Máy có độ chính xác cao nhờ khả năng định lượng chuẩn gần như tuyệt đối. Sản phẩm đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng doanh nghiệp trên cả nước. Máy chiết rót và đóng nắp đạt năng suất cao hơn nhiều lần so với các loại máy chiết thông thường.
MÁY ĐÓNG NẮP CHAI
Máy xoay nắp chai tương ớt là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất và đóng gói các sản phẩm tương ớt. Thiết bị này giúp tự động hóa quá trình xoay và đóng nắp chai, đảm bảo nắp được đóng kín một cách chắc chắn và nhanh chóng.
MÁY DÁN NHÃN
Máy dán nhãn chai tương ớt là thiết bị tự động hoặc bán tự động được sử dụng để dán nhãn lên các chai chứa tương ớt. Thiết bị này giúp cải thiện năng suất, độ chính xác và hiệu quả trong quy trình sản xuất.
MÁY IN DATE
Trong dây chuyền sản xuất và chiết rót đóng gói tương ớt, việc sử dụng máy in date không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất và quản lý, đồng thời đáp ứng các yêu cầu pháp lý và thị trường.
VIDEO THAM KHẢO
Vì Sao Bạn Nên Chọn Mua Dây Chuyền Sản Xuất Tương Cà Tại Công Nghệ Máy Thiên Phú
- Sản phẩm chính hãng mới 100%
- Bảo hành chính hãng 1 đổi 1 – Đổi ngay lập tức nếu máy hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất
- Giao hàng tận nơi, nhận hàng mới phải thanh toán
- Phục vụ chu đáo, nhanh chóng
- Tư vấn nhiệt tình giúp Quý khách dễ dàng nắm rõ thông tin để lựa chọn sản phẩm
- Bảo dưỡng miễn phí trong thời gian bảo hành
==>> Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Bơ Đậu Phộng
Dịch vụ chuyên nghiệp
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất tương ớt. Trong đó Công Nghệ Máy Thiên Phú được biết tới là đơn vị chuyên cung cấp máy đóng gói, máy thực phẩm, máy chiết rót, máy ngành dược uy tín có trên nhiều kinh nghiệm.
Chúng tôi có hàng trăm các loại máy cho quý khách hàng lựa chọn như: Máy hút chân không, máy hàn miệng túi, máy dán màng seal, máy co màng, máy dập nắp cốc, máy đóng đai thùng, máy khâu bao, máy thái thịt, máy vặt lông gà … Cùng đội ngũ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ và đem tới sự hài lòng lớn nhất cho Quý khách.
Quý khách hàng có nhu cầu mua máy đóng gói sản phẩm nói chung và dây chuyền sản xuất tương ớt nói riêng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua HOTLINE ☎ 1900 633 539 để được nhận ưu đãi giá tốt nhất hôm nay.